Dầu thủy lực gốc khoáng

Để tìm hiểu dầu thủy lực gốc khoáng là gì? Đầu tiên bạn cần hiểu dầu thủy lực là gì? Chúng có tác dụng như thế nào trong cơ chế hoạt động của hệ thống máy móc? Dầu thủy lực là một dạng chất lỏng (Hydraulic oil) hay là dầu nhớt chuyên dụng cho các hệ thống thủy lực. Chúng có tác dụng truyền tải áp lực và chuyển động cho hệ thống thủy lực. Ngoài ra còn có công dụng bôi trơn,chống rò rỉ và tăng ma sát trong chuyển động của các bộ phận trong hệ thống.

Dầu thủy lực được chia thành nhiều loại: dầu thủy lực gốc khoáng, dầu thủy lực phân hủy sinh học, dầu thủy lực chống cháy không pha nước và dầu thủy lực chống cháy pha nước. Mỗi loại dầu có những thành phần và cách pha chế khác nhau mang lại hiệu quả khác nhau tùy theo cách lựa chọn cũng như loại thiết bị mà bạn lựa chọn. Hiện nay dầu thủy lực gốc khoáng luôn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu (chiếm 80%) do nó mang lại hiệu quả cao ở những điều kiện môi trường khác nhau.

Bảng phân loại dầu thủy lực gốc khoángBảng phân loại dầu thủy lực gốc khoáng

1. Dầu thủy lực gốc khoáng là gì?

Dầu gốc khoáng là loại dầu được chiết xuất từ dầu mỏ trải qua quá trình chưng cất loại bỏ cặn bẩn và sáp, được dùng để pha chế với các loại dầu nhớt có độ nhớt cao. Đây là loại dầu có thành phần chủ yếu là dầu gốc khoáng, chiếm một lượng lớn 80-100% lượng dầu nhớt thành phẩm và giữ vai trò cốt lỗi trong tính năng của dầu nhớt. Do hầu hết dầu gốc khoáng được làm từ dầu thô nên đặc tính bôi trơn hầu như không ổn định và chúng được thể hiện rõ rệt trong những điều kiện nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.

2. Phân loại dầu gốc khoáng

Dựa vào thành phần và cách chế biến mà dầu gốc khoáng được chia thành ba nhóm tách biêt:

  • Nhóm 1: có độ bão hòa thấp hơn 90%, lượng lưu huỳnh nhỏ hơn 0,03% và chỉ số độ nhớt dao động từ 80 đến 120, nhiệt độ hoạt động từ 0-65oC. Đây là loại dầu được chế biến qua quá trình xử lí đơn giản nhất, vì vậy nó là loại dầu có giá rẻ nhất trên thị trường.
  • Nhóm 2: ngược lại với nhóm 1, đây là loại dầu có độ bão hòa cao, chỉ số nhớt trên mức 120. Do chúng được trải qua quá trình xử lí phức tạp nên chúng có đặc tính chống ôxy hóa tốt hơn và giá cao hơn so với nhóm 1.
  • Nhóm 3: được tinh chế qua quá trình xử lí phức tạp trong điều kiện áp suất và nhiệt độ cao hơn nhóm 2.

Phân loại nhóm dầu gốcPhân loại nhóm dầu gốc

3. Ưu và nhược điểm của dầu gốc khoáng

  • Ưu điểm: quá trình xử lý, chưng cất đơn giản, nguyên liệu thô sơ dễ tìm do vậy nó có mức giá rẻ nhất so với các loại dầu khác trên thị trường. Đây là loại dầu phù hợp cho người có thu nhập thấp hoặc trung bình, các loại máy móc phương tiện thô sơ không cần sử dụng đến các loại dầu nhớt cao cấp có giá thành cao.
  • Nhược điểm: hầu hết các loại dầu gốc khoáng được chế biến từ các loại dầu thô, một hỗn hợp với các phân tử có hình dạng, kích thước và tính chất lý hóa không đồng nhất nên đặc tính bôi trơn không ổn định, đặc biệt trong những điều kiện nhiệt độ cao hoặc quá thấp. Bên cạnh đó, trong dầu gốc khoáng còn tồn tại các chất cặn mà không thể nào loại bỏ trong quá trình xử lý. Các chất cặn này sẽ trở thành nguyên nhân khiến cho dầu bôi trơn giảm tác dụng, xe hay động cơ của bạn trở nên nóng máy dẫn đến việc động cơ nhanh xuống cấp hơn.

So sánh cấu trúc bề mặt của dầu thủy lực gốc khoáng và dầu thủy lực tổng hợpSo sánh cấu trúc bề mặt của dầu thủy lực gốc khoáng và dầu thủy lực tổng hợp

4. Cách lựa chọn dầu gốc khoáng

   Dựa vào dòng chữ in trên bao bì để phân biệt đâu là dầu nhớt gốc khoáng hay loại dầu nhớt tổng hợp nào khác.

  • In trên bao bì là Semi- Synthetic hay Synthetic thì đó là dầu tổng hợp
  • Trên bao bì để Full synthetic thì đó là loại dầu nhớt tổng hợp toàn phần
  • Trái lại nếu trên bao bì không có những dòng chữ trên thì đó chính là loại dầu nhớt gốc khoáng thông thường.

 Nếu bạn cần tư vấn về cách chọn loại dầu thủy lực nào cho thiết bị, hoặc cần đơn vị cung cấp dầu thủy lực thì đừng ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn.

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu thủy lực Esterlube của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com


Tin tức liên quan

Dầu thủy lực HLP 46
Dầu thủy lực HLP 46

1494 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 46 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO
Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO

6100 Lượt xem

Có rất nhiều tiêu chuẩn phân loại dầu thủy lực, vậy cách phân loại nào là đúng và hợp lý nhất? Dưới đây là cách phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO, Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế để bạn có thể có cách nhìn đúng nhất về một sản phẩm đòi hỏi chất lượng làm hàng đầu.
Dầu thủy lực HLP 68
Dầu thủy lực HLP 68

1644 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 68 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Làm thế nào để chọn một loại dầu thủy lực tốt nhất cho thiết bị ?
Làm thế nào để chọn một loại dầu thủy lực tốt nhất cho thiết bị ?

1459 Lượt xem

Mặc dù có rất nhiều nhà sản xuất dầu thuỷ lực cung cấp các loại dầu có các tính năng khác nhau nhưng để chọn một dầu thủy lực đúng cho thiết bị trước tiên bạn phải quan tâm đến độ nhớt của dầu thủy lực trước. Độ nhớt dầu thủy lực nôm na là mức độ đặc lỏng của dầu thường được đo lường theo tiêu chuẩn Iso (Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế) quy định.
Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng
Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng

2446 Lượt xem

Dầu thủy lực là loại dầu nhớt được pha chế từ dầu gốc và các chất phụ gia được sử dụng trong hệ thống thủy lực của máy móc,thiết bị. Chúng có tác dụng bôi trơn, chống oxi hóa giảm ma sát cho hệ thống thủy lực. Tuy nhiên nếu dùng dầu thủy lực trong thời gian dài mà không thay mới sẽ dẫn tới tác dụng ngược lại gây hại cho thiết bị sử dụng. Sau đây là một số nguyên nhân làm cho dầu thủy lực bị nóng trong thời gian sử dụng.
Nên chọn dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46 hay ISO VG 68
Nên chọn dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46 hay ISO VG 68

4674 Lượt xem

Đối với hệ thống thủy lực của tất cả các loại máy móc, việc chọn được loại dầu nhớt phù hợp là điều kiện tiên quyết, bắt buộc. Hiện nay, nguồn nguyên liệu này hết sức đa dạng, phong phú. Chính vì vậy, các nhà đầu tư thường hoang mang không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Liệu dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68 có phải đáp án hoàn hảo? Để tìm được lời giải, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của daucatgotkimloai.com nhé!
7 yêu cầu để chọn dầu thủy lực cho máy ép nhựa tốt nhất
7 yêu cầu để chọn dầu thủy lực cho máy ép nhựa tốt nhất

2441 Lượt xem

Ở Việt Nam hiện nay có hai loại dầu thủy lực chính, một là dầu thủy lực gốc khoáng và hai là dầu thủy lực chống cháy. Là hai loại dầu thủy lực thường được sử dụng với phạm vi khá rộng tùy theo ứng dụng và đây là bốn yếu tố chính để lựa chọn dầu thủy lực cho máy ép nhựa.
Mua dầu thủy lực AW 46
Mua dầu thủy lực AW 46

1319 Lượt xem

Bạn đang cần mua dầu thủy lực AW 46? Nhưng bạn chưa tìm được đơn vị nào cung cấp nào uy tín. Hôm nay dầu nhờn Esterlube sẽ chia sẻ dầu thuỷ lực AW 46 là gì? Ứng dụng loại dầu thủy lực này ra sao? Làm thế nào đề kiểm tra dầu thủy lực AW này? Hãy xem qua bài viết để bạn có thêm kiến thức để chọn mua một loại dầu thủy lực chống mài mòn đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống thủy lực nhé.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng