Có nên sử dụng dầu thủy lực giá rẻ cho máy CNC

Các khách hàng càng có nhiều sự lựa chọn dầu thủy lực cho hệ thống máy CNC của mình. Đi đôi với vấn đề này là những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng dầu thủy lực giá rẻ, dầu thủy lực mang mác nhập khẩu kém chất lượng? Vậy những rủi ro đó là gì? Và Chúng ta có nên sử dụng loại dầu thủy lực giá rẻ đó hay không?

1. Tìm hiểu về tiêu chuẩn của dầu thủy lực

Dầu thủy lực được phân chia theo cấp độ nhớt và cấp chất lượng. Thông thường khách hàng chỉ quan tâm đến cấp độ nhớt nhưng quên đi việc chọn cấp  chất lượng cho phù hợp. Vì vậy khi mua hàng dầu thủy lực khách hàng đã quên đi việc  chọn cấp chất lượng này.Để phân tích rõ hơn chúng ta nên xem lại cách phân chia dầu thủy lực.

phan-loai-dau-thuy-luc.png (163 KB)

Bảng phân loại dầu thủy lực.

a. Phân chia dầu thủy lực theo cấp độ nhớt

Cấp độ nhớt của dầu thủy lực được phân chia theo cấp độ nhớt (Viscosity Grade) . Các cấp độ nhớt phổ biến như ISO VG 32, VG 46, ISO VG 68, ISO VG  100

Thông thường hệ thống thủy lực sử dụng cho máy CNC yêu cầu độ nhớt ISO VG 68.

b. Phân chia dầu thủy lực theo cấp chất lượng

Có nhiều tiêu chuẩn  phân loại cấp chất lượng cho dầu thủy lực gốc khoáng như tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất dành cho dầu gốc khoáng DIN 51524

  • HH: Không chứa chất phụ gia ( Dầu thủy lực giá rẻ nằm ở phân khúc này)
  • HL : Dầu thủy lực có chứa phụ gia chống rỉ và chống oxy hóa.
  • HM : HL + Dầu thủy lực có tính chống mài mòn.
  • HR : HL + Dầu có phụ gia tăng chỉ số độ nhớt.
  • HV : có phụ gia tăng chỉ số độ nhớt.
  • HG : HM + có phụ gia chống dính.
  • HLP = HM ( HM phân theo ISO, HLP phân theo DIN)
  • HLPD = HLP + Tăng chất tẩy rửa.

Vậy dầu thủy lực giá rẻ kém chất lượng thực chất là dầu thủy lực chỉ có dầu gốc mà thực chất không có các phụ gia chống oxy hóa, phụ gia chống rỉ, phụ gia chống mài mòn, chống tạo bọt cho hệ thống.

Đồng thời dầu thủy lực của các hãng sản xuất nhỏ lẻ không đáp ứng được các tiêu chuẩn và kiểm soát được hàm lượng nước, hàm lượng cặn bẩn, khả năng chống oxi-hóa, khả năng tách nước cũng có có giá rẻ cho khách hàng.

Mặc dù khi khách hàng mua dầu thủy lực giá rẻ sử dụng có thể sẽ không nhận biết được hệ thống máy móc có vấn đề ngay tại thời điểm hiện tại hay không. Nhưng hệ thống thủy lực bơm ,van sẽ giảm tuổi thọ rất nhanh theo thời gian. Trung bình thiết bị thủy lực sẽ giảm 10 lần nếu sử dụng dầu thủy lực giá rẻ này.

compair hydraulic oil.png (144 KB)

So sánh 2 loại dầu thủy lực.

Vậy nên nếu bạn là 1 nhà quản lý hệ thống dầu thủy lực cho một nhà máy hay dây chuyền máy móc. Thì đừng quên tuổi thọ thiết bị là yếu tố sống còn cho một cả doanh nghiệp. Vậy thì đừng ngại gọi cho chúng tôi CTy CP KANSAS VIỆT NAM là đơn vị sản xuất dầu công nghiêp với thương hiệu Esterlube. Với nguyên liệu được chọn lọc và nhập khẩu trực tiếp từ những hãng phụ gia và dầu gốc trên thế giới và Được quản lý chất lượng theo ISO 9001:2015 và đạt các chứng chỉ về OEM máy móc.

khách hàng giao.jpg (234 KB)

Khách hàng tin dùng dầu thủy lực Esterlube.

Chúng tôi đảm bảo các loại dầu thủy lực được sản xuất có chất lượng đúng như công bố. Dầu thủy lực chống mài mòn cho hệ thống thủy lực , Kéo dài tuổi thọ cho thiết bị rất nhiều.

Nhà máy được sản xuất theo Theo Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng ISO 9001:2015

Tất cả các sản phẩm được tư vấn và đảm bảo khi mua hàng.

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

Chọn dầu cắt gọt kim loại như thế nào cho đúng?
Chọn dầu cắt gọt kim loại như thế nào cho đúng?

1503 Lượt xem

Gia công kim loại không phải lúc nào cũng dễ dàng, và nó trở nên rắc rối nếu chúng ta không dùng đúng phương pháp và máy móc để gia công. Thợ gia công cơ khí phải dùng kiến thức khéo léo và kinh nghiệm dày dặn mới có thể biến những tấm kim loại vô tri vô giác thành các sản phẩm chi tiết không thể thiếu trong cuộc sống sản xuất.
Một số nguy cơ khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại
Một số nguy cơ khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại

4790 Lượt xem

Dưới đây là một số nghiên cứu về một số nguy cơ sử dụng dầu cách gọt kim loại và biện pháp để ngăn chặn nguy cơ đó, giảm thiểu tác động đến môi trường.
Dầu rãnh trượt là gì ???
Dầu rãnh trượt là gì ???

1393 Lượt xem

Dầu rãnh trượt là loại dầu được chế tạo nhằm mục đích khắc phục những sự cố (dính trượt, những tiếng lạch cạch) hay gặp trong các hệ thống bánh răng, các bàn trượt, rãnh trượt và những cơ cấu chuyển động ở máy công cụ. Loại dầu này chuyên dùng cho việc bôi trơn tại các điểm làm việc ở bánh răng, bàn trượt để giúp hệ thống máy móc được bảo vệ tối ưu và luôn hoạt động trơn chu, tăng công suất trong khi làm việc.
Bí kíp chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước bằng mắt thường
Bí kíp chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước bằng mắt thường

1964 Lượt xem

Trên thị trường có 3 loại dầu cắt gọt kim loại pha nước thông dụng đó là dầu cắt gọt kim loại Macro, dầu cắt gọt kim loại Micro, dầu cắt gọt tổng hợp, vậy loại nào là tốt? Và cách phân biệt các loại dầu đó ra sao? Hãy đọc ngay bài viết này bởi vì chưa có chuyên gia nào chia sẻ cho bạn những điều này đâu nhé.
Dầu làm mát gia công kim loại cho hợp kim siêu cứng Cacbua
Dầu làm mát gia công kim loại cho hợp kim siêu cứng Cacbua

2215 Lượt xem

Dầu làm mát gia công kim loại hợp kim siêu cứng CACBUA là dầu cắt gọt kim loại tổng hợp đặc biệt được nghiên cứu và pha chế, để mài và gia công kim loại siêu cứng như hợp kim tungsten hoặc titanium carbide. Với loại dầu cắt gọt kim loại tổng hợp này Cacbua được lọc và ức chế kết hợp trong công thức. Để loại bỏ và làm giảm đáng kể rò rỉ Cobalt được tìm thấy ở hầu hết Các loại dầu gia công kim loại Cacbua.
Chọn dầu trục chính cho máy CNC
Chọn dầu trục chính cho máy CNC

4927 Lượt xem

Dầu nhớt bôi trơn trục chính máy CNC ( Spindle Oil ) hay còn gọi là dầu trục chính, dầu làm mát trục chính, dầu ổ trục là sản phẩm của quá trình pha chế giữa dầu gốc tỉnh chế có độ nhớt thấp chất lượng cao với thành phần cân đối các hệ phụ gia đa chức năng nhằm giúp dầu có những tính năng ưu việt để bôi trơn làm mát và chống mài mòn, chống tạo bọt, giúp trục chính máy CNC làm việc ổn định trong những điều kiện làm việc khắc nghiệt khác nhau ngay cả khí nhiệt độ thay đổi.
Thời gian và cách thay dầu máy phát điện
Thời gian và cách thay dầu máy phát điện

5134 Lượt xem

Máy phát điện là một phát minh vĩ đại giúp con người đối phó với những trường hợp như cúp điện đột ngột, hay điện áp thiếu ổn định. Để thiết bị này luôn sẵn sàng hoạt động và hoàn thành tốt sứ mệnh, chúng ta phải có kế hoạch bảo dưỡng khoa học, hợp lý. Do đó, thời gian và cách thay dầu nhớt máy phát điện là những kiến thức cơ bản mà người dùng cần nắm bắt.
Dầu cắt gọt cho nhựa Plastic
Dầu cắt gọt cho nhựa Plastic

1541 Lượt xem

Có nhiều loại nhựa plastic được sử dụng trong ngành công nghiệp gia công cơ khí nhờ các đặc tính như chống mài mòn vượt trội, có nhiều ứng dụng, có khả chống dầu, chống ăn mòn bởi hóa chất, có màu sắc trong suốt. Nhưng rất khó gia công bởi nhựa plastic có khả năng chịu nhiệt kém, dễ biến dạng dung sai khi gia công, nên cần sử dụng một loại dầu cắt gọt cho nhựa để bôi trơn và làm mát. Và dầu cắt gọt cho nhựa cần những tính năng gì?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng