Dầu thủy lực SAE 10W

Dầu thủy lực SAE 10w thực chất là dầu động cơ đơn cấp SAE 10w dầu thủy lực này hỗ trợ truyền tải, bôi trơn hệ thống máy công cụ hoạt động đòi hỏi khả năng tẩy rửa động cơ và một vài công dụng khác nữa cho các máy hoạt động bằng thủy lực. Nó thường được tạo ra từ dầu gốc nhiều cấp độ nhớt và phụ gia đa dạng.

Dầu thủy lực Sae 10w là gì ?

Ngay từ những ký hiệu chuẩn quốc tế, dầu thủy lực SAE 10W. Đã nói lên gần như toàn bộ tính năng của sản phẩm. Chúng ta tìm hiểu qua một chút về các ký hiệu trên sản phẩm này.

 

SAE: SAE là từ viết tắt của Hiệp hội kỹ sư Ô tô (Society of Automotive Engineers)

SAE 10W: Là ký hiệu chỉ dầu đơn cấp dùng cho mùa đông, có độ nhớt khá thấp để để động cơ dễ khởi động khi thời tiết lạnh.

10W: Chỉ khả năng hoạt động của dầu nhớt ở điều kiện lạnh, thông thường chỉ tiêu này được kiểm tra theo chỉ tiêu độ nhớt biểu kiến theo phương pháp ASTM D5293.  Phía sau dầu thủy lực SAE 10W bao giờ cũng còn những chỉ số chỉ độ đặc của nhớt như 30 – 40 – 50… Tùy vào độ đặc nhiều hay ít của nhớt mà mỗi sản phẩm đưa ra sẽ có giá trị khác nhau. Phù hợp khác nhau cho từng loại máy thủy lực.

Phân loại dầu nhớt theo độ nhớt

Phân loại dầu nhớt theo độ nhớt

Ưu điểm chung của dầu thủy lực SAE 10W.

Dầu thủy lực SAE 10W có những đặc điểm phụ thuộc vào độ nhớt chứa trong sản phẩm. Độ đặc loãng sẽ quyết định nó phù hợp cho loại máy nào. Trong điều kiện môi trường hoạt động ra làm sao. Nhưng nhìn chung nó mang đầy đủ các ưu điểm của dầu thủy lực nói chung. Gồm:

Truyền tải tốt cho các loại piston, bánh răng…

Chống mài mòn bề mặt và phân tách mạt sắt bên trong khu chứa dầu tốt.

Bôi trơn tốt cho các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp hoặc có hoạt động qua lại với nhau.

Chống đóng cặn và ăn mòn nhờ chống lại sự phân hủy nhiệt của dầu và trung hòa các a-xít có hại.

Tiết kiệm chi phí bảo trì nhờ tuổi thọ dầu cao.

Kéo dài thời gian giữa các lần bảo dưỡng.

Duy trì công suất và hiệu năng.

Kéo dài định kỳ thay nhớt.

Ứng dụng dầu thủy lực 10w

Dầu thủy lực 10w Công dụng chủ yếu của sản phẩm này là sử dụng cho các động cơ diesel. Tuy nhiên nó còn được dùng cho các hệ thống thủy lực và truyền động trong các thiết bị cơ giới yêu cầu sử dụng loại dầu nhớt động cơ diesel đơn cấp.

Mỗi một độ đặc – loãng của nhớt. Mà dầu thủy lực SAE 10W sẽ có ứng dụng thực tế khác nhau. Ngoài ra còn phụ gia theo kèm cũng tạo thêm những lựa chọn cho khách hàng. Nhưng nó vẫn thường được áp dụng cho các loại máy ở Việt Nam phổ biến:

Máy phát điện, máy xây dựng, máy cẩu, lu…

Đội xe hỗn hợp nhiều loại động cơ diesel cao tốc, bốn thì, tuốc – bô tăng áp, hoặc nạp khí tự nhiên.

Đội xe hỗn hợp động cơ diesel và động cơ xăng.

Động cơ xăng 4 thì.

Phương tiện vận tải đường bộ.

Máy thi công cơ giới.

Các loại máy kéo nông nghiệp.

Động cơ diesel cao tốc trong hàng hải.

Dầu động cơ máy phát điện.

Hệ thống thủy lực di động khi loại nhớt và độ nhớt lựa chọn thích hợp.

 

 

Dầu thủy lực 10w có gì khác biệt so với dầu thủy lực thông thường

Dầu thủy lực Sae 10w được phân cấp theo tiêu chuẩn độ nhớt ở 100 0C có mức giới lớn hơn 4.1 Cst và độ nhớt biểu kiến ở nhiệt độ bơm giới hạn ở - 250C. Vì đây dầu động cơ nên cần phải có các chất tẩy rửa do hoạt động trong máy động cơ diesel.  Còn các loại dầu thủy lực thông thường thường được khuyến cáo sử dụng cho hệ thống thủy lực sử dụng động cơ điện để truyền tải năng lượng nên cần hệ chống mài mòn hơn là làm sạch động cơ. Và các chỉ tiêu cơ bản của dầu thủy lực thông thường hay được đo theo độ nhớt ở 400C được phân theo ISO VG 32, 46, 68.

Trên đây là Những thông tin về dầu thủy lực SAE 10W, bạn có thể tham khảo để chọn một loại dầu nhớt phù hợp với thiết bị của mình nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc chọn dầu thủy lực như thế nào là đúng cho hệ thống thuỷ lực gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miến phí.

 

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: 0904.321.290

MST: 0317367889 - Email: daucatgotkimloai@gmail.com

Website: https://beelubevietnam.com/


Tin tức liên quan

Dầu thủy lực gốc khoáng

Dầu thủy lực gốc khoáng

2015 Lượt xem

Để tìm hiểu dầu thủy lực gốc khoáng là gì? Đầu tiên bạn cần hiểu dầu thủy lực là gì? Chúng có tác dụng như thế nào trong cơ chế hoạt động của hệ thống máy móc? Dầu thủy lực là một dạng chất lỏng (Hydraulic oil) hay là dầu nhớt chuyên dụng cho các hệ thống thủy lực. Chúng có tác dụng truyền tải áp lực và chuyển động cho hệ thống thủy lực. Ngoài ra còn có công dụng bôi trơn,chống rò rỉ và tăng ma sát trong chuyển động của các bộ phận trong hệ thống.
Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng

Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng

3595 Lượt xem

Dầu thủy lực là loại dầu nhớt được pha chế từ dầu gốc và các chất phụ gia được sử dụng trong hệ thống thủy lực của máy móc,thiết bị. Chúng có tác dụng bôi trơn, chống oxi hóa giảm ma sát cho hệ thống thủy lực. Tuy nhiên nếu dùng dầu thủy lực trong thời gian dài mà không thay mới sẽ dẫn tới tác dụng ngược lại gây hại cho thiết bị sử dụng. Sau đây là một số nguyên nhân làm cho dầu thủy lực bị nóng trong thời gian sử dụng.
Báo giá dầu thủy lực 32,46, 68

Báo giá dầu thủy lực 32,46, 68

3175 Lượt xem

Trong thời đại công nghiệp phát triển rực rỡ, các hoạt động sản xuất dựa trên nền tảng máy móc – thiết bị hiện đại. Do đó, việc bảo vệ động cơ là vô cùng cần thiết. Muốn hệ thống thủy lực hoạt động hiệu quả, chính xác thì phải quan tâm đến chất lượng dầu thủy lực.
Giải đáp thắc mắc dầu thủy lực là gì?

Giải đáp thắc mắc dầu thủy lực là gì?

1321 Lượt xem

Dầu thủy lực là gì? Dầu thủy lực là môi trường truyền năng lượng trong tất cả các hệ thống thủy lực. Tuy nhiên, công việc của dầu thủy lực vượt xa sự truyền tải điện đơn giản. Mặc dù truyền năng lượng thủy lực là mục đích chính của dầu thủy lực, nhưng nó có ích trong bốn chức năng thứ cấp đó là : làm sạch, làm kín, làm mát và bôi trơn.
Dầu thủy lực 68 là gì?

Dầu thủy lực 68 là gì?

2481 Lượt xem

Dầu thủy lực 68 là gì ? Đây là câu hỏi của khá nhiều người khi mới tiếp xúc với dầu nhớt. Đây chất lỏng có tác dụng chuyển tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thủy lực, đồng thời loại dầu này còn có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống hay làm giảm lực ma sát, làm kín các bề mặt chi tiết, hạn chế rủi ro rỉ, loại bỏ cặn bẩn và giúp giải nhiệt cho hệ thống.
Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO

Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO

8059 Lượt xem

Có rất nhiều tiêu chuẩn phân loại dầu thủy lực, vậy cách phân loại nào là đúng và hợp lý nhất? Dưới đây là cách phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO, Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế để bạn có thể có cách nhìn đúng nhất về một sản phẩm đòi hỏi chất lượng làm hàng đầu.
Cách thay dầu và  lọc dầu thủy lực cho máy xúc

Cách thay dầu và lọc dầu thủy lực cho máy xúc

5645 Lượt xem

Trong quá trình xây dựng, giải phóng mặt bằng, máy xúc có một vai trò đặc biệt. Nó đã giải phóng sức lao động chân tay, đồng thời thúc đẩy tiến độ làm việc diễn ra nhanh hơn. Theo thời gian, chắc chắn các chi tiết – bộ phận của máy xúc sẽ bị ảnh hưởng. Các chuyên gia đã khẳng định rằng: việc thay dầu, lọc dầu thủy lực cho máy xúc đúng cách – đúng thời điểm sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ thiết bị.
Đặc tính dầu nhớt thủy lực

Đặc tính dầu nhớt thủy lực

3652 Lượt xem

Dầu thủy lực (nhớt 10) đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hoạt động của hệ thống thủy lực. Nó giúp bảo vệ chi tiết máy khỏi những tổn thương do ma sát và đảm bảo hoạt động một cách hiệu quả nhất. Nhiệm vụ chính của dầu thủy lực đó chính là truyền tải năng lượng, bôi trơn, giảm ma sát phát sinh do quá trình chuyển động của các chi tiết máy. Ngoài ra nhớt 10 còn có nhiệm vụ lọc loại bỏ tạp chất bẩn khỏi hệ thống, chống lại sự ăn mòn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng