Cách thay dầu và lọc dầu thủy lực cho máy xúc

Trong quá trình xây dựng, giải phóng mặt bằng, máy xúc có một vai trò đặc biệt. Nó đã giải phóng sức lao động chân tay, đồng thời thúc đẩy tiến độ làm việc diễn ra nhanh hơn. Theo thời gian, chắc chắn các chi tiết – bộ phận của máy xúc sẽ bị ảnh hưởng. Các chuyên gia đã khẳng định rằng: việc thay dầu, lọc dầu thủy lực cho máy xúc đúng cách – đúng thời điểm sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Hiểu được điều này, daucatgotkimloai.com xin được chia sẻ một số kiến thức chuyên môn để hỗ trợ bạn đọc. Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

i. Thay  dầu thủy lực cho máy xúc

  1. Khi nào cần thay dầu thủy lực cho máy xúc?

Hầu hết các sự cố của hệ thống thủy lực xuất phát từ nguyên nhân dầu thủy lực bị ô nhiễm hoặc dùng sai loại dầu.

Khi dầu thủy lực trở nên đục, khả năng bảo vệ các thành phần trong hệ thống thủy lực cũng kém đi rất nhiều.  Phần lớn các nhà sản xuất thiết bị đều đưa ra gợi ý là khoảng dầu thay đổi là 2.000 đến 4.000 giờ. Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính tương đối.

lọc dầu thủy lực.

Dầu thủy lực cần phải đảm bảo vệ sinh

Có hai trường hợp yêu cầu sự thay đổi hoàn toàn dầu thủy lực. Một là tình trạng xuống cấp của dầu gốc, hai là sự cạn kiệt của gói phụ gia. Tồn tại rất nhiều biến số xác định tốc độ khiến chất lượng dầu suy giảm cũng như  thay đổi chất phụ gia.

  1. Một số nguyên tắc khi thay dầu
  • Để xác định thời điểm thay dầu phù hợp, chúng ta cần dựa vào kết quả phân tích dầu.
  • Khi thay dầu thủy lực cho máy xúc hay bất cứ thiết bị nào khác, nguyên tắc bắt buộc vẫn là loại bỏ càng nhiều chất lỏng cũ càng tốt.
  • Đảm bảo tất cả các xi lanh thủy lực ở trạng thái đóng. Với điều kiện này, lượng dầu tồn lưu sẽ được hạn chế một cách tối đa.
  • Lượng dầu mới trong hệ thống phải có tỷ lệ lớn hơn 95%.
  • Sử dụng loại dầu phù hợp.

*Lưu ý: Bên cạnh những khuyến cáo của nhà sản xuất máy xúc, các bạn cần tìm hiểu về tình trạng thực tế của thiết bị để đưa ra quyết định phù hợp. Dầu thủy lực có độ nhớt quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy xúc!

3. Quy trình thực hiện

Thường thì các nhà sản xuất thiết bị gốc khác nhau (OEM's) sẽ xây dựng tiêu chuẩn riêng cho quá trình thay dầu thủy lực. Tuy nhiên, về cơ bản, công việc này bao gồm các bước:

+ Lọc dầu thủy lực cũ. Để đảm bảo an toàn, các bạn tuyệt đối không xả dầu thủy lực  khi hệ thống vừa làm việc xong. Thời điểm này dầu thủy lực vẫn còn nóng – nếu bắn vào người sẽ gây ra bỏng.

+ Đổ dầu mới đầy bình. Dựa trên dung tích xi-lanh của động cơ khác nhau mà chúng ta ước tính lượng dầu phù hợp.

+ Bật máy để hoạt động trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.

+ Tắt máy.

II. Lọc dầu thủy lực cho máy xúc

  1. Bản chất của việc lọc dầu thủy lực

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học: cứ mỗi phút, khoảng một triệu hạt lớn hơn 1 micron (0,001 mm hoặc 1 μm) sẽ xâm nhập vào một hệ thống thủy lực. Chúng có thể gây hư hại cho các thành phần hệ thống thủy lực. Chính vì vậy, việc duy trì một hệ thống lọc thủy lực tốt sẽ góp phần gia tăng tuổi thọ của các thành phần thủy lực.

Mục đích của việc lọc dầu là kiểm soát tình trạng ô nhiễm của dầu. Khái niệm “Kiểm soát ô nhiễm” bao gồm loại bỏ các hạt tồn lưu trong dầu, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào hệ thống thủy lực.

Bộ lọc dầu thủy lực 

Bộ lọc dầu thủy lực

Hiệu quả lọc dầu chịu sự chi phối của nhiều yếu tố, điển hình là vận tốc dòng chảy, vị trí của bộ lọc trong hệ thống. Một hệ thống lọc thủy lực sẽ bao gồm nhiều bộ lọc thủy lực. Trong đó, bộ lọc thủy lực giữa bơm và bộ truyền động có tên gọi là bộ lọc áp lực.

  1. Những phương pháp loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi dầu thủy lực

Với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, chúng ta có thể ứng dụng những thành tựu công nghệ mới như ly tâm, lọc từ tính.

Khi sử dụng lọc từ tính, các hạt sắt từ có thể bị bắt dù cho kích cỡ của chúng nhỏ đến nhường nào. Những hạt sắt được tạo ra từ khoảng 90% các hạt lơ lửng trong dầu.

Máy ly tâm cũng sở hữu ưu điểm nổi trội hơn so với các phương tiện lọc truyền thống. Nó có thể lọc tốt những hạt có kích thước lớn hơn 1 micron.

Để nâng cao hiệu quả, các bạn nên kết hợp với các hệ thống lọc cầm tay định kỳ.

Như vậy, có nhiều công nghệ khác để hỗ trợ chức năng cho một bộ lọc dầu điển hình. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là đánh giá triệt để hệ thống lọc hiện đang được lắp đặt. Dựa vào kết quả thực tiễn, các bạn hãy đưa ra phương án phù hợp.

Trước đây, bộ lọc thường được làm từ cellulose (giấy lọc dầu). Tuy nhiên, các nhà khoa học ngày nay đã ứng dụng những vật liệu mới. Tiêu biểu là các sợi nhân tạo với đường kính nhỏ hơn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, chúng ta nên thay bộ lọc cùng với thời điểm thay dầu thủy lực.

Như vậy, các bạn đã nắm được những điểm cốt lõi khi thay dầu thủy lực  cho máy xúc. Công việc này không hề đơn giản phải không nào! Hãy nắm vững những nguyên tắc nêu trên để đảm bảo hiệu suất làm việc của hệ thống thủy lực bạn nhé!

Dầu thủy lực Esterlube Hysper AWS 68

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu thủy lực Esterlube của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com


Tin tức liên quan

Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO
Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO

6330 Lượt xem

Có rất nhiều tiêu chuẩn phân loại dầu thủy lực, vậy cách phân loại nào là đúng và hợp lý nhất? Dưới đây là cách phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO, Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế để bạn có thể có cách nhìn đúng nhất về một sản phẩm đòi hỏi chất lượng làm hàng đầu.
Dầu thủy lực HLP 46
Dầu thủy lực HLP 46

1718 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 46 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Mua dầu thủy lực AW 46
Mua dầu thủy lực AW 46

1459 Lượt xem

Bạn đang cần mua dầu thủy lực AW 46? Nhưng bạn chưa tìm được đơn vị nào cung cấp nào uy tín. Hôm nay dầu nhờn Esterlube sẽ chia sẻ dầu thuỷ lực AW 46 là gì? Ứng dụng loại dầu thủy lực này ra sao? Làm thế nào đề kiểm tra dầu thủy lực AW này? Hãy xem qua bài viết để bạn có thêm kiến thức để chọn mua một loại dầu thủy lực chống mài mòn đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống thủy lực nhé.
Một điều bạn phải biết trước khi thay dầu thủy lực cho máy xúc
Một điều bạn phải biết trước khi thay dầu thủy lực cho máy xúc

2029 Lượt xem

Một vấn đề được đặt ra khi bạn thay dầu thủy lực cho máy xúc. Mà bạn chuyển sang sử dụng một thương hiệu khác hay thay đổi một loại dầu thủy lực nào đó liệu có tương thích với dầu cũ hay không? Là một câu hỏi mà bộ phận dịch vụ khách hàng nhận được rất nhiều.
Dầu thủy lực 68 là gì?
Dầu thủy lực 68 là gì?

1493 Lượt xem

Dầu thủy lực 68 là gì ? Đây là câu hỏi của khá nhiều người khi mới tiếp xúc với dầu nhớt. Đây chất lỏng có tác dụng chuyển tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thủy lực, đồng thời loại dầu này còn có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống hay làm giảm lực ma sát, làm kín các bề mặt chi tiết, hạn chế rủi ro rỉ, loại bỏ cặn bẩn và giúp giải nhiệt cho hệ thống.
Nguồn dầu thủy lực máy ép cọc và những điều cần biết
Nguồn dầu thủy lực máy ép cọc và những điều cần biết

2671 Lượt xem

Ngày nay, bức tranh cơ sở hạ tầng có nhiều khởi sắc. Hàng loạt các công trình bề thế đã mọc lên, bao gồm trung tâm thương mại – khu đô thị - văn phòng cao ốc và nhà ở... Để có một nền móng vững chắc, kiên cố, chịu lực tốt thì phải kể đến vai trò của cọc bê tông. Máy ép cọc bê tông là một giải pháp tuyệt vời: tiết kiệm công sức, rút gọn thời gian thi công, đồng thời giảm thiểu tiếng ồn. Và tất nhiên, máy ép cọc phải hoạt động tốt thì mới cho ra những sản phẩm chất lượng, bền vững với thời gian.
Nên chọn dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46 hay ISO VG 68
Nên chọn dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46 hay ISO VG 68

5064 Lượt xem

Đối với hệ thống thủy lực của tất cả các loại máy móc, việc chọn được loại dầu nhớt phù hợp là điều kiện tiên quyết, bắt buộc. Hiện nay, nguồn nguyên liệu này hết sức đa dạng, phong phú. Chính vì vậy, các nhà đầu tư thường hoang mang không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Liệu dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68 có phải đáp án hoàn hảo? Để tìm được lời giải, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của daucatgotkimloai.com nhé!
Dầu thủy lực HLP 68
Dầu thủy lực HLP 68

1807 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 68 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng