Cách thay dầu và lọc dầu thủy lực cho máy xúc

Trong quá trình xây dựng, giải phóng mặt bằng, máy xúc có một vai trò đặc biệt. Nó đã giải phóng sức lao động chân tay, đồng thời thúc đẩy tiến độ làm việc diễn ra nhanh hơn. Theo thời gian, chắc chắn các chi tiết – bộ phận của máy xúc sẽ bị ảnh hưởng. Các chuyên gia đã khẳng định rằng: việc thay dầu, lọc dầu thủy lực cho máy xúc đúng cách – đúng thời điểm sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Hiểu được điều này, daucatgotkimloai.com xin được chia sẻ một số kiến thức chuyên môn để hỗ trợ bạn đọc. Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

i. Thay  dầu thủy lực cho máy xúc

  1. Khi nào cần thay dầu thủy lực cho máy xúc?

Hầu hết các sự cố của hệ thống thủy lực xuất phát từ nguyên nhân dầu thủy lực bị ô nhiễm hoặc dùng sai loại dầu.

Khi dầu thủy lực trở nên đục, khả năng bảo vệ các thành phần trong hệ thống thủy lực cũng kém đi rất nhiều.  Phần lớn các nhà sản xuất thiết bị đều đưa ra gợi ý là khoảng dầu thay đổi là 2.000 đến 4.000 giờ. Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính tương đối.

lọc dầu thủy lực.

Dầu thủy lực cần phải đảm bảo vệ sinh

Có hai trường hợp yêu cầu sự thay đổi hoàn toàn dầu thủy lực. Một là tình trạng xuống cấp của dầu gốc, hai là sự cạn kiệt của gói phụ gia. Tồn tại rất nhiều biến số xác định tốc độ khiến chất lượng dầu suy giảm cũng như  thay đổi chất phụ gia.

  1. Một số nguyên tắc khi thay dầu
  • Để xác định thời điểm thay dầu phù hợp, chúng ta cần dựa vào kết quả phân tích dầu.
  • Khi thay dầu thủy lực cho máy xúc hay bất cứ thiết bị nào khác, nguyên tắc bắt buộc vẫn là loại bỏ càng nhiều chất lỏng cũ càng tốt.
  • Đảm bảo tất cả các xi lanh thủy lực ở trạng thái đóng. Với điều kiện này, lượng dầu tồn lưu sẽ được hạn chế một cách tối đa.
  • Lượng dầu mới trong hệ thống phải có tỷ lệ lớn hơn 95%.
  • Sử dụng loại dầu phù hợp.

*Lưu ý: Bên cạnh những khuyến cáo của nhà sản xuất máy xúc, các bạn cần tìm hiểu về tình trạng thực tế của thiết bị để đưa ra quyết định phù hợp. Dầu thủy lực có độ nhớt quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy xúc!

3. Quy trình thực hiện

Thường thì các nhà sản xuất thiết bị gốc khác nhau (OEM's) sẽ xây dựng tiêu chuẩn riêng cho quá trình thay dầu thủy lực. Tuy nhiên, về cơ bản, công việc này bao gồm các bước:

+ Lọc dầu thủy lực cũ. Để đảm bảo an toàn, các bạn tuyệt đối không xả dầu thủy lực  khi hệ thống vừa làm việc xong. Thời điểm này dầu thủy lực vẫn còn nóng – nếu bắn vào người sẽ gây ra bỏng.

+ Đổ dầu mới đầy bình. Dựa trên dung tích xi-lanh của động cơ khác nhau mà chúng ta ước tính lượng dầu phù hợp.

+ Bật máy để hoạt động trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.

+ Tắt máy.

II. Lọc dầu thủy lực cho máy xúc

  1. Bản chất của việc lọc dầu thủy lực

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học: cứ mỗi phút, khoảng một triệu hạt lớn hơn 1 micron (0,001 mm hoặc 1 μm) sẽ xâm nhập vào một hệ thống thủy lực. Chúng có thể gây hư hại cho các thành phần hệ thống thủy lực. Chính vì vậy, việc duy trì một hệ thống lọc thủy lực tốt sẽ góp phần gia tăng tuổi thọ của các thành phần thủy lực.

Mục đích của việc lọc dầu là kiểm soát tình trạng ô nhiễm của dầu. Khái niệm “Kiểm soát ô nhiễm” bao gồm loại bỏ các hạt tồn lưu trong dầu, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào hệ thống thủy lực.

Bộ lọc dầu thủy lực 

Bộ lọc dầu thủy lực

Hiệu quả lọc dầu chịu sự chi phối của nhiều yếu tố, điển hình là vận tốc dòng chảy, vị trí của bộ lọc trong hệ thống. Một hệ thống lọc thủy lực sẽ bao gồm nhiều bộ lọc thủy lực. Trong đó, bộ lọc thủy lực giữa bơm và bộ truyền động có tên gọi là bộ lọc áp lực.

  1. Những phương pháp loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi dầu thủy lực

Với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, chúng ta có thể ứng dụng những thành tựu công nghệ mới như ly tâm, lọc từ tính.

Khi sử dụng lọc từ tính, các hạt sắt từ có thể bị bắt dù cho kích cỡ của chúng nhỏ đến nhường nào. Những hạt sắt được tạo ra từ khoảng 90% các hạt lơ lửng trong dầu.

Máy ly tâm cũng sở hữu ưu điểm nổi trội hơn so với các phương tiện lọc truyền thống. Nó có thể lọc tốt những hạt có kích thước lớn hơn 1 micron.

Để nâng cao hiệu quả, các bạn nên kết hợp với các hệ thống lọc cầm tay định kỳ.

Như vậy, có nhiều công nghệ khác để hỗ trợ chức năng cho một bộ lọc dầu điển hình. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là đánh giá triệt để hệ thống lọc hiện đang được lắp đặt. Dựa vào kết quả thực tiễn, các bạn hãy đưa ra phương án phù hợp.

Trước đây, bộ lọc thường được làm từ cellulose (giấy lọc dầu). Tuy nhiên, các nhà khoa học ngày nay đã ứng dụng những vật liệu mới. Tiêu biểu là các sợi nhân tạo với đường kính nhỏ hơn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, chúng ta nên thay bộ lọc cùng với thời điểm thay dầu thủy lực.

Như vậy, các bạn đã nắm được những điểm cốt lõi khi thay dầu thủy lực  cho máy xúc. Công việc này không hề đơn giản phải không nào! Hãy nắm vững những nguyên tắc nêu trên để đảm bảo hiệu suất làm việc của hệ thống thủy lực bạn nhé!

Dầu thủy lực Esterlube Hysper AWS 68

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu thủy lực Esterlube của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: 0904.321.290

MST: 0317367889 - Email: daucatgotkimloai@gmail.com

Website: https://beelubevietnam.com/


Tin tức liên quan

Làm thế nào để chọn một loại dầu thủy lực tốt nhất cho thiết bị ?

Làm thế nào để chọn một loại dầu thủy lực tốt nhất cho thiết bị ?

2362 Lượt xem

Mặc dù có rất nhiều nhà sản xuất dầu thuỷ lực cung cấp các loại dầu có các tính năng khác nhau nhưng để chọn một dầu thủy lực đúng cho thiết bị trước tiên bạn phải quan tâm đến độ nhớt của dầu thủy lực trước. Độ nhớt dầu thủy lực nôm na là mức độ đặc lỏng của dầu thường được đo lường theo tiêu chuẩn Iso (Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế) quy định.
Nên chọn dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46 hay ISO VG 68

Nên chọn dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46 hay ISO VG 68

7257 Lượt xem

Đối với hệ thống thủy lực của tất cả các loại máy móc, việc chọn được loại dầu nhớt phù hợp là điều kiện tiên quyết, bắt buộc. Hiện nay, nguồn nguyên liệu này hết sức đa dạng, phong phú. Chính vì vậy, các nhà đầu tư thường hoang mang không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Liệu dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68 có phải đáp án hoàn hảo? Để tìm được lời giải, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của daucatgotkimloai.com nhé!
Dầu thủy lực HLP 46

Dầu thủy lực HLP 46

2899 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 46 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Beelube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Dầu thủy lực giá rẻ cho máy công trình

Dầu thủy lực giá rẻ cho máy công trình

1731 Lượt xem

Hiện nay, khi các nghành công nghiệp tại Việt Nam đang trên đà phát triển. Người ta đang dần sử dụng máy móc làm việc thay sức người, máy công trình giúp con người xử lý các công việc nặng nề và được sử dụng chủ yếu trong xây dựng. Hôm nay mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu điều thú vị về dầu thủy lực giá rẻ cho máy công trình. Dầu thủy lực giá rẻ có nên sử dụng?
Báo giá dầu thủy lực 32,46, 68

Báo giá dầu thủy lực 32,46, 68

3175 Lượt xem

Trong thời đại công nghiệp phát triển rực rỡ, các hoạt động sản xuất dựa trên nền tảng máy móc – thiết bị hiện đại. Do đó, việc bảo vệ động cơ là vô cùng cần thiết. Muốn hệ thống thủy lực hoạt động hiệu quả, chính xác thì phải quan tâm đến chất lượng dầu thủy lực.
 Giải thích thông số dầu thủy lực

Giải thích thông số dầu thủy lực

6584 Lượt xem

Dầu thủy lực có nhiệm vụ quan trọng là truyền năng lượng trong thiết bị hệ thống thủy lực. Là một thiết bị không thể thiếu cho các ngành công nghiệp. Để chọn dầu thủy lực tốt nhưng không đúng với các yêu cầu đỏi hỏi cho máy móc thì thiết bị sẽ không đạt hiệu suất cao mà còn phải tốn phí bảo trì bảo dưỡng rất nhiều. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu ngay về thông số dầu thủy lực và cách lựa chọn dầu thủy lực phù hợp.
Dầu thủy lực 32,46, 68 là gì?

Dầu thủy lực 32,46, 68 là gì?

4464 Lượt xem

Dầu thủy lực hay còn gọi là nhớt 10. Đây là chất lỏng có tác dụng chuyển tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thủy lực, đồng thời loại dầu này còn có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống hay làm giảm lực ma sát, làm kín các bề mặt chi tiết, hạn chế rủi ro rỉ, loại bỏ cặn bẩn và giúp giải nhiệt cho hệ thống.
Đặc tính dầu nhớt thủy lực

Đặc tính dầu nhớt thủy lực

3652 Lượt xem

Dầu thủy lực (nhớt 10) đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hoạt động của hệ thống thủy lực. Nó giúp bảo vệ chi tiết máy khỏi những tổn thương do ma sát và đảm bảo hoạt động một cách hiệu quả nhất. Nhiệm vụ chính của dầu thủy lực đó chính là truyền tải năng lượng, bôi trơn, giảm ma sát phát sinh do quá trình chuyển động của các chi tiết máy. Ngoài ra nhớt 10 còn có nhiệm vụ lọc loại bỏ tạp chất bẩn khỏi hệ thống, chống lại sự ăn mòn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng