Giải thích thông số dầu thủy lực

Dầu thủy lực có nhiệm vụ quan trọng là truyền năng lượng trong thiết bị hệ thống thủy lực. Là một thiết bị không thể thiếu cho các ngành công nghiệp. Để chọn dầu thủy lực tốt nhưng không đúng với các yêu cầu đỏi hỏi cho máy móc thì thiết bị sẽ không đạt hiệu suất cao mà còn phải tốn phí bảo trì bảo dưỡng rất nhiều. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu ngay về thông số dầu thủy lực và cách lựa chọn dầu thủy lực phù hợp.

Sau đây mình sẽ đưa một bảng thông số dầu thủy lực HYSPER AWS 68 củay hãng ESTERLUBE để phân tích!

Thông số dầu thủy lực HYSPER AWS 68

TEST

CHI TIẾT KIỂM TRA

UNITS

ĐƠN VỊ

METHODS

P. PHÁP

RESULTS

KẾT QUẢ

Apperance (dạng ngoài)

Vissual

Bright & Clear

Colour ASTM (màu)

ASTM D1500

L1.0

  1. Density at 20oC

Khối lượng riêng ở 20oC

Kg/lit

ASTM D4052

0,8698

Kinematic Viscosity at 40oC (độ nhớt động học ở 40oC)

cSt

ASTM D445

68,54

Pour point

0C

ASTM D97

-15

Water separability

(Độ tách nước)

Min

ASTM D1401

10

Foaming Characterristics Seq 1

(độ tạo bọt ở 24,4oC)

ml/ml

ASTM D892

0/0

Hàm lượng nước

     ppm

ASTM D6304

421

Thứ nhất là về ngoại quan của dầu thủy lực, ngay khi pha chế yêu cầu về vẻ bên ngoài của dầu thủy lực phải trong và sáng, dầu phải đồng nhất để đảm bảo dầu gốc và các loại phụ gia đã khuếch tán vào nhau. Nếu mẫu bị đục có thể dầu thủy lực đã bị nhiễm nước và không đạt chất lượng.

Thứ hai là về màu của sản phẩm. Việc xác định màu của sản phẩm dầu mỏ được sử dụng chủ yếu cho mục đích kiểm soát sản xuất, đây cũng là một trong những thông số dầu thủy lực quan trọng vì người sử dụng dễ dàng nhìn thấy màu của sản phẩm. Trong một vài trường hợp, màu biểu hiện độ tinh chế của sản phẩm. Khi đã biết dải màu cụ thể của sản phẩm, sự thay đổi nằm ngoài phạm vi trên có thể biểu hiện là bị nhiễm với sản phẩm khác. Tuy nhiên, trị số về màu không luôn luôn là chỉ dẫn tin cậy đối với chất lượng và cũng không nên dùng tùy tiện trong các tiêu chuẩn về chất lượng.

Thứ ba là về khối lượng riêng đo ở 200C. Hiện nay việc  đo khối lượng riêng của dầu theo  phương pháp ASTM D4052 bằng máy Density for Petroleum DMA 4500 M là hiện đại nhất. Mục đích của phương pháp để đo khối lượng riêng của các sản phẩm dầu nhờn để thuận tiện cho việc định lượng thể tích.

Máy đo tỉ trọng DM4500 M

Máy đo tỉ trọng DM4500 M

Thứ tư là phương pháp đo  độ nhớt động học của dầu thủy lực ở 400C  theo ASTM D445 đây một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất của dầu nhờn. Mục đích này là để đo độ nhớt của dầu nhớt. Như dầu thủy lực theo ISO VG 46 thì có độ nhớt động học khoảng 46, hay dầu thủy lực ISO VG 68 thì dầu thủy lực đó có độ nhớt khoảng 68, và có sai số theo tùy phương pháp đo.

Máy đo độ nhớt SVM 3000 

Máy đo độ nhớt SVM 3000 

Thứ năm là nhiệt độ đông đặc của dầu thủy lực. Hiện nay có rất nhiều phương pháp đo nhiệt độ đông đặc của dầu nhờn, nhưng phương pháp phổ biến nhất là ASTM D97. Mục đích của phương pháp này là đo nhiệt độ đông đặc là để xác định nhiệt độ âm mà dầu vẫn còn lưu chuyển được, chỉ tiêu này đặc biệt quan trọng cho dâu máy nén lạnh, hoặc dầu thủy lực ở các nước ôn đới.

Thứ sáu là độ tách nước của dầu thủy lực, phương pháp thường được đo nhất là theo ASTM D1401, mục đích của phương pháp này là đo khả năng tách nhũ của dầu thủy lực. Nếu thời gian tách nhũ quá lâu thì các chi tiết trong hệ thống dễ bị gỉ sét khi không hoạt động.

Thử bảy là chỉ số tạo bọt của dầu thủy lực ở 24,40C. Phương pháp thường được sử dụng nhất là theo ASTM D892 để đo khả năng tách bọt của sản phẩm dầu nhờn. Nếu dầu thủy lực tạo quá nhiều bọt thì khả năng bôi trơn của dầu thủy lực bị giảm đi, khả năng bôi trơn kém.

Thứ tám là hàm lượng nước trong dầu thủy lực thường được đo bằng phương pháp Karl Fischer xác định hàm lượng nước với hàm lượng chính xác và độ tin cậy cao.

Trên đây là các thông số dầu thủy lực tiêu biểu nhóm dầu thủy lực có nguồn gốc từ dầu gốc khoáng.

Nếu bạn có thắc mắc về các chỉ tiêu về dầu nhờn thì hãy gọi cho chúng tôi bạn sẽ được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu thủy lực Esterlube của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com

 


Tin tức liên quan

Mua dầu thủy lực 32, 46, 68 ở đâu tốt?
Mua dầu thủy lực 32, 46, 68 ở đâu tốt?

898 Lượt xem

Hiện nay, dầu thủy lực 32, 46, 68 được xem là những sản phẩm quen thuộc, có phạm vi ứng dụng rộng lớn. Trước sự đa dạng của các đơn vị cung cấp dầu nhớt. Vậy dầu thủy lực mua ở đâu là uy tín - chuyên nghiệp? Những chia sẻ dưới đây của daucatgotkimloai.com sẽ mang đến đáp án cụ thể và những kiến thức thú vị !
Cách thay dầu và  lọc dầu thủy lực cho máy xúc
Cách thay dầu và lọc dầu thủy lực cho máy xúc

3409 Lượt xem

Trong quá trình xây dựng, giải phóng mặt bằng, máy xúc có một vai trò đặc biệt. Nó đã giải phóng sức lao động chân tay, đồng thời thúc đẩy tiến độ làm việc diễn ra nhanh hơn. Theo thời gian, chắc chắn các chi tiết – bộ phận của máy xúc sẽ bị ảnh hưởng. Các chuyên gia đã khẳng định rằng: việc thay dầu, lọc dầu thủy lực cho máy xúc đúng cách – đúng thời điểm sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ thiết bị.
Mua dầu thủy lực AW 68
Mua dầu thủy lực AW 68

1494 Lượt xem

Bạn đang cần mua dầu thủy lực AW 68? Nhưng bạn chưa tìm được đơn vị nào cung cấp nào uy tín. Hôm nay dầu nhờn Esterlube sẽ chia sẻ dầu thuỷ lực AW 68 là gì? Ứng dụng loại dầu thủy lực này ra sao? Làm thế nào đề kiểm tra dầu thủy lực AW này? Hãy xem qua bài viết để bạn có thêm kiến thức để chọn mua một loại dầu thủy lực chống mài mòn đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống thủy lực nhé.
Dầu thủy lực 32,46, 68 là gì?
Dầu thủy lực 32,46, 68 là gì?

2965 Lượt xem

Dầu thủy lực hay còn gọi là nhớt 10. Đây là chất lỏng có tác dụng chuyển tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thủy lực, đồng thời loại dầu này còn có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống hay làm giảm lực ma sát, làm kín các bề mặt chi tiết, hạn chế rủi ro rỉ, loại bỏ cặn bẩn và giúp giải nhiệt cho hệ thống.
Đặc tính dầu nhớt thủy lực
Đặc tính dầu nhớt thủy lực

2619 Lượt xem

Dầu thủy lực (nhớt 10) đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hoạt động của hệ thống thủy lực. Nó giúp bảo vệ chi tiết máy khỏi những tổn thương do ma sát và đảm bảo hoạt động một cách hiệu quả nhất. Nhiệm vụ chính của dầu thủy lực đó chính là truyền tải năng lượng, bôi trơn, giảm ma sát phát sinh do quá trình chuyển động của các chi tiết máy. Ngoài ra nhớt 10 còn có nhiệm vụ lọc loại bỏ tạp chất bẩn khỏi hệ thống, chống lại sự ăn mòn.
Làm thế nào để chọn một loại dầu thủy lực tốt nhất cho thiết bị ?
Làm thế nào để chọn một loại dầu thủy lực tốt nhất cho thiết bị ?

1262 Lượt xem

Mặc dù có rất nhiều nhà sản xuất dầu thuỷ lực cung cấp các loại dầu có các tính năng khác nhau nhưng để chọn một dầu thủy lực đúng cho thiết bị trước tiên bạn phải quan tâm đến độ nhớt của dầu thủy lực trước. Độ nhớt dầu thủy lực nôm na là mức độ đặc lỏng của dầu thường được đo lường theo tiêu chuẩn Iso (Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế) quy định.
Một điều bạn phải biết trước khi thay dầu thủy lực cho máy xúc
Một điều bạn phải biết trước khi thay dầu thủy lực cho máy xúc

1618 Lượt xem

Một vấn đề được đặt ra khi bạn thay dầu thủy lực cho máy xúc. Mà bạn chuyển sang sử dụng một thương hiệu khác hay thay đổi một loại dầu thủy lực nào đó liệu có tương thích với dầu cũ hay không? Là một câu hỏi mà bộ phận dịch vụ khách hàng nhận được rất nhiều.
Công dụng dầu thủy lực
Công dụng dầu thủy lực

1251 Lượt xem

Dầu thủy lực chiếm một vai trò quan trọng trong việc xử lý cũng như đảm bảo an toàn và độ chính xác cho các hệ thống thủy lực.Chúng còn giúp truyền áp lực cùng với chuyển động cho các hệ thống thủy lực của máy móc động cơ. Muốn hiểu rõ chức năng của dầu thủy lực trước tiên cần hiểu dầu thủy lực là gì?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng