Cách lựa chọn dầu nhớt để kéo dài tuổi thọ động cơ diesel

Có cách lựa chọn dầu nhớt động cơ cụ thể nào có thể giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ diesel không? Sau đây mình sẽ chia sẻ bốn “quyền” để sử dụng chất bôi trơn phù hợp.

 

Cách lựa chọn dầu nhớt để kéo dài tuổi thọ động cơ diesel

Dầu nhớt động cơ được làm trung tâm là một chiến lược bảo dưỡng quan trọng để kéo dài tuổi thọ động cơ diesel và tối ưu hóa việc sử dụng chất bôi trơn. Để đạt được những mục tiêu này, bạn phải tuân thủ bốn “quyền” của việc sử dụng chất bôi trơn: chất bôi trơn phù hợp, đúng lượng, đúng loại dầu nhớt động cơ diesel (không được sử dụng dầu động cơ xăng) và đúng thời gian thay dầu.

Nên chọn dầu động cơ hiệu suất cao cho ứng dụng thay vì chọn chất bôi trơn có giá thấp nhất bạn có thể chon dầu có hiệu suất cao hơn. Điều này có thể bao gồm dầu tổng hợp hoặc dầu khoáng dựa trên yêu cầu của động cơ.

Để đảm bảo đúng lượng dầu nhớt động cơ cần châm vào, điều quan trọng là phải duy trì mức dầu thích hợp. Ngoài ra, không được cho chất bôi trơn nào khác vào động cơ và không được trộn chất bôi trơn với bất kỳ sản phẩm nào khác, chẳng hạn như dầu lắp ráp hoặc loại chất bôi trơn khác. Dầu động cơ đã chọn có khả năng cũng không được sử dụng cho các ứng dụng khác.

 

Tất nhiên, dầu nhớt sẽ già đi theo thời gian, vì vậy sẽ có lúc phải thay dầu. Theo truyền thống, dầu nhớt động cơ được thay đổi theo một khoảng thời gian hoặc giới hạn quãng đường đã định. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được thay đổi dựa trên nhu cầu thực tế để thay thế chúng. Trong trường hợp này, cần phải thực hiện các thử nghiệm đối với dầu trong phòng thí nghiệm hoặc bằng cách sử dụng các cảm biến trực tuyến. Các kết quả kiểm tra hoặc giám sát sẽ chỉ ra thời điểm thích hợp để thay dầu nhằm tối ưu hóa việc sử dụng và bảo vệ động cơ.

Ngoài việc sử dụng bốn phương pháp “đúng”, bạn phải giữ sạch chất bôi trơn. Điều này có nghĩa là nó phải được lọc đúng cách và không có các chất bẩn rắn hoặc lỏng, kể cả các chất bôi trơn khác. Dầu nên được lọc trước khi đưa vào động cơ và sau đó được duy trì ở điều kiện này khi đang hoạt động.

Chỉ nên sử dụng các bộ lọc chất lượng cao. Bạn có thể chọn lắp bộ lọc rẽ nhánh, bộ lọc này hoạt động với 5-10% lượng dầu tuần hoàn. Bộ lọc này lọc dầu tốt hơn bộ lọc thông thường. Bộ lọc không khí cao cấp cũng nên được lắp đặt và tuân thủ các quy trình thay thế đúng để đảm bảo không khí đi vào buồng đốt là sạch.

 

Một chương trình phân tích dầu nhớt động cơ hiệu quả trong đó các mẫu được lấy định kỳ có thể giúp theo dõi sự hiện diện của các chất gây ô nhiễm trong dầu, chẳng hạn như nhiên liệu, glycol và muội than. Nếu các yếu tố này vượt quá mức bình thường, cần thực hiện các hành động khắc phục.

Việc giữ cho dầu nhớt của bạn luôn khô ráo là điều quan trọng, nhưng trong khi nhiễm nước là vấn đề thường xuyên xảy ra ở nhiều loại máy móc, thì đó không phải là vấn đề phổ biến ở dầu nhớt động cơ. Dầu nhớt cũng nên được giữ mát. Điều này có nghĩa là dầu phải hoạt động ở nhiệt độ tương đối thấp tùy theo động cơ và ứng dụng. Nói chung, nhiệt độ hoạt động càng cao, tuổi thọ của chất bôi trơn càng ngắn. Nhiệt độ vận hành bình thường nên được duy trì để bảo toàn tính chất và tuổi thọ của chất bôi trơn. Tất cả các công việc bảo trì phải được thực hiện một cách chính xác và nhất quán.

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: 0904.321.290

MST: 0317367889 - Email: daucatgotkimloai@gmail.com

Website: https://beelubevietnam.com/


Tin tức liên quan

Ý nghĩa dầu động cơ SAE 20W50
Ý nghĩa dầu động cơ SAE 20W50

31660 Lượt xem

Các thông số kỹ thuật luôn là kim chỉ nam giúp chúng ta lựa chọn sản phẩm phù hợp, dầu động cơ không phải là trường hợp ngoại lệ. Có rất nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đưa ra các chỉ tiêu riêng và được ký hiệu hóa. Bạn đang thắc mắc về ý nghĩa dầu động cơ SAE 20W50? Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều độc giả. Chính vì vậy, daucatgotkimloai.com xin được chia sẻ những thông tin về dầu nhớt SAE 20W50 giải đáp qua bài viết dưới đây!
Lựa chọn dầu nhớt cho máy phát điện
Lựa chọn dầu nhớt cho máy phát điện

3213 Lượt xem

Điện năng là nguồn năng lượng chủ đạo trong mọi hoạt động sống hiện nay, từ sản xuất cho đến các thiết bị gia dụng. Để máy phát điện hoạt động tối ưu thì không thể thiếu vai trò của dầu nhớt bôi trơn. Phần lớn máy phát điện công nghiệp hiện nay đều sử dụng động cơ nổ. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, daucatgotkimloai.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc các loại dầu nhớt cho máy phát điện?
Dầu động cơ cho xà lan khai thác cát
Dầu động cơ cho xà lan khai thác cát

6933 Lượt xem

Trong ngành vận chuyển hàng hải hiện nay, xà lan là một trong những phương tiện giao thông quan trọng trong hành trình chinh phục sông nước cũng như đại dương. Xà lan ngày càng phổ biến hơn khi là loại phương tiện có thể chở được nhiều thứ, có lẽ phải kể đến là xà lan khai thác cát. 
Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt?
Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt?

2623 Lượt xem

Xe bán tải là loại xe tải nhỏ, hạng nhẹ, mang phong cách khỏe khoắn. Thiết kế của nó bao gồm khoang lái với cabin cho người ngồi và thùng đựng đồ ở đằng sau. Bạn có thể thấy sự xuất hiện phổ biến của dòng xe này trên đường phố với nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy khi chọn dầu nhớt cho xe bán tải chúng ta cần lưu ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kiến thức này qua bài viết dưới đây bạn nhé!
Dầu nhớt cho tàu thủy
Dầu nhớt cho tàu thủy

11636 Lượt xem

Trong lĩnh vực hàng hải, tàu thủy là một phương tiện giao thông quan trọng. Trong hành trình chinh phục sông nước, biển và đại dương, dầu nhớt cho tàu thủy luôn là vấn đề quan trọng. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn dầu nhớt cho tàu thủy hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết qua chia sẻ của daucatgotkimloai.com nhé!
Dầu nhớt động cơ 20W50 cho động cơ diesel
Dầu nhớt động cơ 20W50 cho động cơ diesel

5855 Lượt xem

BEELUBE TRUCK TURBO 10W40/20W50 CI-4/SL  là dầu nhớt động cơ đa cấp chất lượng cao được thiết kế đặc biệt bôi trơn bảo vệ cho động cơ Diesel Tăng áp và hút khí tự nhiên. Với công thức bổ sung các phân tử Booster và các phân tử chống mài mòn giúp bảo vệ động cơ ngay khi khởi động. Đông thời giúp kéo dài tuổi thọ dầu động cơ và giảm thời gian thay dầu cho dù động cơ vận hành ở điều kiện khắc nghiệt.
Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải
Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải

1822 Lượt xem

Xe tải là một phương tiện chuyên chở hàng hóa trong xã hội hiện đại. Dù thuộc phân khúc hạng nhẹ, hạng trung hay hạng nặng thì chúng đều cần đến nhiên liệu bôi trơn. Chính vì vậy, việc lựa chọn và cách thay dầu nhớt cho xe tải được nhiều người quan tâm. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải.
Phân biệt dầu nhớt động cơ diesel và dầu nhớt động cơ xăng thế nào?
Phân biệt dầu nhớt động cơ diesel và dầu nhớt động cơ xăng thế nào?

8346 Lượt xem

Nếu ví động cơ giống như cơ thể con người thì dầu nhớt cũng giống như là máu vậy. Dầu nhớt động cơ diesel và dầu nhớt động cơ xăng là 2 loại dầu được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường. Nhưng 2 loại dầu nhớt này có điểm gì khác nhau? Và liệu có sử dụng chung 2 loại này được không? Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp các thắc mắc này nhé.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng