Dầu thủy lực 32,46, 68 là gì?

Dầu thủy lực hay còn gọi là nhớt 10. Đây là chất lỏng có tác dụng chuyển tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thủy lực, đồng thời loại dầu này còn có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống hay làm giảm lực ma sát, làm kín các bề mặt chi tiết, hạn chế rủi ro rỉ, loại bỏ cặn bẩn và giúp giải nhiệt cho hệ thống.

Hiện nay có 3 loại dầu thủy lực được sử dụng phổ biến đó là dầu 32, 46 và 68. Tuy cùng là nhớt thủy lực 10, nhưng 3 dầu loại này có những đặc tính khác biệt nhất định và được sản xuất để sử dụng cho những hệ thống máy thủy lực khác nhau.

Dầu thủy lực 32

Dầu thủy lực 32 hay còn gọi là nhớt thủy lực 32. Là sản phẩm có chỉ số độ nhớt ISO VG đo được ở 40 độ C là 32. Thành phần chính của dầu thủy lực 32 là dầu gốc khoáng chiếm từ 80 -90%. Các chất phụ gia có trong nhớt thủy lực 32 như chất gia tăng khả năng chống ăn mòn, tăng khả năng chống mài mòn, tăng khả năng chịu nhiệt, tăng khả năng chống cháy và tăng khả năng làm mát hệ thống chi tiết máy.

images.png (12 KB)

- Ưu điểm của dầu thủy lực 32:

+ Tính bôi trơn cao

+ Tính chịu mòn tốt       

+ Độ nhớt phù hợp

+ Hạn chế sự ăn mòn hay ma sát

+ Chống tạo bọt khí

+ Ngăn nước tốt

- Những loại chất lỏng có thể  dùng trong thủy lực 32

+ Dầu thủy lực gốc khoáng

+ Dầu thủy lực gốc nước

+ Dầu hỗn hợp

+ Chất lỏng nhất tạo

Dầu thủy lực 32 được sử dụng phổ biến nhất là dầu gốc khoáng.

Natural-Fuel-Additive-3.jpg (22 KB)

- Loại CETOP RP75H bao gồm 4 nhóm sau:

+ HH – dầu không chứa chất phụ gia

+ HL – dầu sử dụng chất phụ gia đặc biệt giúp tăng tuổi thọ của chất lỏng và bảo vệ chống lại sự ăn mòn.

+ HM: “HL” + sử dụng chất phụ gia làm tăng tính chịu mòn.

+ HV: “HM” +  dùng chất phụ gia để tăng chỉ số nhớt.

Dầu thủy lực 46

Dầu thủy lực 46 (Hydraulic oil 46) đây là chất lỏng được tạo ra từ dầu gốc cao cấp kết hợp với chất phụ gia đa chức năng. Loại dầu này có chỉ số độ nhớt ISO VG ở 40 độ C là 46. Hiện nay, với công nghệ sản xuất dầu gốc và phụ gia tiên tiến dầu nhớt thủy lực 46 không chỉ có chức năng bôi trơn, truyền tải năng lượng mà còn có khả năng tách nước hiệu quả điều này giúp duy trì hiệu suất, hạn chế hư hỏng và tăng tuổi thọ cho hệ thống thủy lực.

AdobeStock_86439458.jpg (54 KB)

- Ưu điểm của dòng nhớt thủy lục 46:

+ Độ nhớt rất ít thay đổi theo nhiệt độ

+ Lực cắt cơ học có độ ổn định cao

+ Tính năng chống mài mòn ưu việt

+ Tính lọc cao

+ Chống oxy hóa tốt

+ Bảo vệ chống ăn mòn

+ Tính năng tách khí nhanh và chống tạo bọt.

Dầu thủy lực 68

Dầu thủy lực 68 (nhớt thủy lực 68)  là một loại dầu thủy lực có gốc khoáng cao cấp, với độ nhớt tương đối ổn định. Dầu 68 cung cấp hiệu suất làm việc rất hiệu quả. Loại dầu này rất thích hợp để sử dụng cho những hệ thống thủy lực làm việc trong điều kiện khắc nghiệt với nhiệt độ và áp suất cao.

- Ưu điểm của dầu nhớt thủy lực 68:

+ Là loại dầu thủy lực gốc khoáng cao cấp với chỉ số nhớt cao, trong điều kiện nhiệt độ cao chỉ số thay đổi ít.

+ Nhiệt độ đông đặc loại dầu 68 rất thấp.

+ Truyền tại năng lượng tốt trong hệ thống thủy lực.

+ Khả năng chống gỉ vượt trội

+ Khả năng chống oxy hóa cao

+ Tính chống tạo bọt tốt.

+ Giúp tăng tuổi thọ cho hệ thống chịu lực.

Nên lựa chọn sử dụng dầu thủy lực 32, 46, 68 khi nào?

Tùy vào từng loại máy, điều kiện hoạt động và sản xuất mà chúng ta nên lựa chọn loại dầu thủy lực phù hợp. Với 3 loại dầu 32, 46 và 68 có chỉ số độ nhớt 95 - 105  sẽ thích hợp sử dụng cho hệ thống thủy lực thông thường.

Ngoài ra, các chuyên gia còn đưa ra khuyến cáo nên lựa chọn dầu thủy lực theo thời tiết, nhiệt độ của nơi thiết bị làm việc bởi vì độ nhớt của dầu sẽ thay đổi theo nhiệt độ. Cụ thể khi nhiệt độ tăng độ nhớt của dầu sẽ giảm ngược lại khi nhiệt độ giảm độ nhớt của dầu sẽ tăng lên. Vì vậy, với vùng nóng ta nên chọn dầu có độ nhớt cao, vùng lạnh chọn dầu có nhớt thấp. Tại vùng nhiệt đới nên lựa chọn dầu thủy lực ISO VG 46, 68 – độ nhớt 46, 68 ( AW 46, 68). Vùng ôn đới sử dụng dầu thủy lực ISO VG 32 – độ nhớt 32 (AW 32).

images~1.jpg (12 KB)

Với hệ thống thủy lực làm việc ở nhiệt độ cao như trong các nhà máy sản xuất thép tốt nhất nên sử dụng dầu thủy lực gốc nước có khả năng chống cháy để đảm bảo an toàn sản xuất và gia tăng tuổi thọ chi tiết máy.

Về giá dầu thủy lực 32, 46, 68 thế nào?

Giá thành của 3 loại dầu thủy lực này trên thị trường có sự khác nhau giữa các nơi bán. Tuy nhiên về cơ bản giá dầu 32 sẽ thấp hơn dầu 46 và dầu 68 sẽ có giá cao nhất. Với loại dầu có giá cao hơn sẽ có những tính năng tốt hơn điển hình là dầu 68 có nhiều tính năng ưu việt.

 Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách chọn dầu thủy lực nào, dầu thủy lực có độ nhớt ra sao hay cần thiêt kế gia công riêng cho bạn một loại dầu nhớt thủy lực có độ nhớt mong theo thiết bị của bạn. Thì nhấc máy lên gọi cho chúng tôi để được tư vấn.

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu thủy lực Esterlube của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: 0904.321.290

MST: 0317367889 - Email: daucatgotkimloai@gmail.com

Website: https://beelubevietnam.com/


Tin tức liên quan

Dầu thủy lực HLP 32

Dầu thủy lực HLP 32

2111 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 32 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt BEELUBE, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Dầu thủy lực HLP 46

Dầu thủy lực HLP 46

2510 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 46 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Beelube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Dầu thủy lực 32 46 68 cho máy ép Nhựa

Dầu thủy lực 32 46 68 cho máy ép Nhựa

1216 Lượt xem

Bạn đang cần mua dầu thủy lực 32 46 68 cho máy ép nhựa nhưng bạn chưa hiểu hết các nguyên tắc làm việc cũng như cách chọn dầu thủy lực như thế nào cho đúng. Vậy hôm nay cùng dầu nhờn BEELUBE đi tìm hiểu nguyên lý hoạt động cũng như cách chọn và nơi mua dầu thủy lực uy tín hiện nay nhé.
Giải đáp thắc mắc dầu thủy lực là gì?

Giải đáp thắc mắc dầu thủy lực là gì?

1194 Lượt xem

Dầu thủy lực là gì? Dầu thủy lực là môi trường truyền năng lượng trong tất cả các hệ thống thủy lực. Tuy nhiên, công việc của dầu thủy lực vượt xa sự truyền tải điện đơn giản. Mặc dù truyền năng lượng thủy lực là mục đích chính của dầu thủy lực, nhưng nó có ích trong bốn chức năng thứ cấp đó là : làm sạch, làm kín, làm mát và bôi trơn.
Nên chọn dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46 hay ISO VG 68

Nên chọn dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46 hay ISO VG 68

6502 Lượt xem

Đối với hệ thống thủy lực của tất cả các loại máy móc, việc chọn được loại dầu nhớt phù hợp là điều kiện tiên quyết, bắt buộc. Hiện nay, nguồn nguyên liệu này hết sức đa dạng, phong phú. Chính vì vậy, các nhà đầu tư thường hoang mang không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Liệu dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68 có phải đáp án hoàn hảo? Để tìm được lời giải, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của daucatgotkimloai.com nhé!
Dầu thủy lực 68 là gì?

Dầu thủy lực 68 là gì?

2086 Lượt xem

Dầu thủy lực 68 là gì ? Đây là câu hỏi của khá nhiều người khi mới tiếp xúc với dầu nhớt. Đây chất lỏng có tác dụng chuyển tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thủy lực, đồng thời loại dầu này còn có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống hay làm giảm lực ma sát, làm kín các bề mặt chi tiết, hạn chế rủi ro rỉ, loại bỏ cặn bẩn và giúp giải nhiệt cho hệ thống.
Dầu thủy lực HLP 68

Dầu thủy lực HLP 68

2404 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 68 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng

Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng

3266 Lượt xem

Dầu thủy lực là loại dầu nhớt được pha chế từ dầu gốc và các chất phụ gia được sử dụng trong hệ thống thủy lực của máy móc,thiết bị. Chúng có tác dụng bôi trơn, chống oxi hóa giảm ma sát cho hệ thống thủy lực. Tuy nhiên nếu dùng dầu thủy lực trong thời gian dài mà không thay mới sẽ dẫn tới tác dụng ngược lại gây hại cho thiết bị sử dụng. Sau đây là một số nguyên nhân làm cho dầu thủy lực bị nóng trong thời gian sử dụng.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng