Nên chọn dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46 hay ISO VG 68

Đối với hệ thống thủy lực của tất cả các loại máy móc, việc chọn được loại dầu nhớt phù hợp là điều kiện tiên quyết, bắt buộc. Hiện nay, nguồn nguyên liệu này hết sức đa dạng, phong phú. Chính vì vậy, các nhà đầu tư thường hoang mang không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Liệu dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68 có phải đáp án hoàn hảo? Để tìm được lời giải, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của daucatgotkimloai.com nhé!

Giải mã các kí hiệu

Để nắm được bản chất của các loại dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68 thì chúng ta cần hiểu được ý nghĩa của các kí tự và con số.

Hệ tiêu chuẩn ISO VG

Hệ tiêu chuẩn ISO VG

+ ISO ở đây chính là viết tắt của cụm từ International Standards Organization - Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế.

+ VG viết đầy đủ là Viscosity Grade, tức độ nhớt của một chất lỏng.

Vào năm 1975, Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế cùng với nhiều tổ chức uy tín khác như Hiệp hội Thử nghiệm và Vật liệu Mỹ (ASTM), Viện tiêu chuẩn Anh (BSI)… đã thống nhất về tiêu chuẩn độ nhớt. Thuật ngữ này được viết tắt là ISO VG. Chỉ số độ nhớt mô tả tính chống chịu dòng chảy của vật liệu.

Tại Anh quốc – xứ sở sương mù, ISO VG là thước đo để phân loại dầu thủy lực. Dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68 khá phổ biến và dưới đây là một vài gợi ý cho các ứng dụng của chúng:

+ Dầu thủy lực ISO VG 32 là giải pháp lý tưởng cho các công cụ máy móc chạy bằng điện cao.

+ Dầu thủy lực ISO VG 46 được yêu cầu cho các nhà máy công nghiệp làm việc dưới áp suất cao.

+ Dầu thủy lực ISO VG 68 được thiết kế để phục vụ hệ thống đòi hỏi khả năng chịu tải lớn.

Những con số 32, 46 và 68 biểu thị độ nhớt động học của dầu (mang tính chất tương đối). Như vậy, dầu thủy lực ISO VG32 có độ đặc nhỏ hơn ISO VG 46 và 68.

Tại sao chúng ta phải quan tâm đến độ nhớt của dầu thủy lực?

Lý do rất đơn giản: Độ nhớt của dầu thủy lực sai có thể khiến máy móc bị hư hỏng hoặc hiệu suất làm việc kém.

Bảng phân tích các loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO VG

Bảng phân tích các loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO VG

Theo quy định của ISO VG, số VG càng cao thì đồng nghĩa với việc chất lỏng càng nhớt. Điều này cho bạn biết dầu thủy lực nào dày hơn. Đôi khi nó được hiểu theo nghĩa trọng lượng dầu thủy lực.

Độ nhớt của chất lỏng thủy lực thường được đo bằng đơn vị Centistokes (cSt) và thường ở nhiệt độ 40°C (104°F) và 100°C (212°F). Giá trị sẽ luôn luôn đi kèm với nhiệt độ, nếu không giá trị này sẽ trở nên vô nghĩa. Ngoài ra, các nhà khoa học còn đo độ nhớt của dầu bằng cách xem nó hoạt động như thế nào dưới áp suất. Kết quả sẽ được thống kê bằng đơn vị centipoises (cPs).

Xin được lưu ý:

+ Đơn vị Centistokes (cSt) dành cho độ nhớt động học.

+ Đơn vị centipoise (cPs) chỉ độ nhớt tuyệt đối.

Trong đó độ nhớt động học là tỷ số giữa độ nhớt tuyệt đối với trọng lượng riêng của các chất lỏng nói chung, dầu thủy lực tiêu chuẩn ISO VG nói riêng. Độ nhớt tuyệt đối xem xét tình trạng hoạt động của chất lỏng dưới áp suất, còn độ nhớt động học là dưới sức nặng của lực hấp dẫn.

Nói về mối quan hệ giữa độ nhớt của dầu thủy lực và nhiệt độ: Khi nhiệt độ tăng lên, độ nhớt của dầu sẽ giảm xuống. Ngược lại, khi nhiệt độ giảm, dầu thủy lực sẽ nhớt hơn.

Nó tương tự như việc bạn đổ dầu ăn vào một cái chảo lạnh, lúc đầu chất lỏng này di chuyển chậm. Tuy nhiên, khi chảo nóng lên thì dầu sẽ di chuyển rất nhanh hơn trước.

Chính vì vậy, việc lựa chọn dầu thủy lực cũng phụ thuộc vào khí hậu từng vùng miền. Theo thống kê nghiên cứu tại Australia, hệ thống thủy lực hoạt động trong miền khí hậu lạnh như Tasmania sẽ chạy tốt hơn với mức độ nhớt thấp hơn 32. Trong khi đó, tại những khu vực phía Bắc Australia như Darwin, dầu thủy lực ISO VG 68 lại là phương án thích hợp. Như vậy, dầu thủy lực ISO VG 32 dành cho vùng ôn đới, các loại có chỉ số VG 46, 68 tương thích với khí hậu nhiệt đới. Nói một cách đơn giản, vùng lạnh ta chọn dầu có độ nhớt thấp còn vùng lạnh chọn dầu có độ nhớt thấp.

Dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46 và ISO VG 68 có ưu điểm gì?

Daucatgotkimloai.com xin được tổng kết những thế mạnh chung của các loại dầu thủy lực nêu trên:

 + Hạn chế tạo bọt, hạn chế tồn lưu không khí: Các bạn cần biết rằng bọt do không khí trộn mạnh vào dầu thủy lực sẽ tác động tiêu cực đến tính chất bôi trơn, thúc đẩy quá trình oxy hóa, ngăn cản sự lưu thông của dầu. Như vậy, nếu không hạn chế tạo bọt, việc bôi trơn cho hệ thống truyền động sẽ kém hiệu quả.

+ Với hệ số ma sát thấp, các loại dầu thủy lực ISO VG 32, ISO VG 46 và ISO VG 68 có khả năng chống ăn mòn tốt; bôi trơn hệ thống truyền động một cách hiệu quả.

+  Độ ổn định nhiệt ấn tượng, có thể sử dụng trong thời gian dài.

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu thủy lực Esterlube của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com


Tin tức liên quan

Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng
Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng

2446 Lượt xem

Dầu thủy lực là loại dầu nhớt được pha chế từ dầu gốc và các chất phụ gia được sử dụng trong hệ thống thủy lực của máy móc,thiết bị. Chúng có tác dụng bôi trơn, chống oxi hóa giảm ma sát cho hệ thống thủy lực. Tuy nhiên nếu dùng dầu thủy lực trong thời gian dài mà không thay mới sẽ dẫn tới tác dụng ngược lại gây hại cho thiết bị sử dụng. Sau đây là một số nguyên nhân làm cho dầu thủy lực bị nóng trong thời gian sử dụng.
Dầu thủy lực HLP 68
Dầu thủy lực HLP 68

1644 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 68 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Làm thế nào để chọn một loại dầu thủy lực tốt nhất cho thiết bị ?
Làm thế nào để chọn một loại dầu thủy lực tốt nhất cho thiết bị ?

1459 Lượt xem

Mặc dù có rất nhiều nhà sản xuất dầu thuỷ lực cung cấp các loại dầu có các tính năng khác nhau nhưng để chọn một dầu thủy lực đúng cho thiết bị trước tiên bạn phải quan tâm đến độ nhớt của dầu thủy lực trước. Độ nhớt dầu thủy lực nôm na là mức độ đặc lỏng của dầu thường được đo lường theo tiêu chuẩn Iso (Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế) quy định.
Dầu thủy lực 32,46, 68 là gì?
Dầu thủy lực 32,46, 68 là gì?

3070 Lượt xem

Dầu thủy lực hay còn gọi là nhớt 10. Đây là chất lỏng có tác dụng chuyển tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thủy lực, đồng thời loại dầu này còn có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống hay làm giảm lực ma sát, làm kín các bề mặt chi tiết, hạn chế rủi ro rỉ, loại bỏ cặn bẩn và giúp giải nhiệt cho hệ thống.
Dầu thủy lực giá rẻ thành phố HCM
Dầu thủy lực giá rẻ thành phố HCM

1336 Lượt xem

Dầu thủy lực có vai trò cực kỳ quan trọng trong thiết bị giúp cho bơm dầu thủy lực có thể hoạt động tốt. Nhưng điều mà mọi người đang thắc mắc, không biết tìm mua dầu thủy lực ở đâu vừa chất lượng vừa rẻ. Chúng tôi xin cung cấp cho các bạn địa chỉ uy tín bán dầu thủy lực giá rẻ tại tp HCM để các bạn tham khảo và có sự lựa chọn cho riêng mình.
Dầu thủy lực HLP 46
Dầu thủy lực HLP 46

1494 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 46 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.
Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO
Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO

6100 Lượt xem

Có rất nhiều tiêu chuẩn phân loại dầu thủy lực, vậy cách phân loại nào là đúng và hợp lý nhất? Dưới đây là cách phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO, Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế để bạn có thể có cách nhìn đúng nhất về một sản phẩm đòi hỏi chất lượng làm hàng đầu.
Một điều bạn phải biết trước khi thay dầu thủy lực cho máy xúc
Một điều bạn phải biết trước khi thay dầu thủy lực cho máy xúc

1878 Lượt xem

Một vấn đề được đặt ra khi bạn thay dầu thủy lực cho máy xúc. Mà bạn chuyển sang sử dụng một thương hiệu khác hay thay đổi một loại dầu thủy lực nào đó liệu có tương thích với dầu cũ hay không? Là một câu hỏi mà bộ phận dịch vụ khách hàng nhận được rất nhiều.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng