Dầu rãnh trượt là gì ???

Dầu rãnh trượt là loại dầu được chế tạo nhằm mục đích khắc phục những sự cố (dính trượt, những tiếng lạch cạch) hay gặp trong các hệ thống bánh răng, các bàn trượt, rãnh trượt và những cơ cấu chuyển động ở máy công cụ. Loại dầu này chuyên dùng cho việc bôi trơn tại các điểm làm việc ở bánh răng, bàn trượt để giúp hệ thống máy móc được bảo vệ tối ưu và luôn hoạt động trơn chu, tăng công suất trong khi làm việc.

Dầu rãnh trượt Esterlube SMASHING.

Dầu rãnh trượt Esterlube SMASHING.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều thương hiệu sản xuất dòng sản phẩm dầu rãnh trượt này, trong đó phải kể tới: Dầu nhờn ESTERLUBE … Với công nghệ pha chế độc đáo kết hợp giữa dầu gốc chất lượng cao và hệ phụ gia ưu việt đã được tinh lọc kỹ càng để mang tới khả năng bôi trơn hoàn hảo, khả năng bám dính, khả năng dính trượt và khả năng chịu ma sát, chống mài mòn ưu hạng trên các rãnh trượt, bàn trượt và cơ cấu chuyển động của các máy công cụ.

Những lợi ích mà dầu rãnh trượt mang lại

  1. Khả năng bôi trơn ổn định cho các chi tiết máy móc
  2. Mang tới khả năng chống ăn mòn, chống ri và giảm thiểu oxy hóa
  3. Hạn chế ma sát tối đa qua việc sử dụng hệ phụ gia ưu việt có chứa chất chống oxy hóa
  4. Bôi trơn và bảo vệ hoàn hảo so với các sản phẩm bôi trơn khác
  5. Chống nhũ hoa, tách nước nhanh chóng
  6. Kéo dài tuổi thọ chi tiết, thành phần trong hệ thống máy móc

Dầu rãnh trượt Esterlube SMASHING 220

Dầu rãnh trượt Esterlube SMASHING 220

Ứng dụng chính của dầu rãnh trượt:

Ứng dụng rất rộng rãi trong việc bôi trơn cho các loại máy móc công nghiệp tại những vị trí thường xuyên phải hoạt động như: rãnh trượt, bàn trượt, đường trượt đối với các máy công cụ. Không những thế nó còn giữ vai trò như là chất lỏng trong các hệ thống thủy lực máy công cụ làm việc trung bình.

Một số loại dầu rãnh trượt thông dụng nhất:

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, dầu rãnh trượt hiện nay được chế tạo và sản xuất từ nhiều nhà sản xuất dầu nhờn công nghiệp. Mỗi thương hiệu lại có 1 nét đặc trưng riêng (bên thì mạnh về khả năng chống ma sát, bên thì mạnh về khả năng bám dính, bên thì mạnh về khả năng chống oxy hóa, ...)

Để phân loại về bất kỳ loại dầu nào người ta thường dựa vào độ nhớt vì đây là yếu tố đặc trưng và quan trọng nhất, quyết định tới 90% tính năng của dầu. Qua đó dầu có độ nhớt càng cao thì càng đặc và ngược lại dầu có độ nhớt thấp thì sẽ loãng hơn. Nếu độ nhớt quá cao thì hệ thống ma sát sẽ tự sinh ra 1 lượng nhiệt lớn hơn giới hạn cho phép và ảnh hưởng trực tiếp tới công suất của hệ thống máy móc, động cơ.

Việc lựa chọn loại dầu nhớt cho các bánh răng, các rãnh trượt, bàn trượt là một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại để lại hậu quả rất nghiêm trọng nếu như các bạn mua và sử dụng phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì nếu như sử dụng phải hàng chất lượng kém thì toàn bộ tính năng cần có của 1 loại dầu tiêu chuẩn không được đảm bảo, dẫn tới khả năng bôi trơn, khả năng bảo vệ theo yêu cầu là không có. Các chi tiết trong suốt quá trình làm việc không được bôi trơn tốt, không được bảo vệ bởi các tác nhân gây hại khiến các chi tiết nhanh chóng bị hư hại và dầu cũng vì thế mau bị thoái hóa, biến chất.

Dầu rãnh trượt CNC 3.png (830 KB)

Các sản phẩm dầu rãnh trượt được sư dụng nhiều như:

Dầu rãnh trượt Esterlube Smashing 32

Dầu rãnh trượt Esterlube Smashing 68

Dầu rãnh trượt Esterlube Smashing 220

Nhà cung cấp dầu rãnh trượt uy tín, chất lượng cao

Dầu nhờn ESTERLUBE là nhà cung cấp dầu nhờn chất lượng cao tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm dầu nhờn bôi trơn cho máy móc công nghiệp và vận tải trong đó có sản phẩm dầu rãnh trượt. Đây là dòng sản phẩm chất lượng cao và uy tín, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tất cả các sản phẩm đều được kiểm định kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng và đến tay người tiêu dùng. Luôn đảm bảo 100% chính hãng và chất lượng tốt nhất

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

5 Lý do nên làm sạch dầu cắt gọt kim loại pha nước trên máy CNC
5 Lý do nên làm sạch dầu cắt gọt kim loại pha nước trên máy CNC

1118 Lượt xem

Dầu cắt gọt kim loại pha nước bị ô nhiễm là một trong những lý do chính làm máy gia công kim loại CNC bị giảm tuổi thọ và đe dọa trực tiếp đến hệ thống máy gia công. Dưới đây là 5 lý do quan trọng nhất để lọc, làm sạch và kiểm soát dầu cắt gọt kim loại hiệu quả nhất được khuyến cáo từ chuyên gia.
Cách phân loại dầu gốc và lựa chọn phù hợp
Cách phân loại dầu gốc và lựa chọn phù hợp

4330 Lượt xem

Thành phần cơ bản của dầu bôi trơn là dầu gốc và phụ gia, vậy làm thế nào để biết được thành phần dầu gốc và cách phân chia nhóm. Sau đây mình sẽ tìm hiểu về cách phân loại dầu gốc và các tính năng của nó.
Dầu gia công cắt gọt kim loại ảnh hưởng đến hiệu suất gia công CNC như thế nào?
Dầu gia công cắt gọt kim loại ảnh hưởng đến hiệu suất gia công CNC như thế nào?

1878 Lượt xem

Có rất nhiều cách khác nhau để cải thiện hiệu suất và tăng cường sức khỏe của những người vận hành máy CNC mà cần phải được cân nhắc bởi các nhà sản xuất. Quan trọng là phải xem xét cụ thể các tài liệu mà các nhà sản xuất sẽ đưa ra đúng với các loại kim loại cần được gia công và chọn loại dầu gia công cắt gọt kim loại phù hợp. Vậy làm thế nào để chọn dầu gia công thích hợp cho máy CNC?
Chú ý khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước.
Chú ý khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước.

1797 Lượt xem

Những lý do khiến dầu cắt gọt kim loại pha nước bị thay đổi trong quá trình lưu trữ và sử dụng, hãy sử dụng loại dầu cắt gọt kim loại chính hãng để bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Kinh nghiệm gia công  hợp kim Titan
Kinh nghiệm gia công hợp kim Titan

3385 Lượt xem

Hợp kim titan là vật liệu kết cấu có nhiều triển vọng vì nó có tính chống ăn mòn và cơ tính cao, lại khá nhẹ, có tương đối nhiều trong vỏ quả đất (đứng hàng thứ tư sau nhôm, sắt và magiê). Trong những năm gần đây do kỹ thuật luyện titan ngày một tiến bộ, trong công nghiệp đã sử dụng ngày càng nhiều. Hôm nay, daucatgotkimloai.com xin chia sẽ kinh nghiệm gia công hợp kim titan.
Cách kiểm soát vi khuẩn trong dầu căt gọt kim loại
Cách kiểm soát vi khuẩn trong dầu căt gọt kim loại

1859 Lượt xem

Làm thế nào để kiểm soát sự tăng trưởng của vi sinh vật trong dầu cắt gọt kim loại là một trong những thắc mắc của các nhà gia công cơ khí.Dưới đây là phương pháp phổ biến nhất để kiểm soát ô nhiễm vi sinh vật trong dầu cắt gọt kim loại đó là sử dụng chất diệt khuẩn.
Dầu cắt gọt cho nhựa Plastic
Dầu cắt gọt cho nhựa Plastic

1391 Lượt xem

Có nhiều loại nhựa plastic được sử dụng trong ngành công nghiệp gia công cơ khí nhờ các đặc tính như chống mài mòn vượt trội, có nhiều ứng dụng, có khả chống dầu, chống ăn mòn bởi hóa chất, có màu sắc trong suốt. Nhưng rất khó gia công bởi nhựa plastic có khả năng chịu nhiệt kém, dễ biến dạng dung sai khi gia công, nên cần sử dụng một loại dầu cắt gọt cho nhựa để bôi trơn và làm mát. Và dầu cắt gọt cho nhựa cần những tính năng gì?
Cách chọn dầu mài kim loại pha nước
Cách chọn dầu mài kim loại pha nước

1954 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều loại dầu mài kim loại pha nước trên thị trường. Hôm nay daucatgotkimloai.com xin chia sẽ với bạn về các cách chọn và một vài bài kiểm tra đơn giản mà ai cũng có thể làm được để chọn dầu mài kim loại pha nước thích hợp nhất!
Ứng dụng của hợp kim titan
Ứng dụng của hợp kim titan

1887 Lượt xem

Titan là một trong những nguyên tố kim loại nhẹ nhất trong bảng tuần hoàn. Nếu không có vật liệu bền ,chịu được khả năng chống mài mòn, nhẹ như hợp kim Titan, thế giới chúng ta hôm nay sẽ là một nơi xa khác. Vậy bạn có biết về ứng dụng của hợp kim titan không?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng