Đặc tính dầu nhớt thủy lực

Dầu thủy lực (nhớt 10) đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hoạt động của hệ thống thủy lực. Nó giúp bảo vệ chi tiết máy khỏi những tổn thương do ma sát và đảm bảo hoạt động một cách hiệu quả nhất. Nhiệm vụ chính của dầu thủy lực đó chính là truyền tải năng lượng, bôi trơn, giảm ma sát phát sinh do quá trình chuyển động của các chi tiết máy. Ngoài ra nhớt 10 còn có nhiệm vụ lọc loại bỏ tạp chất bẩn khỏi hệ thống, chống lại sự ăn mòn.

Dầu thủy lực (nhớt 10) đóng vai trò quan trọng hệ thống thủy lực và được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều nghành công nghiệp. Vậy đặc tính dầu thủy lực là gì?

Một số đặc tính dầu thủy lực:

+ Đặc tính bôi trơn tốt

+ Đặc tính chịu mòn tốt

+ Độ nhớt phù hợp

+ Hạn chế sự ăn mòn tốt

+ Đặc tính chống tạo bọt khí tốt

+ Ngăn nước tốt.

Với mỗi loại dầu thủy lực sẽ có những đặc tính trên ở mức độ khác nhau.

Dầu thủy lực bị thay đổi màu trong quá trình sử dụng

Dầu thủy lực bị thay đổi màu trong quá trình sử dụng

Độ nhớt của dầu thủy lực hay còn gọi là độ nhớt động lực đây là đại lượng đặc trưng cho trở lực do ma sát nội tại của các phân tử trong dầu nhớt chuyển động tương đối với nhau hay đó là sự chuyển dịch của lớp này so với lớp khác trong chúng dưới tác dụng của ngoại lực.

Độ nhớt động học của dầu thủy lực là độ nhớt kỹ thuật của dầu, nó được xác  định bằng tỷ số giữa độ nhớt động lực với tỷ trọng của dầu nhớt.

Chỉ số độ nhớt của dầu thủy lực là đại lượng đặc trưng cho thấy sự thay đổi độ nhớt của dầu theo nhiệt độ. Với chỉ số độ nhớt càng cao sẽ kéo theo sự thay đổi độ nhớt của dầu theo nhiệt độ là ít (còn tính nhớt) là dầu nhớt tốt. Ngược lại chỉ số độ nhớt thấp phản ánh sự thay đổi độ nhớt của dầu thủy lực nhiều (mất tính nhớt) là dầu kém chất lượng.

Dầu thủy lực chống mài mòn Hysper AWS 32 

Dầu thủy lực chống mài mòn Hysper AWS 46

Dầu thủy lực chống mài mòn Hysper AWS 68

Sử dụng dầu thủy lực có độ nhớt càng cao sẽ càng tốt ?

Có không ít người nhầm lẫn về đặc tính của dầu thủy lục khi đều cho rằng dầu càng đặc tức có độ nhớt cao là dầu tốt nên sử dụng. Quan điểm này không chỉ đối với dầu thủy lực mà tất cả các loại dầu nhớt khác như dầu động cơ, dầu tuần hoàn, dầu cắt gọt, dầu máy nén khí... cứ độ có nhớt càng cao sẽ càng tốt. Đây là một quan điểm vô cùng sai lầm. Và điều này dẫn đến không ít người đã lựa chọn sai loại dầu nhớt cho hệ thống máy của mình.

Untitled.png (232 KB)

Việc chọn nhớt thủy lực cho hệ thống thủy lực hay các loại máy móc cần phải dựa trên điều kiện làm việc, tính năng vận hành, thông số kỹ thuật khuyến nghị của nhà sản xuất thiết bị đưa ra. Thông thường các nhà sản xuất hệ thống thủy lực đã nghiên cứu, kiểm tra và lựa chọn lựa chọn loại dầu thủy lực có độ nhớt và chỉ số bao nhiêu là phù hợp. Những điều này đều có trong khuyến cáo sử dụng dầu hoặc hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy.

Nhìn qua độ nhớt của dầu thủy lực là đã xác định được độ đặc loãng của dầu, độ nhớt càng lớn cho biết độ đặc của dầu càng cao. Lấy ví dụ thực tế như dầu thủy lực 68 đặc hơn dầu thủy lực 46, dầu thủy lực 46 đặc hơn dầu nhớt thủy lực 32. Thông thường đối với các dòng máy mới nên sử dụng dầu thủy lực có độ nhớt thấp như dầu thủy lực 32 hoặc dầu 46. Các dòng máy cũ nên sử dụng dầu thủy lực có độ nhớt cao như nhớt thủy lực 68.

8.png (117 KB)

Quan điểm lựa chọn dầu thủy lực có độ nhớt cao để hệ thống hoạt động tốt hơn là rất sai lầm. Hiện nay, khoa học phát triển vượt bậc đã giúp cho các nhà sản xuất thiết bị máy móc tạo ra những hệ thống thủy lực ngày càng chính xác, khe hở giữa chúng nhỏ hơn loại cũ do đó các loại dầu thủy lực có độ nhớt thấp, chỉ số độ nhớt cao ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

Vì sao dầu thủy lực bị mất độ nhớt?

Thông thường người mua thường chú ý đến một đặc tính của dầu thủy lực đó là độ mất nhớt. Sự phá hỏng độ nhớt của dầu là do hoạt động chia cắt các hydro cacbon  trong dầu, làm giảm hiệu quả của khả năng chống lại ma sát của dầu. Nếu độ nhớt bị hỏng quá nhiều thì dầu sẽ không thể bảo vệ được bề mặt động cơ khỏi ma sát điều này làm cho các chi tiết nhanh hỏng, hoạt động kém hiệu quả và sản sinh ra nhiều nhiệt hơn. Sự phá hỏng độ nhớt là một trong 3 nguyên nhân mà người dùng nên thay dầu. Hai lý do còn lại là hạt lơ lửng hoặc chất gây ô nhiễm có thể gây cho các bề mặt va chạm, và sự oxi hóa hay còn gọi là sự thành cặn bụi bẩn trong dầu. Nguyên nhân khiến cho dầu thủy lực bị phá hỏng độ nhớt nhanh là do nhiệt độ cao, dầu nhiễm tạp chất như nước, bụi bẩn..

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu thủy lực Esterlube của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com


Tin tức liên quan

Báo giá dầu thủy lực 32,46, 68
Báo giá dầu thủy lực 32,46, 68

2633 Lượt xem

Trong thời đại công nghiệp phát triển rực rỡ, các hoạt động sản xuất dựa trên nền tảng máy móc – thiết bị hiện đại. Do đó, việc bảo vệ động cơ là vô cùng cần thiết. Muốn hệ thống thủy lực hoạt động hiệu quả, chính xác thì phải quan tâm đến chất lượng dầu thủy lực.
Dầu thủy lực 32 46 68 cho máy ép Nhựa
Dầu thủy lực 32 46 68 cho máy ép Nhựa

266 Lượt xem

Bạn đang cần mua dầu thủy lực 32 46 68 cho máy ép nhựa nhưng bạn chưa hiểu hết các nguyên tắc làm việc cũng như cách chọn dầu thủy lực như thế nào cho đúng. Vậy hôm nay cùng dầu nhờn Esterlube đi tìm hiểu nguyên lý hoạt động cũng như cách chọn và nơi mua dầu thủy lực uy tín hiện nay nhé.
Dầu thủy lực giá rẻ thành phố HCM
Dầu thủy lực giá rẻ thành phố HCM

1336 Lượt xem

Dầu thủy lực có vai trò cực kỳ quan trọng trong thiết bị giúp cho bơm dầu thủy lực có thể hoạt động tốt. Nhưng điều mà mọi người đang thắc mắc, không biết tìm mua dầu thủy lực ở đâu vừa chất lượng vừa rẻ. Chúng tôi xin cung cấp cho các bạn địa chỉ uy tín bán dầu thủy lực giá rẻ tại tp HCM để các bạn tham khảo và có sự lựa chọn cho riêng mình.
Dầu thủy lực HLP 46
Dầu thủy lực HLP 46

1494 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 46 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Dầu thủy lực 68 là gì?
Dầu thủy lực 68 là gì?

1411 Lượt xem

Dầu thủy lực 68 là gì ? Đây là câu hỏi của khá nhiều người khi mới tiếp xúc với dầu nhớt. Đây chất lỏng có tác dụng chuyển tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thủy lực, đồng thời loại dầu này còn có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống hay làm giảm lực ma sát, làm kín các bề mặt chi tiết, hạn chế rủi ro rỉ, loại bỏ cặn bẩn và giúp giải nhiệt cho hệ thống.
Giải đáp thắc mắc dầu thủy lực là gì?
Giải đáp thắc mắc dầu thủy lực là gì?

664 Lượt xem

Dầu thủy lực là gì? Dầu thủy lực là môi trường truyền năng lượng trong tất cả các hệ thống thủy lực. Tuy nhiên, công việc của dầu thủy lực vượt xa sự truyền tải điện đơn giản. Mặc dù truyền năng lượng thủy lực là mục đích chính của dầu thủy lực, nhưng nó có ích trong bốn chức năng thứ cấp đó là : làm sạch, làm kín, làm mát và bôi trơn.
Nguồn dầu thủy lực máy ép cọc và những điều cần biết
Nguồn dầu thủy lực máy ép cọc và những điều cần biết

2503 Lượt xem

Ngày nay, bức tranh cơ sở hạ tầng có nhiều khởi sắc. Hàng loạt các công trình bề thế đã mọc lên, bao gồm trung tâm thương mại – khu đô thị - văn phòng cao ốc và nhà ở... Để có một nền móng vững chắc, kiên cố, chịu lực tốt thì phải kể đến vai trò của cọc bê tông. Máy ép cọc bê tông là một giải pháp tuyệt vời: tiết kiệm công sức, rút gọn thời gian thi công, đồng thời giảm thiểu tiếng ồn. Và tất nhiên, máy ép cọc phải hoạt động tốt thì mới cho ra những sản phẩm chất lượng, bền vững với thời gian.
Dầu thủy lực HLP 68
Dầu thủy lực HLP 68

1644 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 68 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng