Cách thay dầu và lọc dầu thủy lực cho máy xúc

Trong quá trình xây dựng, giải phóng mặt bằng, máy xúc có một vai trò đặc biệt. Nó đã giải phóng sức lao động chân tay, đồng thời thúc đẩy tiến độ làm việc diễn ra nhanh hơn. Theo thời gian, chắc chắn các chi tiết – bộ phận của máy xúc sẽ bị ảnh hưởng. Các chuyên gia đã khẳng định rằng: việc thay dầu, lọc dầu thủy lực cho máy xúc đúng cách – đúng thời điểm sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Hiểu được điều này, daucatgotkimloai.com xin được chia sẻ một số kiến thức chuyên môn để hỗ trợ bạn đọc. Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

i. Thay  dầu thủy lực cho máy xúc

  1. Khi nào cần thay dầu thủy lực cho máy xúc?

Hầu hết các sự cố của hệ thống thủy lực xuất phát từ nguyên nhân dầu thủy lực bị ô nhiễm hoặc dùng sai loại dầu.

Khi dầu thủy lực trở nên đục, khả năng bảo vệ các thành phần trong hệ thống thủy lực cũng kém đi rất nhiều.  Phần lớn các nhà sản xuất thiết bị đều đưa ra gợi ý là khoảng dầu thay đổi là 2.000 đến 4.000 giờ. Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính tương đối.

lọc dầu thủy lực.

Dầu thủy lực cần phải đảm bảo vệ sinh

Có hai trường hợp yêu cầu sự thay đổi hoàn toàn dầu thủy lực. Một là tình trạng xuống cấp của dầu gốc, hai là sự cạn kiệt của gói phụ gia. Tồn tại rất nhiều biến số xác định tốc độ khiến chất lượng dầu suy giảm cũng như  thay đổi chất phụ gia.

  1. Một số nguyên tắc khi thay dầu
  • Để xác định thời điểm thay dầu phù hợp, chúng ta cần dựa vào kết quả phân tích dầu.
  • Khi thay dầu thủy lực cho máy xúc hay bất cứ thiết bị nào khác, nguyên tắc bắt buộc vẫn là loại bỏ càng nhiều chất lỏng cũ càng tốt.
  • Đảm bảo tất cả các xi lanh thủy lực ở trạng thái đóng. Với điều kiện này, lượng dầu tồn lưu sẽ được hạn chế một cách tối đa.
  • Lượng dầu mới trong hệ thống phải có tỷ lệ lớn hơn 95%.
  • Sử dụng loại dầu phù hợp.

*Lưu ý: Bên cạnh những khuyến cáo của nhà sản xuất máy xúc, các bạn cần tìm hiểu về tình trạng thực tế của thiết bị để đưa ra quyết định phù hợp. Dầu thủy lực có độ nhớt quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy xúc!

3. Quy trình thực hiện

Thường thì các nhà sản xuất thiết bị gốc khác nhau (OEM's) sẽ xây dựng tiêu chuẩn riêng cho quá trình thay dầu thủy lực. Tuy nhiên, về cơ bản, công việc này bao gồm các bước:

+ Lọc dầu thủy lực cũ. Để đảm bảo an toàn, các bạn tuyệt đối không xả dầu thủy lực  khi hệ thống vừa làm việc xong. Thời điểm này dầu thủy lực vẫn còn nóng – nếu bắn vào người sẽ gây ra bỏng.

+ Đổ dầu mới đầy bình. Dựa trên dung tích xi-lanh của động cơ khác nhau mà chúng ta ước tính lượng dầu phù hợp.

+ Bật máy để hoạt động trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.

+ Tắt máy.

II. Lọc dầu thủy lực cho máy xúc

  1. Bản chất của việc lọc dầu thủy lực

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học: cứ mỗi phút, khoảng một triệu hạt lớn hơn 1 micron (0,001 mm hoặc 1 μm) sẽ xâm nhập vào một hệ thống thủy lực. Chúng có thể gây hư hại cho các thành phần hệ thống thủy lực. Chính vì vậy, việc duy trì một hệ thống lọc thủy lực tốt sẽ góp phần gia tăng tuổi thọ của các thành phần thủy lực.

Mục đích của việc lọc dầu là kiểm soát tình trạng ô nhiễm của dầu. Khái niệm “Kiểm soát ô nhiễm” bao gồm loại bỏ các hạt tồn lưu trong dầu, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào hệ thống thủy lực.

Bộ lọc dầu thủy lực 

Bộ lọc dầu thủy lực

Hiệu quả lọc dầu chịu sự chi phối của nhiều yếu tố, điển hình là vận tốc dòng chảy, vị trí của bộ lọc trong hệ thống. Một hệ thống lọc thủy lực sẽ bao gồm nhiều bộ lọc thủy lực. Trong đó, bộ lọc thủy lực giữa bơm và bộ truyền động có tên gọi là bộ lọc áp lực.

  1. Những phương pháp loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi dầu thủy lực

Với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, chúng ta có thể ứng dụng những thành tựu công nghệ mới như ly tâm, lọc từ tính.

Khi sử dụng lọc từ tính, các hạt sắt từ có thể bị bắt dù cho kích cỡ của chúng nhỏ đến nhường nào. Những hạt sắt được tạo ra từ khoảng 90% các hạt lơ lửng trong dầu.

Máy ly tâm cũng sở hữu ưu điểm nổi trội hơn so với các phương tiện lọc truyền thống. Nó có thể lọc tốt những hạt có kích thước lớn hơn 1 micron.

Để nâng cao hiệu quả, các bạn nên kết hợp với các hệ thống lọc cầm tay định kỳ.

Như vậy, có nhiều công nghệ khác để hỗ trợ chức năng cho một bộ lọc dầu điển hình. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là đánh giá triệt để hệ thống lọc hiện đang được lắp đặt. Dựa vào kết quả thực tiễn, các bạn hãy đưa ra phương án phù hợp.

Trước đây, bộ lọc thường được làm từ cellulose (giấy lọc dầu). Tuy nhiên, các nhà khoa học ngày nay đã ứng dụng những vật liệu mới. Tiêu biểu là các sợi nhân tạo với đường kính nhỏ hơn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, chúng ta nên thay bộ lọc cùng với thời điểm thay dầu thủy lực.

Như vậy, các bạn đã nắm được những điểm cốt lõi khi thay dầu thủy lực  cho máy xúc. Công việc này không hề đơn giản phải không nào! Hãy nắm vững những nguyên tắc nêu trên để đảm bảo hiệu suất làm việc của hệ thống thủy lực bạn nhé!

Dầu thủy lực Esterlube Hysper AWS 68

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu thủy lực Esterlube của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com


Tin tức liên quan

Mua dầu thủy lực 32, 46, 68 ở đâu tốt?
Mua dầu thủy lực 32, 46, 68 ở đâu tốt?

898 Lượt xem

Hiện nay, dầu thủy lực 32, 46, 68 được xem là những sản phẩm quen thuộc, có phạm vi ứng dụng rộng lớn. Trước sự đa dạng của các đơn vị cung cấp dầu nhớt. Vậy dầu thủy lực mua ở đâu là uy tín - chuyên nghiệp? Những chia sẻ dưới đây của daucatgotkimloai.com sẽ mang đến đáp án cụ thể và những kiến thức thú vị !
Dầu thủy lực HLP 68
Dầu thủy lực HLP 68

1350 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 68 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Mua dầu thủy lực AW 32
Mua dầu thủy lực AW 32

1138 Lượt xem

Bạn đang cần mua dầu thủy lực chống mài mòn AWS 32 ? Nhưng bạn chưa tìm được đơn vị nào cung cấp nào uy tín. Hôm nay dầu nhờn Esterlube sẽ chia sẻ dầu thuỷ lực AWS 32 là gì? Ứng dụng loại dầu thủy lực này ra sao? Làm thế nào đề mua dầu thủy lực loại này? Hãy xem qua bài viết để bạn có thêm kiến thức để chọn mua một loại dầu nhớt đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống thủy lực nhé.
Mua dầu thủy lực AW 68
Mua dầu thủy lực AW 68

1492 Lượt xem

Bạn đang cần mua dầu thủy lực AW 68? Nhưng bạn chưa tìm được đơn vị nào cung cấp nào uy tín. Hôm nay dầu nhờn Esterlube sẽ chia sẻ dầu thuỷ lực AW 68 là gì? Ứng dụng loại dầu thủy lực này ra sao? Làm thế nào đề kiểm tra dầu thủy lực AW này? Hãy xem qua bài viết để bạn có thêm kiến thức để chọn mua một loại dầu thủy lực chống mài mòn đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống thủy lực nhé.
Giải đáp thắc mắc dầu thủy lực là gì?
Giải đáp thắc mắc dầu thủy lực là gì?

462 Lượt xem

Dầu thủy lực là gì? Dầu thủy lực là môi trường truyền năng lượng trong tất cả các hệ thống thủy lực. Tuy nhiên, công việc của dầu thủy lực vượt xa sự truyền tải điện đơn giản. Mặc dù truyền năng lượng thủy lực là mục đích chính của dầu thủy lực, nhưng nó có ích trong bốn chức năng thứ cấp đó là : làm sạch, làm kín, làm mát và bôi trơn.
 Giải thích thông số dầu thủy lực
Giải thích thông số dầu thủy lực

3834 Lượt xem

Dầu thủy lực có nhiệm vụ quan trọng là truyền năng lượng trong thiết bị hệ thống thủy lực. Là một thiết bị không thể thiếu cho các ngành công nghiệp. Để chọn dầu thủy lực tốt nhưng không đúng với các yêu cầu đỏi hỏi cho máy móc thì thiết bị sẽ không đạt hiệu suất cao mà còn phải tốn phí bảo trì bảo dưỡng rất nhiều. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu ngay về thông số dầu thủy lực và cách lựa chọn dầu thủy lực phù hợp.
Dầu thủy lực HLP 46
Dầu thủy lực HLP 46

1154 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 46 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Dầu thủy lực gốc khoáng
Dầu thủy lực gốc khoáng

1282 Lượt xem

Để tìm hiểu dầu thủy lực gốc khoáng là gì? Đầu tiên bạn cần hiểu dầu thủy lực là gì? Chúng có tác dụng như thế nào trong cơ chế hoạt động của hệ thống máy móc? Dầu thủy lực là một dạng chất lỏng (Hydraulic oil) hay là dầu nhớt chuyên dụng cho các hệ thống thủy lực. Chúng có tác dụng truyền tải áp lực và chuyển động cho hệ thống thủy lực. Ngoài ra còn có công dụng bôi trơn,chống rò rỉ và tăng ma sát trong chuyển động của các bộ phận trong hệ thống.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng