Các vấn đề thường gặp ở máy nén khí trục vít?

Chúng ta điều biết là máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi hơn máy nén khí Piston là do sự ổn định. Nhưng chúng cũng không thể tránh khỏi các vấn đề trục trặc. Vậy các vấn đề thường gặp ở máy nén khí trục vít là gì?

Cấu tạo máy nén khí trục vít

Cấu tạo máy nén khí trục vít

1. Máy nén khí trục vít là gì?

Máy nén khí trục vít là một loại máy nén khí áp suất, sử dụng một cơ chế quay kiểu tích cực. Chúng thường được sử dụng để thay thế máy nén khí piston khi cần khối lượng lớn khí áp suất cao, cho các ứng dụng công nghiệp lớn như máy làm lạnh hoặc để vận hành các công cụ khí công suất lớn như búa khoan và cờ lê va đập. Máy nén khí trục vít có rất ít xung động hoặc tăng dòng chảy, như xảy ra với máy nén piston. Điều này cho phép máy nén trục vít êm hơn đáng kể so với máy nén piston, ngay cả ở kích thước lớn.

2. Nguyên lý hoạt động máy nén khí trục vít:

Máy nén khí trục vít là loại máy nén kiểu dịch chuyển tích cực.

Một lượng không khí hoặc khí nhất định bị giữ lại trong buồng nén và không gian mà nó chiếm về mặt cơ học bị giảm xuống, gây ra sự gia tăng áp suất tương ứng trước khi xả.

Máy nén trục vít quay có một cặp rotor lồng vào nhau được đặt trong một vỏ phù hợp để tạo ra lực nén.

Được gọi chung là máy nén trục vít đôi, mỗi rotor bao gồm một tập hợp các thùy xoắn gắn vào một trục

Một rotor được gọi là rotor đực và rotor còn lại là rotor cái. Số lượng các thùy trên rotor đực và số lượng ống sáo trên rotor cái, sẽ khác nhau giữa các nhà sản xuất máy nén khí khác. Tuy nhiên, rotor cái sẽ luôn có nhiều rãnh (ống sáo) về số lượng hơn so với các thùy của rotor đực để có hiệu quả tốt hơn

Thùy đực hoạt động giống như một pít-tông liên tục lăn xuống ống sáo cái, hoạt động giống như một xi lanh giữ không khí và giảm không gian liên tục.

Với sự quay, dải dẫn đầu của thùy đực tiếp cận đường viền của rãnh cái và giữ không khí trong túi đã hình thành trước đó.

Không khí được chuyển xuống rãnh rotor cái và bị nén khi giảm thể tích.

Khi thùy của rotor đực đi đến cuối rãnh, không khí bị mắc kẹt sẽ được thải ra khỏi ống gió.

3. Phân loại máy nén khí trục vít?

Chúng ta có nhiều cách để phân loại máy nén khí trục vít như: cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng. Trong đó phổ biến nhất là phân loại máy nén khí trục vít thành hai dòng có dầu và không dầu.

- Máy nén khí trục vít có dầu: loại máy nén khí này, không khí được nén trong máy sẽ hòa trộn trực tiếp với dầu làm mát. Máy nén khí trục vít có dầu ứng dụng trong các nghành không đòi hỏi chất lượng khí cao, như ngành cơ khí, khai thác khoáng sản, dệt may…

- Máy nén khí trục vít không dầu: Không sử dụng dầu làm mát hòa trộn với khí nén, vì thế khí nén tạo ra hoàn toàn không chứa dầu. Giá thành của máy nén khí trục vít không dầu đắt hơn loại có dầu rất nhiều do cấu tạo đặc biệt và tinh vi hơn. Máy nén khí trục vít không dầu được sử dụng trong các nghành công nghiệp đòi hỏi khí phải sạch như: nghành y tế, nghành dược phẩm, nghành điện tử…

4. Các vấn đề thường gặp ở máy nén khí trục vít?

- Máy nén khí trục vít gặp lỗi nhiệt độ cao (thường gặp vào mùa hè khi nhiệt độ ngoài tròi lên cao)

- Lọc dầu, lọc tách dầu, lọc gió sử dụng trong thời gian dài mà không thay thế dẫn đến lọc hỏng hoặc bị  tắc lọc.

- Máy nén khí chạy không lên khí do  bộ van cổ hút (Van tiết lưu) hoạt động không bình thường.

- Máy nén khí bị keo dầu nguyên nhân do dầu máy bị cháy, biến chất thành dạng keo đặc kết dính bám chặt vào các bề mặt nơi mà nó chảy qua.

- Bị kêu đầu nén thường là do bộ đôi trục vít hoạt động không còn độ chính xác.

- Lỗi  áp suất trong bình dầu và trên màn hình hiển thị của máy nén khí lệch nhau.

- Dầu máy nén khí trục vít bị lẫn trong khí nén

- Máy nén khí trục vít bị bụi bẩn van hồi dầu và đường hồi dầu bị nghẽn

 - Nước lẫn vào khí nén

5.  Dầu máy nén khí trục vít Esterlube có thời gian sử dụng lên đến 12.000h

Video: Khách hàng đang thay dầu máy nén khí trục vít Esterlube.

Dầu máy nén khí trục vít Airmatric MS của hãng Esterlube được pha chế dầu gốc tổng hợp OSPG (Oil – Solube Polyakylene Glycol) và các phụ gia tính năng đặc biệt tạo ra hiệu suất cao nhất trong các dòng dầu máy nén khí.

Tuổi thọ dầu kéo dài 4.000 – 12.000 giờ làm việc, Chống cặn bẩn tuyệt vời, khả năng chống tạo bọt và tách khí nhanh chóng. Dầu máy nén khí trục vít Airmatric MS thích hợp sử dụng sử dụng cho một loạt các máy nén khí tải trọng nhẹ đến máy nén khí chịu tải nặng nhọc.

Dầu máy nén khí Esterlube Airmatric giúp tuổi thọ dài trong điều kiện làm việc nặng nhọc như áp suất cao nhiệt độ làm việc lớn, phải kiểm soát được việc chống tạo cặn, an toàn với các vật liệu làm kín trong máy nén khí.

+ Dầu có tuổi thọ kéo dài và ít phải châm dầu hơn.

+ Giảm thời gian bảo trì do cải thiện độ tin cậy của máy

+ Hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm năng lượng.

Tất cả các sản phẩm của Esterlube được quản lý chất lượng theo hệ thống ISO 9001:2015

Khi chúng ta đã nắm được các vấn đề thường gặp ở máy nén khí trục vít, thì chúng tả có thể sử dụng máy nén khí một cách tối ưu nhất.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơ, dầu thủy lực, dầu cắt gọt kim loại, dầu truyền nhiệt, dầu bánh răng, dầu chống gỉ, nhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com

Website: www.kanasvietnam.com / www.esterlube.com


Tin tức liên quan

Nguyên nhân và cách xử lý khi da bị kích ứng với dầu cắt gọt kim loại
Nguyên nhân và cách xử lý khi da bị kích ứng với dầu cắt gọt kim loại

2939 Lượt xem

Da bị kích ứng với dầu cắt gọt kim loại sẽ gây ra các tình trạng viêm tay gây ngứa và khó chịu được tìm thấy ở một số công nhân làm các nhà máy, cơ sở gia công cơ khí. Tình trạng viêm ngứa sảy do da tay tiếp xúc trực tiếp với dầu cắt gọt kim loại có nồng độ quá cao, không kiểm soát nồng dung dịch làm mát, sử dụng bừa bãi các chất phụ gia không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dầu bị phân hủy trong quá trình sử dụng, v.v...
Cách chọn bơm thủy lực cho từng hệ thống
Cách chọn bơm thủy lực cho từng hệ thống

945 Lượt xem

Bơm thủy lực là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống thủy lực vì vậy cách chọn bơm thủy lực phải được tìm hiểu kỹ lưỡng. Xét về vai trò của bơm thủy lực thì nó là nguồn động lực chính và duy nhất của hệ thống. Nguyên lí hoạt động của bơm thủy lực là biến đổi cơ năng thành năng lượng chất lỏng.
Dịch vụ kiểm tra dầu cắt gọt kim loại pha nước
Dịch vụ kiểm tra dầu cắt gọt kim loại pha nước

1472 Lượt xem

Dầu cắt gọt kim loại pha nước hay còn gọi dầu tưới nguội, dầu cắt gọt pha nước... chính là một giải pháp hàng đầu giúp bôi trơn, làm mát và bảo vệ lưỡi dao cắt và làm bóng đẹp bề mặt vật liệu gia công trong ngành cơ khí. Tuy nhiên, sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước là một vấn đề khiến nhiều người dùng cảm thấy phân vân, do dầu dễ bị vi khuẩn tấn công, dễ bị bọt, dễ bị gỉ sét thiết bị.
Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực
Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực

3547 Lượt xem

Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực Các trạm máy bơm (tiếng Nga là –гидростанция) là cụm chi tiết chính trong hệ thống bơm thủy lực, ngoài nhiệm vụ cung cấp dầu thủy lực cho hệ thống thủy lực, nó còn chức năng điều khiển cơ cấu chấp hành thủy lực (động cơ thủy lực) của hệ thống thủy lực.
Dầu nhớt SAE 15W40 cho xe tải
Dầu nhớt SAE 15W40 cho xe tải

1445 Lượt xem

Các thông số kỹ thuật luôn là kim chỉ nam giúp chúng ta lựa chọn sản phẩm phù hợp, dầu động cơ không phải là trường hợp ngoại lệ. Có rất nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đưa ra các chỉ tiêu riêng và được ký hiệu hóa. Bạn đang thắc mắc về ý nghĩa dầu nhớt SAE 15W40? Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều độc giả. Chính vì vậy, daucatgotkimloai.com xin được chia sẻ những thông tin về dầu nhớt SAE 15W40 giải đáp qua bài viết dưới đây!
Tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt.
Tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt.

3920 Lượt xem

Để chọn dầu cắt gọt kim loại phù hợp thì đầu tiên nó phải đúng cho mục đích sử dụng, thứ hai đạt tiêu chuẩn về chất lượng, thứ ba là an toàn vơi người sử dụng và một yếu tố không kém quan trọng đó giá dầu cắt gọt kim loại là hết sức cần thiết. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt trên thị trường, nếu còn thiếu giá của hãng nào thì các bạn bình luận ở phần bình luận dưới cuối bài viết nhé!
Cách chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước tốt
Cách chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước tốt

5808 Lượt xem

Dầu cắt gọt pha nước được ứng dụng trong lĩnh vực gia công cơ khí. Nhưng do loại dầu bôi trơn này còn mới chưa có nhiều kiến thức dể sử dụng và vận hành nên hôm nay daucatgotkimloai.com tóm tắt và tổng hợp cách chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước như thế nào là tốt và các cách kiểm tra đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao cho khi sử dụng loại dầu này.
Độ nhớt và cách tính chỉ số độ nhớt
Độ nhớt và cách tính chỉ số độ nhớt

23366 Lượt xem

Độ nhớt và chỉ số độ nhớt là một trong các chỉ tiêu quan trọng để đánh giá chất lượng dầu nhớt, vậy độ nhớt là gì? và cách tính chỉ số độ nhớt ra sao? Dưới đây là các định nghĩa về dầu nhớt và tầm quan trọng của dầu nhớt trong máy móc thiết bị.
Chọn dầu cắt gọt kim loại như thế nào cho đúng?
Chọn dầu cắt gọt kim loại như thế nào cho đúng?

1394 Lượt xem

Gia công kim loại không phải lúc nào cũng dễ dàng, và nó trở nên rắc rối nếu chúng ta không dùng đúng phương pháp và máy móc để gia công. Thợ gia công cơ khí phải dùng kiến thức khéo léo và kinh nghiệm dày dặn mới có thể biến những tấm kim loại vô tri vô giác thành các sản phẩm chi tiết không thể thiếu trong cuộc sống sản xuất.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng