Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO

Có rất nhiều tiêu chuẩn phân loại dầu thủy lực, vậy cách phân loại nào là đúng và hợp lý nhất? Dưới đây là cách phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO, Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế để bạn có thể có cách nhìn đúng nhất về một sản phẩm đòi hỏi chất lượng làm hàng đầu.

Tiêu chuẩn ISO "International Organization for Standardization"

Tiêu chuẩn ISO "International Organization for Standardization"

Theo tiêu chuẩn ISO (International Organization for Standardization) tùy  theo tính năng  nguồn gốc và mục đích sử dụng thì tổ chức này phân loại dầu thủy lực thành 3 nhóm chính.Nhưng trước tiên chúng ta hãy xem cách phân loại dầu thủy lực theo độ nhớt trước!

Phân loại dầu thủy lực theo độ nhớt

Hầu hết dầu thủy lực được phân loại theo tiêu chuẩn ISO. Tiêu chuẩn này thì phân loại dầu nhớt dựa trên độ nhớt động học ở 400C.Dầu thủy lực được ổn định nhiệt ở 400C trong một nhớt kế, Sau đó sẽ đo thời chảy của dầu thủy lực qua mao quản (d=1mm2) Lấy thời gian chảy nhân với hằng số nhớt kế ta nhận được độ nhớt động học (mm2/s)

ISO Viscosity Grades based on kinematic Viscosity [centistokes/cSt] at 400C

ISO VG

Minimum [cSt]

Maximum[cSt]

2

1,98

2,42

3

2,88

3,25

5

4,14

5,06

7

6,12

7,48

10

9

11,15

15

13,5

16,5

22

19,8

24,2

32

28,8

35,2

46

41.4

50.6

68

61.2

74.8

100

90

110

150

135

165

220

198

242

320

288

353

460

414

506

680

612

748

1000

900

1100

1500

1350

1650

  Phân loại dầu thủy lực theo độ nhớt 

Tùy theo mức độ hoạt động và yêu cầu về máy móc mà bạn chọn dầu thủy lực có độ nhớt phù hợp.

Dầu thủy lực gốc khoáng

Dầu thủy lực gốc khoáng được pha chế từ dầu gốc khoáng và các phụ gia.Loại dầu thủy lực này có ưu điểm giá thành hợp lý  và đáp ứng đủ các yêu cầu về bôi trơn.Dầu thủy lực gốc khoáng được chia làm 3 loại là dầu thủy lực HH, HL và HM.

Dầu thủy lực HH được pha từ dầu gốc khoáng tinh chế không chứa bất kì chất phụ gia có độ nhớt theo tiêu chuẩn như 22, 32, 46…, Dầu thủy lực này thì chỉ có  tác dụng chính là truyền năng lượng cho hệ thống, nhưng có ít tính chất bôi trơn và không thể chịu được nhiệt độ làm việc cao. Những loại dầu thủy lực này được sử dụng giới hạn cho một số thiết bị công nghiệp. Một số trong những ứng dụng bằng tay sử dụng như kích bơm thủy lực và máy bơm, áp suất thấp hệ thống thủy lực vv.

Dầu thủy lực  HL dầu thủy lực được pha chế dầu gốc khoáng và chứa phụ gia chống oxy hóa, các loại phụ gia này giúp hệ thống được bảo vệ khỏi ô nhiễm hóa chất tấn công và nước. Các loại dầu thủy lực này chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng máy bơm piston.

Dầu thủy lực HM là một phiên bản cao cấp hơn  của dầu thủy lực HL mà đã cải thiện thêm phụ gia chống tạo nhũ và phụ gia chống cực áp EP. Đây là các loại dầu thủy được sử dụng chủ yếu trong hệ thống thủy lực cao áp.

Dầu thủy lực chống cháy

Cần có một loại dầu thủy lực tạo  ra nhiệt ít hơn khi làm việc ở môi trường khắc nghiệt so với dầu thủy lực gốc khoáng. Đúng như tên gọi của nó Dầu thủy lực chống cháy được các kỹ sư khuyên dùng sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp nơi có những nguy cơ cháy nổ cao.Ví dụ như đúc thép cán nóng,hay hệ thống thủy lực trong lò hơi,lò đun hóa chất ở nhiệt độ cao. Loại dầu thủy lực chống cháy được thiết kế từ những chuyên gia củar BTU (British Thermal Unit) so với những loại dầu được tổng hợp, chẳng hạn như nước-glycol, phosphate ester và polyol Este. Theo tiêu ISO đã phân loại dầu thủy lực chống cháy thành các loại HFAE (Nước trong dầu), HFAS (Dầu trong nước), HFB (hệ vi nhũ tương), HFC (nước-
glycols), HFDR (phosphate ester) và HRDU (polyol Este).

Dầu thủy lực thân thiện với môi trường.

Dầu thủy lực thân thiện với môi trường này về cơ bản được sử dụng trong các môt trường có một nguy cơ rò rỉ hoặc tràn vào môi trường, có thể ô nhiễm cho môi trường, Dầu thủy lực này không có hại cho thủy sản sinh vật khi nó phân hủy. Loại dầu thủy lực này  được sử dụng trong lâm nghiệp, thiết bị sản suất cắt cỏ, ngoài khơi bờ biển khoan, đập nước và ngành công nghiệp hàng hải. Theo tiêu chuẩn ISO phân loại những chất lỏng như HETG (dựa trên tự nhiên dầu thực vật), HEES (dựa trên tổng hợp các este), HEPG (dung dịch polyglycol) và HEPR (loại polyalphaolefin).

 Phân loại dầu thủy lực theo ISO

 Phân loại dầu thủy lực theo iso

Dựa vào cách phân loại và thành phần như trên bạn có thể chọn loại dầu thủy lực phù hợp cho thiết bị của bạn rồi đó.

Còn nếu còn bất kì thắc mắc nào thì hãy gọi hoặc để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ giúp bạn bởi vì chúng tôi là những chuyên gia về dầu nhờn.

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu thủy lực Esterlube của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com


Tin tức liên quan

Mua dầu thủy lực 32, 46, 68 ở đâu tốt?
Mua dầu thủy lực 32, 46, 68 ở đâu tốt?

1068 Lượt xem

Hiện nay, dầu thủy lực 32, 46, 68 được xem là những sản phẩm quen thuộc, có phạm vi ứng dụng rộng lớn. Trước sự đa dạng của các đơn vị cung cấp dầu nhớt. Vậy dầu thủy lực mua ở đâu là uy tín - chuyên nghiệp? Những chia sẻ dưới đây của daucatgotkimloai.com sẽ mang đến đáp án cụ thể và những kiến thức thú vị !
Mua dầu thủy lực AW 32
Mua dầu thủy lực AW 32

1359 Lượt xem

Bạn đang cần mua dầu thủy lực chống mài mòn AWS 32 ? Nhưng bạn chưa tìm được đơn vị nào cung cấp nào uy tín. Hôm nay dầu nhờn Esterlube sẽ chia sẻ dầu thuỷ lực AWS 32 là gì? Ứng dụng loại dầu thủy lực này ra sao? Làm thế nào đề mua dầu thủy lực loại này? Hãy xem qua bài viết để bạn có thêm kiến thức để chọn mua một loại dầu nhớt đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống thủy lực nhé.
Dầu thủy lực giá rẻ thành phố HCM
Dầu thủy lực giá rẻ thành phố HCM

1394 Lượt xem

Dầu thủy lực có vai trò cực kỳ quan trọng trong thiết bị giúp cho bơm dầu thủy lực có thể hoạt động tốt. Nhưng điều mà mọi người đang thắc mắc, không biết tìm mua dầu thủy lực ở đâu vừa chất lượng vừa rẻ. Chúng tôi xin cung cấp cho các bạn địa chỉ uy tín bán dầu thủy lực giá rẻ tại tp HCM để các bạn tham khảo và có sự lựa chọn cho riêng mình.
Báo giá dầu thủy lực 32,46, 68
Báo giá dầu thủy lực 32,46, 68

2717 Lượt xem

Trong thời đại công nghiệp phát triển rực rỡ, các hoạt động sản xuất dựa trên nền tảng máy móc – thiết bị hiện đại. Do đó, việc bảo vệ động cơ là vô cùng cần thiết. Muốn hệ thống thủy lực hoạt động hiệu quả, chính xác thì phải quan tâm đến chất lượng dầu thủy lực.
Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng
Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng

2568 Lượt xem

Dầu thủy lực là loại dầu nhớt được pha chế từ dầu gốc và các chất phụ gia được sử dụng trong hệ thống thủy lực của máy móc,thiết bị. Chúng có tác dụng bôi trơn, chống oxi hóa giảm ma sát cho hệ thống thủy lực. Tuy nhiên nếu dùng dầu thủy lực trong thời gian dài mà không thay mới sẽ dẫn tới tác dụng ngược lại gây hại cho thiết bị sử dụng. Sau đây là một số nguyên nhân làm cho dầu thủy lực bị nóng trong thời gian sử dụng.
Dầu thủy lực SAE 10W
Dầu thủy lực SAE 10W

3756 Lượt xem

Dầu thủy lực SAE 10w thực chất là dầu động cơ đơn cấp SAE 10w dầu thủy lực này hỗ trợ truyền tải, bôi trơn hệ thống máy công cụ hoạt động đòi hỏi khả năng tẩy rửa động cơ và một vài công dụng khác nữa cho các máy hoạt động bằng thủy lực. Nó thường được tạo ra từ dầu gốc nhiều cấp độ nhớt và phụ gia đa dạng.
Dầu thủy lực giá rẻ cho máy công trình
Dầu thủy lực giá rẻ cho máy công trình

971 Lượt xem

Hiện nay, khi các nghành công nghiệp tại Việt Nam đang trên đà phát triển. Người ta đang dần sử dụng máy móc làm việc thay sức người, máy công trình giúp con người xử lý các công việc nặng nề và được sử dụng chủ yếu trong xây dựng. Hôm nay mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu điều thú vị về dầu thủy lực giá rẻ cho máy công trình. Dầu thủy lực giá rẻ có nên sử dụng?
Dầu thủy lực HLP 68
Dầu thủy lực HLP 68

1807 Lượt xem

Dầu thủy lực HLP 68 là dầu thủy lực được sử dụng cho các hệ thống thủy lực đòi hỏi tính năng chống ô-xi hóa và chống mài mòn cao. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Esterlube, với công nghệ pha chế rất hiện đại giúp hệ thống thủy lực chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện ẩm ướt.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng