5 Lý do nên làm sạch dầu cắt gọt kim loại pha nước trên máy CNC

Dầu cắt gọt kim loại pha nước bị ô nhiễm là một trong những lý do chính làm máy gia công kim loại CNC bị giảm tuổi thọ và đe dọa trực tiếp đến hệ thống máy gia công. Dưới đây là 5 lý do quan trọng nhất để lọc, làm sạch và kiểm soát dầu cắt gọt kim loại hiệu quả nhất được khuyến cáo từ chuyên gia.

1. Trong dầu cắt gọt kim loại chứa một lượng chất phụ gia như chất tạo nhũ, chất bôi trơn, chất làm ướt, chất chống vi khuẩn, chất chống tạo bọt và nhiều chất khác nữa. Các chất này đều bị mất đi trong quá trình gia công, Vì vậy cần kiểm soát nồng độ dầu cắt gọt để đảm bảo khả năng bảo vệ của thiết bị.

Dầu cắt gọt pha nước Esterlube Cutting Oil P35

Sản phẩm dầu cắt gọt kim loại pha nước Esterlube.

2. Dầu cắt gọt kim loại pha nước dể bị phân hủy tạo mùi hôi thối khó chịu. Dầu cắt gọt bị bẩn dơ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nên làm sạch dầu cắt gọt để kéo dài tuổi thọ dầu và máy công cụ.

Dầu cắt gọt pha nước Esterlube Cutting Oil P35

3. Máy gia công cơ khí CNC có trục chính quay với tốc độ rất cao tạo hơi sương dầu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống hô hấp thợ đứng máy. Việc hít phải hơi dầu là việc tất yếu. Dầu bị bẩn ô nhiễm làm hơi sương phát tán nhiều hơn.

Dầu cắt gọt pha nước Esterlube Cutting Oil P35

4. Dầu cắt gọt có xu hướng ăn mòn, gây tróc lớp sơn bảo vệ máy. Các bộ phận làm kín bằng nhựa mau bị lão hóa. Cần kiểm soát nồng độ và độ kiềm thích hợp.

5. Dầu cắt gọt bị bẩn, ô nhiễm nên thay dầu mới ngay hoặc gọi cho người cung cấp dầu để sử lý giúp bạn. Kéo dài tuổi thọ thay dầu là yếu tố chính để tiết kiệm nguồn tài sản cho các nhà máy sản xuất.

Dầu cắt gọt pha nước Esterlube

Dầu nhờn Esterlube là đơn vị chuyên cung cấp các loại dầu nhớt cho ngành gia công cơ khí. Đội ngũ kỹ sư Esterlube luôn có giải pháp tốt nhất cho dầu cắt gọt kim loại pha.

Sản phẩm dầu nhớt Esterlube

Sản xuất, cung cấp dầu nhờn công nghiệp các loại.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

Chú ý khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước.
Chú ý khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước.

2121 Lượt xem

Những lý do khiến dầu cắt gọt kim loại pha nước bị thay đổi trong quá trình lưu trữ và sử dụng, hãy sử dụng loại dầu cắt gọt kim loại chính hãng để bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Dầu cắt gọt tổng hợp mài thủy tinh
Dầu cắt gọt tổng hợp mài thủy tinh

1833 Lượt xem

Thủy tinh sau khi tạo hình chúng ta cần gia công thêm các công đoạn cuối cùng như cắt góc, mài phẳng. Các giai đoạn này cần có máy mài chuyên dụng để loại bỏ các góc cạnh sắc. Bên cạnh đó phải sử dụng dầu cắt gọt tổng hợp đúng loại để loại bỏ mạt thủy tinh làm sạch khu vực mài, chống rỉ oxy hóa bảo vệ thiết bị không bị rỉ sét, kéo dài tuổi thọ đá mài. Vậy đâu là dầu cắt gọt tổng hợp có uy tính trên thị trường hiện nay?
Dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC
Dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC

2427 Lượt xem

Mục đích của việc sử dụng dầu tưới nguội cho máy CNC trong quá trình gia công kim loại là làm mát và bôi trơn phôi với dụng cụ cắt. Nếu dầu tưới nguội cho máy CNCkhông kiểm soát được nhiệt độ và ma sát sẽ gây ra biến dạng, làm chi tiết sản phẩm không chính xác, dao cắt mau bị mài mòn.
Cách chọn dầu mài kim loại pha nước
Cách chọn dầu mài kim loại pha nước

2120 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều loại dầu mài kim loại pha nước trên thị trường. Hôm nay daucatgotkimloai.com xin chia sẽ với bạn về các cách chọn và một vài bài kiểm tra đơn giản mà ai cũng có thể làm được để chọn dầu mài kim loại pha nước thích hợp nhất!
Dầu gia công cho hợp kim nhôm
Dầu gia công cho hợp kim nhôm

2462 Lượt xem

Nhôm là hợp kim được sử dụng rộng rãi để sản xuất kim loại hợp kim có khối lượng nhẹ và bền trong các nghành công nghiệp phụ trợ. Vậy đâu là dầu gia công cho hợp kim nhôm thích hợp?
Thời gian và cách thay dầu máy phát điện
Thời gian và cách thay dầu máy phát điện

5546 Lượt xem

Máy phát điện là một phát minh vĩ đại giúp con người đối phó với những trường hợp như cúp điện đột ngột, hay điện áp thiếu ổn định. Để thiết bị này luôn sẵn sàng hoạt động và hoàn thành tốt sứ mệnh, chúng ta phải có kế hoạch bảo dưỡng khoa học, hợp lý. Do đó, thời gian và cách thay dầu nhớt máy phát điện là những kiến thức cơ bản mà người dùng cần nắm bắt.
Dầu làm mát gia công kim loại cho hợp kim siêu cứng Cacbua
Dầu làm mát gia công kim loại cho hợp kim siêu cứng Cacbua

2323 Lượt xem

Dầu làm mát gia công kim loại hợp kim siêu cứng CACBUA là dầu cắt gọt kim loại tổng hợp đặc biệt được nghiên cứu và pha chế, để mài và gia công kim loại siêu cứng như hợp kim tungsten hoặc titanium carbide. Với loại dầu cắt gọt kim loại tổng hợp này Cacbua được lọc và ức chế kết hợp trong công thức. Để loại bỏ và làm giảm đáng kể rò rỉ Cobalt được tìm thấy ở hầu hết Các loại dầu gia công kim loại Cacbua.
Chọn dầu cắt gọt kim loại như thế nào cho đúng?
Chọn dầu cắt gọt kim loại như thế nào cho đúng?

1643 Lượt xem

Gia công kim loại không phải lúc nào cũng dễ dàng, và nó trở nên rắc rối nếu chúng ta không dùng đúng phương pháp và máy móc để gia công. Thợ gia công cơ khí phải dùng kiến thức khéo léo và kinh nghiệm dày dặn mới có thể biến những tấm kim loại vô tri vô giác thành các sản phẩm chi tiết không thể thiếu trong cuộc sống sản xuất.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng