Giải đáp thắc mắc dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực là gì? Dầu thủy lực là môi trường truyền năng lượng trong tất cả các hệ thống thủy lực. Tuy nhiên, công việc của dầu thủy lực vượt xa sự truyền tải điện đơn giản. Mặc dù truyền năng lượng thủy lực là mục đích chính của dầu thủy lực, nhưng nó có ích trong bốn chức năng thứ cấp đó là : làm sạch, làm kín, làm mát và bôi trơn.

Giải đáp thắc mắc dầu thủy lực là gì?

Các thiết bị thủy lực sản sinh ra nhiều nhiệt quá mức trong các hoạt động bình thường, thường do các bộ phận làm việc không hiệu quả, như đông cơ máy bơm. Nếu không có cách nào để mang nhiệt ra khỏi các bộ phận này, chúng có thể dễ dàng bị nóng quá độ dẫn đến hư hỏng phốt  và các thành phần  bên trong, đặc biệt là do độ nhớt cục bộ thấp. Khi dầu trở lại bể chứa, dầu thủy lực liên tục đi qua một thiết bị làm mát để giúp duy trì vi nhiệt độ trong phạm vi tối ưu trước khi bơm trở lại hệ thống. Ngược lại, dầu thủy lực có thể được gia nhiệt vào một hệ thống như hệ thống thủy lực làm việc trong môi trường lạnh.

 Hệ thống thủy lực máy xúc

Hệ thống thủy lực máy xúc

Nếu các hệ thống thủy lực làm việc tuần hoàn không bị rò rỉ dầu và được bơm với lưu lượng ổn định,Nhiễm bẩn từ môi trường đó sẽ tích lũy làm hư hại dầu. Nhiệt cũng là một nguyên nhân , nhưng dầu thủy lực cũng mang các hạt bẩn và nước ra khỏi các bộ phận thủy lực thông qua bộ lọc hoặc các thiết bị điều hoà khác, giúp dầu thủy lực được làm sạch và quay trở lại mạch thủy lực chính. Dầu thủy lực không được đẩy ra các bộ phận dễ bị hư hỏng, sẽ gây nhiễm bẩn gây gỉ sét từ từ phá huỷ môi trường xung quanh.

download (3).jpg (14 KB)

Mặc dù hầu hết mọi người tin rằng dầu thủy lực là những phần cứng - chẳng hạn như vòng đệm hoặc vòng làm kín, dầu thủy lực thực sự cung cấp sự làm kín trong các thành phần bên trong của máy bơm, van và động cơ. Chẳng hạn như một van ống xả sẽ có một vòng đệm Oring  ở mỗi đầu để tránh dầu thoát dầu khỏi van.

Tính chất bôi trơn được yêu cầu trong hầu hết các bộ phận thủy lực để bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi bị mài mòn, hoặc thậm bào mòn trầm trọng do ma sát kim loại. Dầu thủy lực cung cấp bôi trơn toàn bộ giữa các bộ phận chuyển động, như ông thủy lực và phốt của bơm piston. Nếu không có đặc tính bôi trơn của dầu, các hệ thống thủy lực sẽ không hiệu quả và không thể sử dụng được. Nếu máy móc hệ thống thủy lực còn mới và các khe trượt giữa các trục nâng thì bạn nên chọn dầu thủy lực có độ nhớt đo ở 40 độ C là 32.Hoặc máy thiết bị đã cũ bạn nên chọn dầu thủy lực có độ nhớt cao hơn như dầu thủy lực có độ nhớt 46 hoặc 68, có độ nhớt tương đối cao hơn giúp hệ thống thủy lực vận hành một cách an toàn và hiêu quả.

Đặc biệt trong dầu thủy lực các kỹ sư đã khuyến cáo nên có các phụ gia như chống tạo bọt, chống tạo nhũ, giảm thiểu mài mòn ma sát để tăng khả năng tách dầu, chống gỉ sét và chống ăn mòn cục bộ.

Những chức năng của chất dầu thủy lực này rất phổ biến đối với tất cả các loại dầu ngoại trừ một số chất dầu thủy lực chứa nước, đòi hỏi phải nghiên cứu tỉ thử nghiệm nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, đa số các thiêt bị sử dụng dầu có nguồn gốc dầu gốc khoang và dầu tổng hợp, được chế tạo và chế tạo theo các tiêu chuẩn kiểm tra cụ thể đối với các tính chất quan trọng như độ nhớt,chỉ số độ nhớt, tỷ trọng và đếm hạt bẩn trong dầu.

 Hệ thống nâng thủy lực của máy xúc

Hệ thống nâng thủy lực của máy xúc

Ba tính chất này thường được xem xét khi lựa chọn chất dầu thủy lực cho một ứng dụng cụ thể, dựa trên việc duy trì độ nhớt cụ thể trong suốt các điều kiện hoạt động của máy. Ví dụ, nếu nhiệt độ môi trường thấp vùng có nhiệt độ âm, bạn sẽ chọn một loại dầu có nhiệt độ đông đặc thấp. Nếu của bạn làm việc  các dải nhiệt độ khác nhau, có thể từ 0 –2000C- , chỉ số độ nhớt cao là cực kì quan trọng, nó mô tả khả năng duy trì độ nhớt của dầu trong phạm vi nhiệt độ rộng. Điều quan trọng là phải xem xét yêu cầu độ nhớt của các bộ phận trong hệ thống thủy lực của bạn. Ví dụ, một máy bơm piston có thể yêu cầu từ 16 đến 40 centistokes, đó là mô tả về độ nhớt động học.


capillary-viscometer-501312.136175802_std.jpg (54 KB)

Nhớt kế để đo độ nhớt 

Dầu thủy lực được thiết kế với các tính chất quan trọng khác, mặc dù chúng có xu hướng phổ biến bất kể thương hiệu nào, theo độ nhớt hay thoe ứng dụng. Dầu thủy lực có một gói các chất phụ gia hóa học để cải thiện hiệu suất của cả dầu và các thành phần của hệ thống thủy lực. Các chất phụ gia này có thể cải thiện khả năng chống bọt của dầu, chống ăn mòn , chống rỉ và các tính chất tách nước chống tạo nhũ. Các gói phụ gia của dầu thủy lưc tách dầu thành dầu chất lượng cao và chất lượng thâp,  các chất phụ gia cũng cải thiện tính chất nhớt của dầu tốt hơn. Khi lựa chọn cho dầu thủy lưc , luôn chọn dầu của bạn có  độ nhớt phù hợp với điều kiện sử dụng của bạn.

 Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy gọi cho chúng tôi nhé!

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu thủy lực Esterlube của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com


Tin tức liên quan

Báo giá dầu thủy lực 32,46, 68
Báo giá dầu thủy lực 32,46, 68

2514 Lượt xem

Trong thời đại công nghiệp phát triển rực rỡ, các hoạt động sản xuất dựa trên nền tảng máy móc – thiết bị hiện đại. Do đó, việc bảo vệ động cơ là vô cùng cần thiết. Muốn hệ thống thủy lực hoạt động hiệu quả, chính xác thì phải quan tâm đến chất lượng dầu thủy lực.
Mua dầu thủy lực AW 46
Mua dầu thủy lực AW 46

1079 Lượt xem

Bạn đang cần mua dầu thủy lực AW 46? Nhưng bạn chưa tìm được đơn vị nào cung cấp nào uy tín. Hôm nay dầu nhờn Esterlube sẽ chia sẻ dầu thuỷ lực AW 46 là gì? Ứng dụng loại dầu thủy lực này ra sao? Làm thế nào đề kiểm tra dầu thủy lực AW này? Hãy xem qua bài viết để bạn có thêm kiến thức để chọn mua một loại dầu thủy lực chống mài mòn đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống thủy lực nhé.
Dầu thủy lực 68 là gì?
Dầu thủy lực 68 là gì?

1233 Lượt xem

Dầu thủy lực 68 là gì ? Đây là câu hỏi của khá nhiều người khi mới tiếp xúc với dầu nhớt. Đây chất lỏng có tác dụng chuyển tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thủy lực, đồng thời loại dầu này còn có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống hay làm giảm lực ma sát, làm kín các bề mặt chi tiết, hạn chế rủi ro rỉ, loại bỏ cặn bẩn và giúp giải nhiệt cho hệ thống.
Nguồn dầu thủy lực máy ép cọc và những điều cần biết
Nguồn dầu thủy lực máy ép cọc và những điều cần biết

2143 Lượt xem

Ngày nay, bức tranh cơ sở hạ tầng có nhiều khởi sắc. Hàng loạt các công trình bề thế đã mọc lên, bao gồm trung tâm thương mại – khu đô thị - văn phòng cao ốc và nhà ở... Để có một nền móng vững chắc, kiên cố, chịu lực tốt thì phải kể đến vai trò của cọc bê tông. Máy ép cọc bê tông là một giải pháp tuyệt vời: tiết kiệm công sức, rút gọn thời gian thi công, đồng thời giảm thiểu tiếng ồn. Và tất nhiên, máy ép cọc phải hoạt động tốt thì mới cho ra những sản phẩm chất lượng, bền vững với thời gian.
Cách thay dầu và  lọc dầu thủy lực cho máy xúc
Cách thay dầu và lọc dầu thủy lực cho máy xúc

3409 Lượt xem

Trong quá trình xây dựng, giải phóng mặt bằng, máy xúc có một vai trò đặc biệt. Nó đã giải phóng sức lao động chân tay, đồng thời thúc đẩy tiến độ làm việc diễn ra nhanh hơn. Theo thời gian, chắc chắn các chi tiết – bộ phận của máy xúc sẽ bị ảnh hưởng. Các chuyên gia đã khẳng định rằng: việc thay dầu, lọc dầu thủy lực cho máy xúc đúng cách – đúng thời điểm sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ thiết bị.
Dầu thủy lực SAE 10W
Dầu thủy lực SAE 10W

2941 Lượt xem

Dầu thủy lực SAE 10w thực chất là dầu động cơ đơn cấp SAE 10w dầu thủy lực này hỗ trợ truyền tải, bôi trơn hệ thống máy công cụ hoạt động đòi hỏi khả năng tẩy rửa động cơ và một vài công dụng khác nữa cho các máy hoạt động bằng thủy lực. Nó thường được tạo ra từ dầu gốc nhiều cấp độ nhớt và phụ gia đa dạng.
Một điều bạn phải biết trước khi thay dầu thủy lực cho máy xúc
Một điều bạn phải biết trước khi thay dầu thủy lực cho máy xúc

1618 Lượt xem

Một vấn đề được đặt ra khi bạn thay dầu thủy lực cho máy xúc. Mà bạn chuyển sang sử dụng một thương hiệu khác hay thay đổi một loại dầu thủy lực nào đó liệu có tương thích với dầu cũ hay không? Là một câu hỏi mà bộ phận dịch vụ khách hàng nhận được rất nhiều.
Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO
Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO

5449 Lượt xem

Có rất nhiều tiêu chuẩn phân loại dầu thủy lực, vậy cách phân loại nào là đúng và hợp lý nhất? Dưới đây là cách phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO, Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế để bạn có thể có cách nhìn đúng nhất về một sản phẩm đòi hỏi chất lượng làm hàng đầu.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng