Có nên sử dụng dầu thủy lực giá rẻ cho máy CNC

Các khách hàng càng có nhiều sự lựa chọn dầu thủy lực cho hệ thống máy CNC của mình. Đi đôi với vấn đề này là những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng dầu thủy lực giá rẻ, dầu thủy lực mang mác nhập khẩu kém chất lượng? Vậy những rủi ro đó là gì? Và Chúng ta có nên sử dụng loại dầu thủy lực giá rẻ đó hay không?

1. Tìm hiểu về tiêu chuẩn của dầu thủy lực

Dầu thủy lực được phân chia theo cấp độ nhớt và cấp chất lượng. Thông thường khách hàng chỉ quan tâm đến cấp độ nhớt nhưng quên đi việc chọn cấp  chất lượng cho phù hợp. Vì vậy khi mua hàng dầu thủy lực khách hàng đã quên đi việc  chọn cấp chất lượng này.Để phân tích rõ hơn chúng ta nên xem lại cách phân chia dầu thủy lực.

phan-loai-dau-thuy-luc.png (163 KB)

Bảng phân loại dầu thủy lực.

a. Phân chia dầu thủy lực theo cấp độ nhớt

Cấp độ nhớt của dầu thủy lực được phân chia theo cấp độ nhớt (Viscosity Grade) . Các cấp độ nhớt phổ biến như ISO VG 32, VG 46, ISO VG 68, ISO VG  100

Thông thường hệ thống thủy lực sử dụng cho máy CNC yêu cầu độ nhớt ISO VG 68.

b. Phân chia dầu thủy lực theo cấp chất lượng

Có nhiều tiêu chuẩn  phân loại cấp chất lượng cho dầu thủy lực gốc khoáng như tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất dành cho dầu gốc khoáng DIN 51524

  • HH: Không chứa chất phụ gia ( Dầu thủy lực giá rẻ nằm ở phân khúc này)
  • HL : Dầu thủy lực có chứa phụ gia chống rỉ và chống oxy hóa.
  • HM : HL + Dầu thủy lực có tính chống mài mòn.
  • HR : HL + Dầu có phụ gia tăng chỉ số độ nhớt.
  • HV : có phụ gia tăng chỉ số độ nhớt.
  • HG : HM + có phụ gia chống dính.
  • HLP = HM ( HM phân theo ISO, HLP phân theo DIN)
  • HLPD = HLP + Tăng chất tẩy rửa.

Vậy dầu thủy lực giá rẻ kém chất lượng thực chất là dầu thủy lực chỉ có dầu gốc mà thực chất không có các phụ gia chống oxy hóa, phụ gia chống rỉ, phụ gia chống mài mòn, chống tạo bọt cho hệ thống.

Đồng thời dầu thủy lực của các hãng sản xuất nhỏ lẻ không đáp ứng được các tiêu chuẩn và kiểm soát được hàm lượng nước, hàm lượng cặn bẩn, khả năng chống oxi-hóa, khả năng tách nước cũng có có giá rẻ cho khách hàng.

Mặc dù khi khách hàng mua dầu thủy lực giá rẻ sử dụng có thể sẽ không nhận biết được hệ thống máy móc có vấn đề ngay tại thời điểm hiện tại hay không. Nhưng hệ thống thủy lực bơm ,van sẽ giảm tuổi thọ rất nhanh theo thời gian. Trung bình thiết bị thủy lực sẽ giảm 10 lần nếu sử dụng dầu thủy lực giá rẻ này.

compair hydraulic oil.png (144 KB)

So sánh 2 loại dầu thủy lực.

Vậy nên nếu bạn là 1 nhà quản lý hệ thống dầu thủy lực cho một nhà máy hay dây chuyền máy móc. Thì đừng quên tuổi thọ thiết bị là yếu tố sống còn cho một cả doanh nghiệp. Vậy thì đừng ngại gọi cho chúng tôi CTy CP KANSAS VIỆT NAM là đơn vị sản xuất dầu công nghiêp với thương hiệu Esterlube. Với nguyên liệu được chọn lọc và nhập khẩu trực tiếp từ những hãng phụ gia và dầu gốc trên thế giới và Được quản lý chất lượng theo ISO 9001:2015 và đạt các chứng chỉ về OEM máy móc.

khách hàng giao.jpg (234 KB)

Khách hàng tin dùng dầu thủy lực Esterlube.

Chúng tôi đảm bảo các loại dầu thủy lực được sản xuất có chất lượng đúng như công bố. Dầu thủy lực chống mài mòn cho hệ thống thủy lực , Kéo dài tuổi thọ cho thiết bị rất nhiều.

Nhà máy được sản xuất theo Theo Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng ISO 9001:2015

Tất cả các sản phẩm được tư vấn và đảm bảo khi mua hàng.

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực
Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực

4203 Lượt xem

Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực Các trạm máy bơm (tiếng Nga là –гидростанция) là cụm chi tiết chính trong hệ thống bơm thủy lực, ngoài nhiệm vụ cung cấp dầu thủy lực cho hệ thống thủy lực, nó còn chức năng điều khiển cơ cấu chấp hành thủy lực (động cơ thủy lực) của hệ thống thủy lực.
Dầu mài kim loại tổng hợp
Dầu mài kim loại tổng hợp

1439 Lượt xem

Dầu mài kim loại sử dụng trong quá trình gia công kim loại là rất quan trọng bởi vì dầu này có tác dụng giảm ma sát, loại bỏ nhiệt từ khu vực làm việc, và làm tăng hiệu suất cắt bỏ vật liệu. Nhưng điều quan trong nhất dầu mài kim loại tổng hợp phải làm tăng tốc độ cắt bỏ vật liệu mà không tăng bào mòn cho bề mặt của phôi và bánh mài đó mới là dầu mài tốt.
Chú ý khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước.
Chú ý khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước.

2121 Lượt xem

Những lý do khiến dầu cắt gọt kim loại pha nước bị thay đổi trong quá trình lưu trữ và sử dụng, hãy sử dụng loại dầu cắt gọt kim loại chính hãng để bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Độ nhớt và cách tính chỉ số độ nhớt
Độ nhớt và cách tính chỉ số độ nhớt

25069 Lượt xem

Độ nhớt và chỉ số độ nhớt là một trong các chỉ tiêu quan trọng để đánh giá chất lượng dầu nhớt, vậy độ nhớt là gì? và cách tính chỉ số độ nhớt ra sao? Dưới đây là các định nghĩa về dầu nhớt và tầm quan trọng của dầu nhớt trong máy móc thiết bị.
Dịch vụ kiểm tra dầu cắt gọt kim loại pha nước
Dịch vụ kiểm tra dầu cắt gọt kim loại pha nước

1821 Lượt xem

Dầu cắt gọt kim loại pha nước hay còn gọi dầu tưới nguội, dầu cắt gọt pha nước... chính là một giải pháp hàng đầu giúp bôi trơn, làm mát và bảo vệ lưỡi dao cắt và làm bóng đẹp bề mặt vật liệu gia công trong ngành cơ khí. Tuy nhiên, sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước là một vấn đề khiến nhiều người dùng cảm thấy phân vân, do dầu dễ bị vi khuẩn tấn công, dễ bị bọt, dễ bị gỉ sét thiết bị.
Ứng dụng của hợp kim titan
Ứng dụng của hợp kim titan

2103 Lượt xem

Titan là một trong những nguyên tố kim loại nhẹ nhất trong bảng tuần hoàn. Nếu không có vật liệu bền ,chịu được khả năng chống mài mòn, nhẹ như hợp kim Titan, thế giới chúng ta hôm nay sẽ là một nơi xa khác. Vậy bạn có biết về ứng dụng của hợp kim titan không?
Chọn dầu trục chính cho máy CNC
Chọn dầu trục chính cho máy CNC

5363 Lượt xem

Dầu nhớt bôi trơn trục chính máy CNC ( Spindle Oil ) hay còn gọi là dầu trục chính, dầu làm mát trục chính, dầu ổ trục là sản phẩm của quá trình pha chế giữa dầu gốc tỉnh chế có độ nhớt thấp chất lượng cao với thành phần cân đối các hệ phụ gia đa chức năng nhằm giúp dầu có những tính năng ưu việt để bôi trơn làm mát và chống mài mòn, chống tạo bọt, giúp trục chính máy CNC làm việc ổn định trong những điều kiện làm việc khắc nghiệt khác nhau ngay cả khí nhiệt độ thay đổi.
Cách chọn dầu thủy lực tốt
Cách chọn dầu thủy lực tốt

1407 Lượt xem

Dầu thủy lực là môi trường truyền năng lượng trong tất cả các hệ thống thủy lực. Tuy nhiên, công việc của dầu thủy lực vượt xa sự truyền tải điện đơn giản. Mặc dù truyền năng lượng thủy lực là mục đích chính của dầu thủy lực, nhưng nó có ích trong bốn chức năng thứ cấp đó là : làm sạch, làm kín, làm mát và bôi trơn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng