Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt?

Xe bán tải là loại xe tải nhỏ, hạng nhẹ, mang phong cách khỏe khoắn. Thiết kế của nó bao gồm khoang lái với cabin cho người ngồi và thùng đựng đồ ở đằng sau. Bạn có thể thấy sự xuất hiện phổ biến của dòng xe này trên đường phố với nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy khi chọn dầu nhớt cho xe bán tải chúng ta cần lưu ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kiến thức này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

So sánh dầu tổng hợp và dầu thông thường

Đối với hầu hết các loại xe, dầu được sử dụng để bôi trơn và thúc đẩy quá trình nhiệt. Rất nhiều chiến lược dành cho dầu động cơ đã được áp dụng với hầu hết các chất bôi trơn được sử dụng trong xe bán tải. Các loại dầu bánh răng có sẵn, dầu truyền động (cho hộp số tay), chất lỏng truyền, thậm chí dầu mỡ cho các khớp mỡ sẽ có các ưu điểm về hiệu suất tương tự như các loại dầu động cơ.

 

 

Thay dầu cho xe

Chất bôi trơn sạch luôn là điều kiện bắt buộc đối với một chiếc xe hoạt động bình thường.

Mặc dù có nhiều khác biệt giữa các thương hiệu và xếp hạng dầu mỡ, nhưng có hai đặc tính chính để xem xét: độ nhớt và gốc dầu.

Một số loại xe ngày nay yêu cầu hoặc khuyên bạn nên sử dụng dầu tổng hợp. Vậy sự khác biệt cơ bản giữa dầu tổng hợp và dầu thông thường là gì ngoài khoảng thời gian thay dầu?

Dầu nhớt xe bán tải thông thường

Bên cạnh các loại dầu thông thường đã được cải thiện đáng kể theo thời gian, chúng ta vẫn thấy sự xuất hiện của dầu thô trên thị trường. Dầu thô chứa nhiều hợp chất tự nhiên không mong muốn sau quá trình chế biến. Những tạp chất này có thể gây hại cho chức năng của dầu.

Lợi ích chính của việc sử dụng dầu thông thường thay vì dầu tổng hợp chính là chi phí. Dầu thông thường có báo giá rẻ hơn rất nhiều. Nếu dầu thông thường được thay đổi thường xuyên, nó sẽ hoạt động tốt đối với hầu hết các loại xe.

Nhược điểm lớn nhất của dầu thông thường là phân hủy nhanh và không đáp ứng được yêu cầu trong điều kiện nhiệt độ cao. Chính vì vậy, đối với xe bán tải thường xuyên di chuyển ở địa hình gồ ghề, thường có những chuyến đi dài, dầu thông thường sẽ không cung cấp mức bảo vệ mà tài xế mong muốn.

Dầ nhớt xe bán tải tổng hợp

Nó đã xuất hiện từ những năm 40 của thế kỉ trước nhưng chỉ thực sự bùng nổ trong  khoảng 10 -15 năm trở lại đây. Dầu tổng hợp được làm từ nhiều nguyên liệu thô tinh chế hơn.

Thế mạnh của dầu tổng hợp là tinh khiết hơn và cung cấp phạm vi độ nhớt rộng hơn. Trong khi 0W-40 có sẵn trong một tổng hợp thì biên độ lớn nhất thường được tìm thấy trong dầu thông thường là 5W-30. Dầu tổng hợp cũng dễ dàng biến đổi ở nhiệt độ cao. Chúng chảy tốt hơn ở nhiệt độ thấp, có tính chất cắt tốt hơn và giữ đặc tính của lâu hơn so với dầu thông thường. Dầu tổng hợp cũng làm giảm ma sát trong động cơ, thúc đẩy tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Do đó, bạn không phải thay dầu liên tục. Các bạn chỉ cần áp dụng lời khuyên của nhà sản xuất, thay dầu định kì.

Cả hai loại dầu thông thường và tổng hợp có phụ gia sẽ giảm tích tụ bùn, giữ cho động cơ sạch sẽ và hạn chế ăn mòn. Tuy nhiên, dầu tổng hợp giữ các đặc tính tốt hơn nên các chất phụ gia cũng hoạt động hiệu quả nó. Nó đồng nghĩa với khả năng bảo vệ động cơ và tuổi thọ tốt hơn. Thế nhưng, điểm hạn chế của dầu tổng hợp có giá cao hơn nhiều so với dầu thông thường.

Loại dầu nào tốt nhất cho xe bán tải?

 

 

Loại dầu nào phù hợp nhất với xe bán tải?

Có nhiều ý kiến, quan điểm khác nhau ​​về dầu nhớt cho xe bán tải. Tuy nhiên, có một nguyên tắc bất di bất dịch, đó là tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như thay dầu theo đúng định kỳ.

Vậy chúng ta có thể chuyển đổi giữa dầu thông thường và tổng hợp hay không? Một lần nữa, nếu dầu trong động cơ đáp ứng các thông số kỹ thuật được khuyến cáo, bạn có thể sử dụng dầu thông thường, dầu tổng hợp và chuyển đổi giữa chúng theo mong muốn. Các loại dầu thậm chí có thể được trộn lẫn, nếu thực sự cần thiết.

Trong tám thử nghiệm quốc tế ASTM, kết quả cho thấy dầu tổng hợp hoàn toàn vượt trội so với dầu thông thường, tỷ lệ chênh lệch là 47%. Trong thời gian ngắn, nó gần như luôn luôn tốt hơn cho động cơ, và các thành phần khác của xe bán tải. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng một số bộ lọc dầu dành riêng cho các loại dầu tổng hợp hoặc thông thường.

Nếu ngân sách eo hẹp  thì dầu thông thường có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Ở đây, chúng ta cần nắm bắt khái niệm dầu tổng hợp pha trộn. Nó là phép cộng giữa dầu tổng hợp và dầu thông thường cao cấp. Sản phẩm này đặc biệt thích hợp khi động cơ phải tải nặng và nhiệt độ động cơ quá cao. Chính vì vậy, dầu tổng hợp pha trộn là một giải pháp cần ưu tiên cho dòng xe bán tải.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau phân tích các “ứng cử viên” dầu nhớt cho xe bán tải. Qua đó, bạn đọc đã có cơ sở cụ thể để đưa ra quyết định của riêng mình. Những nội dung nêu trên sẽ giúp bạn bảo vệ động cơ xe tốt hơn, góp phần nâng cao tuổi thọ của phương tiện. Dù là dầu thông thường, dầu tổng hợp hay tổng hợp pha trộn đều có ưu điểm riêng. Bạn cần dựa vào mục tiêu và tình trạng hoạt động của xe để lựa chọn loại dầu thích hợp.

 

Dầu nhớt cho xe bán tải

Để mua sản phẩm dầu nhớt cao cấp và được tư vấn cụ thể hơn, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé.

 

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: 0904.321.290

MST: 0317367889 - Email: daucatgotkimloai@gmail.com

Website: https://beelubevietnam.com/


Tin tức liên quan

Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải

Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải

1729 Lượt xem

Xe tải là một phương tiện chuyên chở hàng hóa trong xã hội hiện đại. Dù thuộc phân khúc hạng nhẹ, hạng trung hay hạng nặng thì chúng đều cần đến nhiên liệu bôi trơn. Chính vì vậy, việc lựa chọn và cách thay dầu nhớt cho xe tải được nhiều người quan tâm. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải.
Phân biệt dầu nhớt động cơ diesel và dầu nhớt động cơ xăng thế nào?

Phân biệt dầu nhớt động cơ diesel và dầu nhớt động cơ xăng thế nào?

7617 Lượt xem

Nếu ví động cơ giống như cơ thể con người thì dầu nhớt cũng giống như là máu vậy. Dầu nhớt động cơ diesel và dầu nhớt động cơ xăng là 2 loại dầu được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường. Nhưng 2 loại dầu nhớt này có điểm gì khác nhau? Và liệu có sử dụng chung 2 loại này được không? Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp các thắc mắc này nhé.
Ý nghĩa dầu động cơ SAE 20W50

Ý nghĩa dầu động cơ SAE 20W50

31064 Lượt xem

Các thông số kỹ thuật luôn là kim chỉ nam giúp chúng ta lựa chọn sản phẩm phù hợp, dầu động cơ không phải là trường hợp ngoại lệ. Có rất nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đưa ra các chỉ tiêu riêng và được ký hiệu hóa. Bạn đang thắc mắc về ý nghĩa dầu động cơ SAE 20W50? Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều độc giả. Chính vì vậy, daucatgotkimloai.com xin được chia sẻ những thông tin về dầu nhớt SAE 20W50 giải đáp qua bài viết dưới đây!
Lựa chọn dầu nhớt cho máy phát điện

Lựa chọn dầu nhớt cho máy phát điện

3109 Lượt xem

Điện năng là nguồn năng lượng chủ đạo trong mọi hoạt động sống hiện nay, từ sản xuất cho đến các thiết bị gia dụng. Để máy phát điện hoạt động tối ưu thì không thể thiếu vai trò của dầu nhớt bôi trơn. Phần lớn máy phát điện công nghiệp hiện nay đều sử dụng động cơ nổ. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, daucatgotkimloai.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc các loại dầu nhớt cho máy phát điện?
Dầu nhớt động cơ 10W40 cho xe chở khách

Dầu nhớt động cơ 10W40 cho xe chở khách

3249 Lượt xem

Beelube Truck Turbo 10W40 CI-4/SL là dầu nhớt động cơ đa cấp chất lượng cao được thiết kế đặc biệt bôi trơn bảo vệ cho động cơ Diesel Tăng áp và hút khí tự nhiên. Với công thức bổ sung các phân tử làm sạch và các phân tử chống mài mòn giúp bảo vệ động cơ ngay khi khởi động. Đông thời giúp kéo dài tuổi thọ dầu động cơ và giảm thời gian thay dầu cho dù động cơ vận hành ở điều kiện khắc nghiệt.
Dầu nhớt cho tàu thủy

Dầu nhớt cho tàu thủy

11129 Lượt xem

Trong lĩnh vực hàng hải, tàu thủy là một phương tiện giao thông quan trọng. Trong hành trình chinh phục sông nước, biển và đại dương, dầu nhớt cho tàu thủy luôn là vấn đề quan trọng. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn dầu nhớt cho tàu thủy hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết qua chia sẻ của daucatgotkimloai.com nhé!
Cách lựa chọn dầu nhớt để kéo dài tuổi thọ động cơ diesel

Cách lựa chọn dầu nhớt để kéo dài tuổi thọ động cơ diesel

1906 Lượt xem

Có cách lựa chọn dầu nhớt động cơ cụ thể nào có thể giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ diesel không? Sau đây mình sẽ chia sẻ bốn “quyền” để sử dụng chất bôi trơn phù hợp.
Dầu nhớt động cơ 20W50 cho động cơ diesel

Dầu nhớt động cơ 20W50 cho động cơ diesel

5716 Lượt xem

BEELUBE TRUCK TURBO 10W40/20W50 CI-4/SL  là dầu nhớt động cơ đa cấp chất lượng cao được thiết kế đặc biệt bôi trơn bảo vệ cho động cơ Diesel Tăng áp và hút khí tự nhiên. Với công thức bổ sung các phân tử Booster và các phân tử chống mài mòn giúp bảo vệ động cơ ngay khi khởi động. Đông thời giúp kéo dài tuổi thọ dầu động cơ và giảm thời gian thay dầu cho dù động cơ vận hành ở điều kiện khắc nghiệt.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng