Mua bán dầu truyền nhiệt tại TP HCM

Bản chất của các ngành công nghiệp chế biến tại TP.HCM là có xu hướng tạo sản sinh nhiều nhiệt năng. Dầu truyền nhiệt là chất làm mát chuyên dụng được sử dụng trong các ứng dụng xử lý công nghiệp. Vai trò của dầu truyền nhiệt đã được khẳng định mạnh mẽ trong các hoạt động sản xuất hiện nay tại TP.HCM. Trước bối cảnh này, nhu cầu mua bán dầu truyền nhiệt tại TP.HCM trở nên sôi động. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này!

Tại sao không dùng nước (hơi nước) để làm mát?

Trước đây, nước và hơi nước là phương tiện truyền nhiệt được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, chất lỏng này tồn tại những điểm hạn chế khiến nó phải nhường chỗ cho dầu truyền nhiệt. Khiếm khuyết của nó được thể hiện như thế nào?

Tại điều kiện nhiệt độ trên 200°C, nước nhanh chóng đạt đến giới hạn của nó. Lúc này, các hệ thống phải chịu áp lực cũng như mất một lượng đáng kể công sức giám sát để đảm bảo hoạt động an toàn.

Bên cạnh đó, dòng chảy của nước cũng gây ăn mòn trên đường ống và các bộ phận khác của hệ thống. Về lâu về dài, nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy móc, thiết bị.

Dầu truyền nhiệt Esterlube

Dầu truyền nhiệt đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật tốt hơn nước, hơi nước.

Trong khi đó, dầu truyền nhiệt tổng hợp có chứa hệ phụ gia đa năng là một lựa chọn khả thi. Nó là thành quả của khoa học – kỹ thuật hiện đại. Dòng sản phẩm này phù hợp với phạm vi nhiệt độ ấn tượng, dao động trong khoảng  từ 200 đến 400°C. Như vậy, các hệ thống không phải chịu áp lực ở nhiệt độ lên tới 350°C.

Qua so sánh nêu trên, các bạn có thể thấy dầu truyền nhiệt hoàn toàn vượt trội so với nước. Chính vì vậy, nhu cầu mua bán dầu truyền nhiệt tại TP.HCM cũng tăng cao!

Các tiêu chí khi lựa chọn, mua bán dầu truyền nhiệt tại TP.HCM

Dầu truyền nhiệt phải đáp ứng một số tiêu chí tùy thuộc vào các chi tiết cụ thể của ứng dụng. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể xác định một số tiêu chí chính. Điển hình là độ nhớt thấp, ổn định nhiệt tốt, điểm chớp cháy cao (không dễ cháy), tính chất truyền nhiệt tốt và dễ dàng xử lý dầu thải.

Tính chất của dầu truyền nhiệt ảnh hưởng đến hệ thống máy móc

Tính chất của dầu truyền nhiệt ảnh hưởng đến hệ thống máy móc

Ngoài ra, dầu truyền nhiệt hoàn hảo còn đáp ứng triệt để các yêu cầu sau:

  • Dầu ít bị oxy hóa do nhiệt, kéo dài tuổi thọ thay dầu.
  • Tính chất cách điện
  • Dầu cũng không bị ăn mòn, không độc hại.

Trên thực tế, dường như không có loại dầu truyền nhiệt nào đảm bảo hội tự 100% tất cả các tiêu chí nêu trên.

Độ nhớt  của dầu là yếu tố ảnh hưởng đến tính chất dòng chảy trong các đường ống. Nó có khả năng gây ra tổn thất ma sát, mài mòn. Độ nhớt chính xác và dòng chảy trực tiếp tác động đến tốc độ truyền nhiệt.

Tính ổn định nhiệt góp phần quan trọng vào hiệu quả bơm và vận hành an toàn của hệ thống truyền nhiệt. Dầu truyền nhiệt thường là hỗn hợp. Các thành phần có điểm sôi thấp bốc hơi cần phải được loại bỏ. Chúng gây ra tác động tiêu cực đến các đặc tính hiệu suất chính của dầu truyền nhiệt. Cụ thể là làm giảm độ nhớt và giảm điểm chớp cháy. Nếu nhiệt độ tiếp tục tăng, các thành phần có điểm sôi cao bị nứt, tạo ra một chất có độ nhớt cao. Hậu quả là để lại các chất cặn như than cốc trên các đường ống và các bề mặt gia nhiệt.

Dầu truyền nhiệt hữu cơ phản ứng với oxy. Axit hữu cơ được sản xuất khi hydrocacbon bão hòa phản ứng với oxy. Từ đó làm tăng nguy cơ ăn mòn các chi tiết. Không những thế, các sản phẩm polyme hóa cũng được hình thành, tạo ra bùn và cặn bám dính. Bụi, nước và rỉ sét làm tăng tốc độ oxy hóa, làm ảnh hưởng đến các bề mặt kim loại. Như vậy, tuổi thọ của máy móc dài hay ngắn còn phụ thuộc vào khả năng chống oxy hóa của dầu.

Lời khuyên khi mua bán dầu truyền nhiệt tại TP.HCM

Nhiệt độ làm việc tối đa của chất lỏng truyền nhiệt được lựa chọn phải cao hơn ít nhất 10°C so với nhiệt độ cần thiết trong quá trình sử dụng. Mục đích là để đảm bảo vận hành an toàn, ngăn ngừa quá nhiệt cũng như suy giảm chất lỏng truyền nhiệt. Đối với các ứng dụng trong hệ thống sưởi và làm mát hoặc cho các hệ thống hoạt động ngoài trời ở những vùng lạnh, nhiệt độ thấp của chất lỏng truyền nhiệt cũng cần được xem xét.

Các bạn hãy ưu tiên dầu truyền nhiệt có thể tái tạo và thân thiện với môi trường tự nhiên. Có những loại dầu được Hydrogen hóa tái sinh, cụ thể là hydro hóa dưới áp suất cao. Từ đó, nó có thể phục hồi chất lượng ban đầu. Đây cũng là một cách để giảm chi phí dầu truyền nhiệt.

Tuy nhiên, sự an toàn cần được đặt lên hàng đầu, tránh những sự cố kỹ thuật có thể xảy ra, gây nguy hiểm cho mọi người.

Đặc biệt, các bạn nên tìm hiểu về các công ty uy tín trên thị trường. Việc mua bán dầu truyền nhiệt tại TP HCM vừa sôi động, vừa phức tạp. Khách hàng thường cảm thấy băn khoăn, lo lắng. Sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn chính là thương hiệu Esterlube. Chúng tôi có dây chuyền công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm. Đây là nền tảng để cho ra đời những sản phẩm tốt nhất. Dầu truyền nhiệt là một trong những thế mạnh nổi bật của công ty.

Chúng tôi hân hạnh mang đến những giải pháp tuyệt vời cho hệ thống vận hành sản xuất của bạn!

Sản phẩm dầu công nghiệp Esterlube

Sản phẩm dầu công nghiệp Esterlube

Để được tư vấn sâu hơn về sản phẩm cũng như giá cả, bạn đọc vui lòng kết nối với đường dây nóng của chúng tôi! (028)73-000-388

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi hân hạnh giải đáp thắc mắc của khách hàng!

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com

Website: www.kanasvietnam.com / www.esterlube.com


Tin tức liên quan

Dầu truyền nhiệt là gì
Dầu truyền nhiệt là gì

2686 Lượt xem

Ngày nay, trong hành trình công nghiệp hóa, có nhiều hình thức sản xuất, chế tạo đã ra đời. Các thiết bị máy móc luôn đòi hỏi chất liệu bôi trơn thích hợp. Vậy dầu truyền nhiệt là gì? Dầu truyền nhiệt có mấy loại và sử dụng như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của daucatgotkimloai.com.
Thời gian và quy trình thay dầu truyền nhiệt
Thời gian và quy trình thay dầu truyền nhiệt

2794 Lượt xem

Sau một thời gian hoạt động, các loại dầu vận hành trong hệ thống máy móc đều bị biến tính. Chúng có thể gây ra các sự cố kỹ thuật và ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Do đó, thời gian quy trình thay dầu truyền nhiệt luôn được quan tâm. Hãy cùng daucatgotkimloai.com tìm hiểu kiến thức thời gian và quy trình thay dầu truyền nhiệt qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng