Công dụng dầu thủy lực

Dầu thủy lực chiếm một vai trò quan trọng trong việc xử lý cũng như đảm bảo an toàn và độ chính xác cho các hệ thống thủy lực.Chúng còn giúp truyền áp lực cùng với chuyển động cho các hệ thống thủy lực của máy móc động cơ. Muốn hiểu rõ chức năng của dầu thủy lực trước tiên cần hiểu dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực là một loại chất lỏng có tác dụng truyền tải áp lực và chuyển động cho hệ thống thủy lực. Đồng thời có tác dụng bôi trơn, chống và giảm thiểu rò rỉ giúp giải nhiệt và làm sạch hệ thống.

11.jpg (12 KB)

 1. Công dụng dầu thủy lực

Dầu thủy lực mang một vai trò không thể thiếu trong hệ thống hoạt động của máy móc thiết bị. Bên cạnh việc truyền áp lực cũng như chuyển động, nó còn giúp giảm ma sát bôi trơn và chống hao mòn cho thiết bị.

Để chọn được một loại dầu thủy lực tốt,cần hiểu rõ các đặc tính sau của dầu thủy lực,

 • Độ bôi trơn và chịu mòn tốt
 • Có chỉ số độ nhớt phù hợp
 • Sức chịu mòn và chống gỉ sét tốt
 • Khả năng chống nước và ngăn tạo bọt khí tốt

Dầu thủy lực được chia thành bốn loại cơ bản:

 • Dầu thủy lực gốc khoáng
 • Dầu thủy lực phân hủy sinh học
 • Dầu thủy lực chống cháy không pha nước
 • Dầu thủy lực chống cháy pha nước

Trong các loại dầu phổ biến trên thì dầu thủy lực gốc khoáng được sử dụng phổ biến nhất. Đây được cho là loại dầu tốt nhất trong bốn loại trên, bởi chúng có độ nhớt cao thích hợp sử dụng ở nơi có điều kiện nhiệt độ thấp. Tất cả chúng đều có chất phụ gia chống gỉ sét,hao mòn,oxi quá tốt. Khi các chất phụ gia được tiêu thụ mất đi thì loại dầu này vẫn ó thể sử dụng được trong một thời gian dài.

Dầu thủy lực gốc khoáng cũng được chia thành từng nhóm nhỏ;

 • HH-dầu không có chất phụ gia
 • HL-dầu có chất phụ gia giúp tăng tuổi thọ chất lỏng,chống gỉ sét và ngăn sự ăn mòn
 • HM:”HL”  chứa chất phụ gia giúp tăng sự chịu mòn
 • HV:”HM” giúp tăng chỉ số nhớt

12.jpg (11 KB)

Việc chọn lựa dầu thủy lực tốt vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà tiêu dùng. Tuy nhiên việc sử dụng nhiều loại dầu khác nhau vẫn đem lại lợi ích nhiều hơn thay vì chỉ sử dụng một loại cá biệt nào đó. Vì vậy tùy theo những lĩnh vực khác nhau,loại máy móc khác nhau mà chọn dầu thủy lực mang lại hiệu quả cao và phù hợp nhất.

   2. Cách lựa chọn dầu thủy lực phù hợp

Để chọn sử dụng  dầu thủy lực có hiệu quả cao cần dựa trên hai yếu tố: Điều kiện nhiệt độ nơi đặt thiết bị, các đặc tính của dầu thủy lực phải phù hợp với yêu cầu bộ phận thủy lực được sử dụng trong hệ thống truyền lực của thiết bị.

14.jpg (6 KB)

Bên cạnh đó việc lựa chọn độ nhớt phù hợp cho thiết bị thủy lực cũng là yếu tố cần thiết không thể bỏ sót trong việc lựa chọn dầu thủy lực. Cấp độ nhớt của dầu phải phù hợp với nhiệt độ hoạt động của thiết bị thủy lực.

Có rất nhiều yêu cầu khác nhau cho việc lựa chọn chất lượng của các loại dầu thủy lực nhưng điều quan trọng nhất trong số đó là độ nhớt của dầu sẽ không có sự thay đổi lớn khi điều kiện nhiệt độ thay đổi.

Nếu lựa chọn độ nhớt quá cao: ma sát trượt sẽ tăng lên dẫn  đến phát sinh nhiệt và tiêu hao năng lương lớn. Hư tổn trong mạch dầu tăng lên nên tổn thất áp suất cũng tăng.

Ngược lại, nếu độ nhớt tùy chọn quá nhỏ: rò rỉ trong bơm sẽ tăng lên,hiệu suất thể tích không đạt đến mức yêu cầu do đó áp suất làm việc cũng không được đáp ứng. Do bên trong có sự rò rỉ của các valve điều khiển,xy lanh sẽ bị thu lại do ảnh hưởng của phản lực, còn motor không thể sản sinh ra đủ mô-men theo yêu cầu của trục quay.

Lựa chọn dầu thủy lực theo vị trí địa lý nơi các thiết bị thủy lực hoạt động: tùy theo từng khu vực và thời tiết từng vùng mà người ta đã đưa ra các phẩm chất dầu sử dụng phù hợp”

 • Đối với miền nhiệt đới nên sử dụng VG46
 • Vùng ôn đới VG32
 • Đối với các vùng có nhiệt độ cao và thiết bị hoạt động trong thời gian liên tục thì nên dùng VG68      

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu thủy lực Esterlube của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com


Tin tức liên quan

Dầu thủy lực HLP 68
Dầu thủy lực HLP 68

1644 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 68 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO
Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO

6100 Lượt xem

Có rất nhiều tiêu chuẩn phân loại dầu thủy lực, vậy cách phân loại nào là đúng và hợp lý nhất? Dưới đây là cách phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO, Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế để bạn có thể có cách nhìn đúng nhất về một sản phẩm đòi hỏi chất lượng làm hàng đầu.
Khi nào thì sử dụng dầu thủy lực chống cháy
Khi nào thì sử dụng dầu thủy lực chống cháy

551 Lượt xem

Dầu nhớt cho các thiết bị công nghiệp có nhiệm vụ với nhiều chức năng khác nhau, bao gồm bảo vệ chống ăn mòn và mài mòn. Hầu hết các chất bôi trơn đều có các điều kiện cụ thể mà chúng có thể trở nên dễ cháy, chẳng hạn như khi xảy ra ngọn lửa, tia lửa hoặc điều kiện bề mặt nóng. Vì lý do này, dầu thủy lực chống cháy được đưa vào sử dụng.
Mua dầu thủy lực AW 32
Mua dầu thủy lực AW 32

1271 Lượt xem

Bạn đang cần mua dầu thủy lực chống mài mòn AWS 32 ? Nhưng bạn chưa tìm được đơn vị nào cung cấp nào uy tín. Hôm nay dầu nhờn Esterlube sẽ chia sẻ dầu thuỷ lực AWS 32 là gì? Ứng dụng loại dầu thủy lực này ra sao? Làm thế nào đề mua dầu thủy lực loại này? Hãy xem qua bài viết để bạn có thêm kiến thức để chọn mua một loại dầu nhớt đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống thủy lực nhé.
Dầu thủy lực giá rẻ cho máy công trình
Dầu thủy lực giá rẻ cho máy công trình

854 Lượt xem

Hiện nay, khi các nghành công nghiệp tại Việt Nam đang trên đà phát triển. Người ta đang dần sử dụng máy móc làm việc thay sức người, máy công trình giúp con người xử lý các công việc nặng nề và được sử dụng chủ yếu trong xây dựng. Hôm nay mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu điều thú vị về dầu thủy lực giá rẻ cho máy công trình. Dầu thủy lực giá rẻ có nên sử dụng?
Giải đáp thắc mắc dầu thủy lực là gì?
Giải đáp thắc mắc dầu thủy lực là gì?

664 Lượt xem

Dầu thủy lực là gì? Dầu thủy lực là môi trường truyền năng lượng trong tất cả các hệ thống thủy lực. Tuy nhiên, công việc của dầu thủy lực vượt xa sự truyền tải điện đơn giản. Mặc dù truyền năng lượng thủy lực là mục đích chính của dầu thủy lực, nhưng nó có ích trong bốn chức năng thứ cấp đó là : làm sạch, làm kín, làm mát và bôi trơn.
Dầu thủy lực HLP 32
Dầu thủy lực HLP 32

1472 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 32 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Nên chọn dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46 hay ISO VG 68
Nên chọn dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46 hay ISO VG 68

4674 Lượt xem

Đối với hệ thống thủy lực của tất cả các loại máy móc, việc chọn được loại dầu nhớt phù hợp là điều kiện tiên quyết, bắt buộc. Hiện nay, nguồn nguyên liệu này hết sức đa dạng, phong phú. Chính vì vậy, các nhà đầu tư thường hoang mang không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Liệu dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68 có phải đáp án hoàn hảo? Để tìm được lời giải, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của daucatgotkimloai.com nhé!

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng