8 Lý do nên sử dụng dầu cắt gọt pha nước tổng hợp

Trong ngành gia công cơ khí dầu cắt gọt kim loại là một thành phần không thể thiếu trong các quá trình gia công. Dầu cắt gọt pha nước tổng hợp là loại dầu tốt nhất được sử dụng phổ biến trên thế giới. Chúng được pha chế tổng hợp để đảm bảo một loại dầu gia công hiệu quả cao nhất. Dưới đây là 8 lý do bạn sử dụng dầu cắt gọt tổng hợp.

Dầu cắt gọt không pha nước được sử dụng cho các phương pháp gia công tốc độ chậm đòi hỏi độ bôi trơn lớn. Còn dầu cắt gọt kim loại pha nước yêu cầu cho máy gia công cơ khí với tốc độ cao, yêu cầu đòi hỏi làm mát nhanh chóng và làm sạch bề mặt.
 
Trong dầu cắt gọt kim loại pha nước lại chi làm 3 loại khác nhau: Dầu cắt gọt pha nước gốc khoáng chứa 50-90% hàm lượng dầu, dầu cắt gọt bán tổng hợp chứa trung bình từ 5-40% dầu gốc, còn dầu cắt gọt kim loại tổng hợp hầu như không chứa dầu gốc, được thiết kế đặc biệt cho các quá trình gia công hợp kim cứng và các loại vật liệu khó gia công khác.

Dầu cắt gọt pha nước tổng hợp

Dâù cắt gọt kim loại pha nước

Hàm lượng Dầu khoáng

Dầu cắt gọt pha nước gốc khoáng

50-90%

Dầu cắt gọt pha nước bán tổng hợp

5-40%

Dầu cắt gọt kim loại tổng hợp

0-5%

Sau đây mình sẽ đi phân tích trong bài này để  thấy 8 lý do nên chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước tổng hợp. 

1. Ứng dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước tổng hợp 

Dầu cắt gọt kim loại pha nước tổng hợp được sử dụng hầu hết cho các máy CNC, NC hiện đại, Nó cung cấp dầu bôi trơn và tính năng khác cần thết cho một loạt các hoạt động cho các quá trình gia công được áp dụng trên hầu hết các vật liệu kim loại thông thường và nhiều vật liệu  chuyên ngành khác. Thông số đặc trưng cho một loại dầu cắt gọt kim loại pha nước tổng hợp như sau:

Phương pháp đo

Giá trị

Tỷ lệ pha loãng

5%

Hàm lượng nươc

95%

Khoảng pH

8.8-9.2

Hàm lượng dầu

nhỏ hơn 1%

Nhiêt độ làm việc

15-32 0C

Dầu cắt gọt cho hợp kim nhôm có khoảng pH nhỏ hơn ( 7.6-8.2)

2. Khả năng chống rỉ tuyệt hảo

Lợi ích của dầu cắt gọt kim loại tổng hợp là được cải thiện thêm thành phần chất chống rỉ chất chống mài mòn không chứa dầu gốc giúp khả năng tách dầu tự do trong bể làm mát nhanh hơn không gây ô nhiễm cho bể đó là lý do giúp tuổi thọ dầu tăng lên.

Dầu cắt gọt pha nước tổng hợp

3. Không tạo bọt với áp lực cao

Dầu không tạo bọt trong quá trình gia công trong các máy yêu cầu xịt với áp lực cao dầu làm mát đi qua trục chính vào phía trong công cụ, khả năng lọc nhanh, yêu cầu bể làm mát nhỏ hơn mà không bị bọt quá nhiều. Chống mài mòn và làm mát cực kì tốt giúp tăng tuổi thọ công cụ cắt giảm chi phí một cách hiệu quả .

4. Nồng độ ít thay đổi trong thời gian sử dụng

Phương pháp kiểm soát nồng độ như chuẩn độ điện thế , máy đo chỉ số khúc xạ kế để kiểm soát nồng độ thành phần có trong dầu cắt gọt tổng hợp. Việc kiểm soát nồng độ chính xác là bước đầu tiên trong việc kiểm soát chất lượng dầu cắt gọt. Các phương pháp kiểm tra này là yêu tố để xác định các thông sô từ nhà sản xuất. Dầu cắt gọt pha nước tổng hợp có kích thước rất nhỏ không bị dám dính lên phoi quá nhiều, nên không bị thoát ra ngoài theo phoi, nên việc châm thêm dầu cắt gọt pha nước hằng tuần sẽ ít hơn dầu cắt gọt pha nước thông thường.

Giảm mài mòn công cụ cắt

Ngoài các tình năng trên dầu cắt gọt kim loại pha nước tổng hợp còn có khả năng chống mài mòn tuyệt hảo. Nhờ tích hợp thêm các phụ gia cực áp Extremely pressure , phụ gia Lubcity. Đặc biệt khi gia công các hợp kim cứng bạn sẽ thấy tác dụng chống mài mòn này.

5. Giảm sương mù

Dầu cắt gọt kim loại pha nước tổng hợp tạo ra ít sương mù trong hoạt động gia công kim loại so với sử dụng các loại dầu gia công khác mặc dù phun sương là hoạt động chính để làm mát. Tạo sương mù quá nhiều còn làm hệ thống báo mức dầu giả. Kể từ khi tổng hợp được phát triển nó làm mức sương tạo ít hơn. Cải tiến khả năng quan sát khi máy đang làm việc, Tổ chức OSHA (Cơ Quan An Toàn Nghề Nghiệp Và Sức Khỏe Hoa Kỳ) yêu cầu và quy định môi trường mức độ tạo sương nơi khu vực làm việc cho dầu cắt gọt như sau:

 

Khuyến cáo hơi sương giới hạn của dầu khoáng

OSHA*

5.0 milligrams/m3 PEL (Permissible

ACGIH**

0.2 milligrams/m3 TLV (Threshold Limit Value)

*OSHA - Occupational Safety & Health Administration

**ACGIH - Amer. Conference of Govern. & Industrial Hygienists

Hơi sương của dầu khoáng

Hơi sương của dầu khoáng


6. Tuổi thọ dung dịch trong bể kéo dài

Dầu cắt gọt kim loại pha nước tổng hợp ít bị phân hủy trong quá trình gia công. Điều này là do kiểm soát nồng độ chính xác hơn và khả năng tổng hợp chống lại hình thành dầu điển hình xảy ra khi hoạt động trong một môi trường gia công, dầu trục chính dầu rãnh trượt bị rò rỉ .Dầu cắt gọt Tổng hợp cũng có sức đề kháng vi khuẩn tốt hơn do không hình thành dầu nhũ ( môi trường thích hợp cho vi khuẩn). Sử dụng dầu cắt gọt kim loại tổng hợp cho máy móc sạch sẽ hơn. Do không có dầu bám trên máy, dây chuyền và thiết bị sạch hơn rất nhiều dẫn đến ít hơn thời gian bảo trì hơn. Nó còn có tác dụng chống rỉ rất tốt, giúp bảo bệ chi tiết sau gia công hiệu quả.

7. Dầu cắt gọt kim loại tổng hợp trong như nước

Điều này giúp quan sát chi tiết và công cụ tốt hơn khi cài đặt các thông số. Cải thiện khả năng quan sát giúp giảm thời gian thiết lập máy tính, đặc biệt là cho máy mài và các hoạt động gia công khác.

Bất kỳ loại dầu cắt gọt kim loại pha nước nào đều có chất tẩy rửa làm sạch máy dầu mỡ bôi trơn, đặc biệt là khi xịt dầu cắt gọt này với áp suất cao. 

8. An toàn cho khu vực làm việc

Môi trường máy móc được sủ dụng dầu cắt gọt kim loại tổng hợp thường dễ chịu hơn so với sử dụng dầu khác. Sàn ít nhờn và trơn  hơn giảm nguy hiểm, làm cho khu vực làm việc an toàn hơn. Phần xử lý và làm việc trên máy dễ dàng hơn do sử dụng dầu cắt gọt tổng hợp sạch hơn

Dầu cắt gọt kim loại tổng hợp pha nước  tổng hợp có tính năng hấp thụ cobalt trong gia công hợp kim Carbine. Hấp thụ kim loại nặng giảm ảnh hưởng đến sức khỏe người vận hành máy.

Nếu bạn cần tư vấn về một loại dầu cắt gọt đảm bảo hiệu suất, chống mài mòn tốt, không bị hôi trong quá trình sử dụng. Đồng thời an toàn cho da, an toàn cho sức khỏe người lao động thì đừng ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Để được tư vấn sâu hơn về sản phẩm cũng như giá cả, bạn đọc vui lòng kết nối với đường dây nóng của chúng tôi! (028)73-000-388

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi hân hạnh giải đáp thắc mắc của khách hàng!

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com

Website: www.kanasvietnam.com / www.esterlube.com

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

Dầu rãnh trượt là gì ???

Dầu rãnh trượt là gì ???

2782 Lượt xem

Dầu rãnh trượt là loại dầu được chế tạo nhằm mục đích khắc phục những sự cố (dính trượt, những tiếng lạch cạch) hay gặp trong các hệ thống bánh răng, các bàn trượt, rãnh trượt và những cơ cấu chuyển động ở máy công cụ. Loại dầu này chuyên dùng cho việc bôi trơn tại các điểm làm việc ở bánh răng, bàn trượt để giúp hệ thống máy móc được bảo vệ tối ưu và luôn hoạt động trơn chu, tăng công suất trong khi làm việc.
Cách kiểm soát vi khuẩn trong dầu căt gọt kim loại

Cách kiểm soát vi khuẩn trong dầu căt gọt kim loại

3089 Lượt xem

Làm thế nào để kiểm soát sự tăng trưởng của vi sinh vật trong dầu cắt gọt kim loại là một trong những thắc mắc của các nhà gia công cơ khí.Dưới đây là phương pháp phổ biến nhất để kiểm soát ô nhiễm vi sinh vật trong dầu cắt gọt kim loại đó là sử dụng chất diệt khuẩn.
Dầu làm mát trục chính Beelube Spindle oil cho máy CNC

Dầu làm mát trục chính Beelube Spindle oil cho máy CNC

2431 Lượt xem

Trục chính máy CNC trong các máy gia công cơ khí là bộ phận quan trọng nhất trong một máy công cụ. Trục chính máy CNC gắn liền với dao cắt và được điều khiển tốc độ để phay hoặc khoan chi tiết. Trục chính hoạt động hiệu quả thì chi tiết gia công mới chính xác. Beelube Spindle là loại dầu chuyên sử dụng để bôi trơn trục chính máy CNC.
Phụ gia dầu nhớt là gì?

Phụ gia dầu nhớt là gì?

3841 Lượt xem

Các chất phụ gia có trong dầu nhớt (dầu nhờn) thương phẩm để sử dụng cho mục đích bôi trơn là hỗn hợp của dầu gốc và phụ gia. Do đó, chất lượng của dầu bôi trơn ngoài sự phụ thuộc rất nhiều vào dầu gốc, nó còn phụ thuộc vào phụ gia.
Dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC

Dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC

3495 Lượt xem

Mục đích của việc sử dụng dầu tưới nguội cho máy CNC trong quá trình gia công kim loại là làm mát và bôi trơn phôi với dụng cụ cắt. Nếu dầu tưới nguội cho máy CNCkhông kiểm soát được nhiệt độ và ma sát sẽ gây ra biến dạng, làm chi tiết sản phẩm không chính xác, dao cắt mau bị mài mòn.
Lưu ý khi sử dụng dầu giải nhiệt cho máy gia công kim loại

Lưu ý khi sử dụng dầu giải nhiệt cho máy gia công kim loại

3132 Lượt xem

Dầu giải nhiệt cho máy gia công kim loại hay còn gọi dầu pha nước giải nhiệt, dầu tưới nguội giải nhiệt, … là loại dầu sử dụng phổ biến trong quá trình gia công. Dầu này có tác dụng giải nhiệt làm mát cho chi tiết và dao cắt khi gia công. Nếu không sử dụng dụng đúng cách sẽ giảm tuổi thọ dao cắt và thiết bị. Vì vậy cần có một vài lưu lý khi chọn sử dụng loại dầu này.
Tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt.

Tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt.

5480 Lượt xem

Để chọn dầu cắt gọt kim loại phù hợp thì đầu tiên nó phải đúng cho mục đích sử dụng, thứ hai đạt tiêu chuẩn về chất lượng, thứ ba là an toàn vơi người sử dụng và một yếu tố không kém quan trọng đó giá dầu cắt gọt kim loại là hết sức cần thiết. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt trên thị trường, nếu còn thiếu giá của hãng nào thì các bạn bình luận ở phần bình luận dưới cuối bài viết nhé!
Một số nguy cơ khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại

Một số nguy cơ khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại

7100 Lượt xem

Dưới đây là một số nghiên cứu về một số nguy cơ sử dụng dầu cách gọt kim loại và biện pháp để ngăn chặn nguy cơ đó, giảm thiểu tác động đến môi trường.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng