Lựa chọn dầu nhớt cho máy phát điện

Điện năng là nguồn năng lượng chủ đạo trong mọi hoạt động sống hiện nay, từ sản xuất cho đến các thiết bị gia dụng. Để máy phát điện hoạt động tối ưu thì không thể thiếu vai trò của dầu nhớt bôi trơn. Phần lớn máy phát điện công nghiệp hiện nay đều sử dụng động cơ nổ. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, daucatgotkimloai.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc các loại dầu nhớt cho máy phát điện?

Các loại dầu nhớt cho máy nổ, máy phát điện

Dưới đây là các loại dầu bôi trơn được đề xuất cho động cơ diesel được sử dụng trong các máy phát điện:

Dầu được sử dụng trên các động cơ cấp 3

Ví dụ tiêu biểu chính là các loại dầu nhớt cho máy phát điện như API CH-4, được giới thiệu lần đầu vào năm 1998, hoặc đặc điểm kỹ thuật CI-4 được giới thiệu vào năm 2002. Tuy nhiên, khi các động cơ Cấp 3 được thay thế bằng thế hệ tiếp theo thì động cơ Cấp 4 sẽ phải sử dụng dầu bôi trơn được khuyên dùng.

Bôi trơn cho động cơ Diesel với công nghệ ERG và DPF

Công nghệ loại bỏ chất độc trong khí thải động cơ diesel (DPF)

Công nghệ loại bỏ chất độc trong khí thải động cơ diesel (DPF)

Để đạt được mức độ phát thải Cấp 4, các nhà sản xuất diesel đang xây dựng động cơ với tuần hoàn khí thải (ERG) và Bộ lọc hạt Diesel (DPF) chạy bằng nhiên liệu diesel có hàm lượng lưu huỳnh cực thấp.

•EGR là một công nghệ được sử dụng trên một số hệ thống máy phát điện diesel để giảm oxide nitơ (NOx) trong khí thải. Một lượng nhỏ khí gas được làm lạnh của hệ thống tuần hoàn EGR trở lại vào buồng đốt. Quá trình này hạ nhiệt độ đốt và lần lượt giảm tải NOx. Tuy nhiên, EGR làm tăng phát thải hạt. Tuy nhiên, khí thải tuần hoàn cũng làm tăng mức độ muội trong hệ thống bôi trơn của động cơ. Đó là những lí do dẫn đến nhu cầu sử dụng công nghệ DPF cho động cơ theo quy định của EPA.

Thông số kỹ thuật dầu CJ-4 và E9 đã được xây dựng để quản lý các ứng suất bổ sung mà công nghệ EGR đưa vào dầu bôi trơn động cơ.

• DPF:  Lượng dầu nhỏ tiêu thụ trong quá trình đốt cháy dẫn đến sự hình thành tro. DPF chỉ lọc trong giới hạn áp suất của cảm biến áp suất mặc định. Khi đạt đến một nhiệt độ không đổi, nhiệt độ bên trong bộ lọc DPF sẽ tăng lên một cách an toàn để đốt cháy chất thải hạt (PM) tích lũy.

Cả hai dầu tro xỉ CJ-4 và E9 đều giúp kéo dài khoảng thời gian làm sạch tro đến mức tối đa. Bởi vì mức độ các khoáng chất vi lượng trong gói phụ gia thấp hơn, tạo ra ít tro hơn.

Phần tro - một phần của đặc tả CJ-4, được thiết kế để hấp thụ axit trong dầu từ việc đốt cháy. Tro dầu thấp cũng duy trì khả năng bôi trơn cũng như giảm sự tích tụ tro trong bộ lọc. Với dầu tro thấp, chu kì vệ sinh bộ lọc được dự đoán trong khoảng thời gian rất dài – khoảng vài nghìn giờ (lên đến 5.000 giờ). Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét vào tần suất hoạt động của máy nổ, máy phát điện.

Lưu ý: Đặc điểm kỹ thuật CI-4 được công bố năm 2002 không bao gồm gói công thức tro thấp.

Sử dụng dầu CJ-4 mới

Dầu CJ-4 loại mới được xem là tương thích ngược vì nó có thể được sử dụng trong các động cơ đáp ứng các quy định về Cấp 3 và các phát thải khác.

Tiêu chuẩn cung cấp động cơ cũng hoạt động với nhiên liệu Diesel có lượng lưu huỳnh cực thấp (ULSD), hàm lượng lưu huỳnh từ 15ppm trở xuống.

 

Dầu CI-4 có nhiều ưu điểm nổi bật

Đánh giá của ngành công nghiệp dầu khí Mỹ (API) về nâng cấp dầu động cơ

 

Dầu API CJ-4 đại diện cho đặc điểm kỹ thuật mới nhất trong một loạt các nâng cấp dầu động cơ. Để bảo vệ ống xả thiết bị sau xử lý khí, giới hạn hóa học lần đầu tiên được thiết lập cho dầu động cơ diesel hạng nặng. Các chỉ số liên quan đến hàm lượng tro, photpho và lưu huỳnh trong dầu của động cơ - thường được gọi là SAPS.

Các giới hạn đặc điểm kỹ thuật dầu API CJ-4 bao gồm:

• Tro sulfat tối đa 1,00% (theo ASTM D874)

• Phốt pho tối đa 0,12%(theo ASTM D49510

• Lưu huỳnh tối đa 0,40%(theo ASTM D4951 hoặc ASTM S2622)

*Lưu ý: Bộ ổ trục máy phát điện thường sử dụng dầu thủy lực ISO 32 R & O.

Vai trò của dầu nhớt đối với máy phát điện

Trước hết, các phân tử dầu nhớt có tác dụng giảm ma sát, chống mài mòn các chi tiết của động cơ máy phát điện thông qua việc bôi trơn.

Thứ hai, màng dầu cũng như độ nhớt sẽ hạn chế tình trạng các bề mặt của kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, bảo vệ các bề mặt tiếp xúc chịu tải cao khi dầu bị quét ra khỏi kim loại. Trong trường hợp này, dầu nhớt cho máy phát điện cũng có vai trò chống ăn mòn, mài mòn cho các bề mặt kim loại và hợp kim.

Máy phát điện

Sử dụng loại dầu thích hợp sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ máy phát điện

Động cơ máy phát điện thường xuyên nóng sẽ khiến tuổi thọ thiết bị suy giảm. Tuy nhiên, dầu nhớt sẽ phân tán nhiệt lượng sinh ra do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu (lên đến hơn 350°C) ở khu vực pít-tông.

Bên cạnh đó, độ nhớt của dầu tạo làm kín các khe hở giữa pít-tông, xéc măng, và thành xy-lanh. Nhờ đó, áp suất trong buồng đốt được ổn định, các chất khí cháy, mạt lọt xuống các-te gây tổn hại cho động cơ cũng được giảm thiểu.

Dầu nhớt hỗ trợ chống đóng cặn ở các bộ phận bên trong động cơ. Ngoài ra, nó cũng là nơi chứa các chất cặn, các mạt được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo thành các cặn bã với kích thước lớn có thể làm tắc nghẽn lọc nhớt.

Như vậy, các bạn hãy chọn đúng dầu nhớt cho máy phát điện để thiết bị có thể vận hành trơn tru nhé!

 

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: 0904.321.290

MST: 0317367889 - Email: daucatgotkimloai@gmail.com

Website: https://beelubevietnam.com/


Tin tức liên quan

Dầu nhớt động cơ 20W50 cho động cơ diesel

Dầu nhớt động cơ 20W50 cho động cơ diesel

5346 Lượt xem

BEELUBE TRUCK TURBO 10W40/20W50 CI-4/SL  là dầu nhớt động cơ đa cấp chất lượng cao được thiết kế đặc biệt bôi trơn bảo vệ cho động cơ Diesel Tăng áp và hút khí tự nhiên. Với công thức bổ sung các phân tử Booster và các phân tử chống mài mòn giúp bảo vệ động cơ ngay khi khởi động. Đông thời giúp kéo dài tuổi thọ dầu động cơ và giảm thời gian thay dầu cho dù động cơ vận hành ở điều kiện khắc nghiệt.
Dầu nhớt cho tàu thủy

Dầu nhớt cho tàu thủy

10365 Lượt xem

Trong lĩnh vực hàng hải, tàu thủy là một phương tiện giao thông quan trọng. Trong hành trình chinh phục sông nước, biển và đại dương, dầu nhớt cho tàu thủy luôn là vấn đề quan trọng. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn dầu nhớt cho tàu thủy hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết qua chia sẻ của daucatgotkimloai.com nhé!
Dầu nhớt động cơ 10W40 cho xe chở khách

Dầu nhớt động cơ 10W40 cho xe chở khách

3093 Lượt xem

Beelube Truck Turbo 10W40 CI-4/SL là dầu nhớt động cơ đa cấp chất lượng cao được thiết kế đặc biệt bôi trơn bảo vệ cho động cơ Diesel Tăng áp và hút khí tự nhiên. Với công thức bổ sung các phân tử làm sạch và các phân tử chống mài mòn giúp bảo vệ động cơ ngay khi khởi động. Đông thời giúp kéo dài tuổi thọ dầu động cơ và giảm thời gian thay dầu cho dù động cơ vận hành ở điều kiện khắc nghiệt.
Dầu động cơ cho xà lan khai thác cát

Dầu động cơ cho xà lan khai thác cát

1629 Lượt xem

Trong ngành vận chuyển hàng hải hiện nay, xà lan là một trong những phương tiện giao thông quan trọng trong hành trình chinh phục sông nước cũng như đại dương. Xà lan ngày càng phổ biến hơn khi là loại phương tiện có thể chở được nhiều thứ, có lẽ phải kể đến là xà lan khai thác cát. 
Cách lựa chọn dầu nhớt để kéo dài tuổi thọ động cơ diesel

Cách lựa chọn dầu nhớt để kéo dài tuổi thọ động cơ diesel

1402 Lượt xem

Có cách lựa chọn dầu nhớt động cơ cụ thể nào có thể giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ diesel không? Sau đây mình sẽ chia sẻ bốn “quyền” để sử dụng chất bôi trơn phù hợp.
Phân biệt dầu nhớt động cơ diesel và dầu nhớt động cơ xăng thế nào?

Phân biệt dầu nhớt động cơ diesel và dầu nhớt động cơ xăng thế nào?

6281 Lượt xem

Nếu ví động cơ giống như cơ thể con người thì dầu nhớt cũng giống như là máu vậy. Dầu nhớt động cơ diesel và dầu nhớt động cơ xăng là 2 loại dầu được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường. Nhưng 2 loại dầu nhớt này có điểm gì khác nhau? Và liệu có sử dụng chung 2 loại này được không? Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp các thắc mắc này nhé.
Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt?

Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt?

2144 Lượt xem

Xe bán tải là loại xe tải nhỏ, hạng nhẹ, mang phong cách khỏe khoắn. Thiết kế của nó bao gồm khoang lái với cabin cho người ngồi và thùng đựng đồ ở đằng sau. Bạn có thể thấy sự xuất hiện phổ biến của dòng xe này trên đường phố với nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy khi chọn dầu nhớt cho xe bán tải chúng ta cần lưu ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kiến thức này qua bài viết dưới đây bạn nhé!
Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải

Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải

1583 Lượt xem

Xe tải là một phương tiện chuyên chở hàng hóa trong xã hội hiện đại. Dù thuộc phân khúc hạng nhẹ, hạng trung hay hạng nặng thì chúng đều cần đến nhiên liệu bôi trơn. Chính vì vậy, việc lựa chọn và cách thay dầu nhớt cho xe tải được nhiều người quan tâm. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng