Cách kiểm soát vi khuẩn trong dầu căt gọt kim loại

Làm thế nào để kiểm soát sự tăng trưởng của vi sinh vật trong dầu cắt gọt kim loại là một trong những thắc mắc của các nhà gia công cơ khí.Dưới đây là phương pháp phổ biến nhất để kiểm soát ô nhiễm vi sinh vật trong dầu cắt gọt kim loại đó là sử dụng chất diệt khuẩn.

Dầu cắt gọt bị biến màu và có mùi hôi do vi khuẩn

Dầu cắt gọt bị biến màu và có mùi hôi do vi khuẩn

Cách kiểm soát vi khuẩn trong dầu cắt gọt kim loại

Phương pháp phổ biến nhất trong quá trình kiểm soát vi sinh vật trong dầu cắt gọt kim loại là cho thêm chất diệt khuẩn và sử dụng dầu gốc tổng hợp các đặc tính tối ưu cho dầu gia công. Hai cách đó giúp ngăn vi  khuẩn ngăn không cho dung dịch gia công có mùi thối và kéo dài tuổi thọ cho dụng cụ cắt và dầu gia công.

 Hiện nay có rất nhiều chất diệt khuẩn có bán sẵn trên thị trường như formon, acid boric,…

.Các loại chất diệt khuẩn trong dầu cắt gọt kim loại.

Các loại chất diệt khuẩn trong dầu cắt gọt kim loại.

Các yêu cầu lựa chọn chất diệt khuẩn phù hợp đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu và các phép thử phức tạp để xác định chất diệt khuẩn tương thích, Đặc biệt như chất diệt khuẩn phải ổn định với nhũ, không gây ăn mòn và gỉ sét thiết bị không gây biến đổi thành phần pH trong dung dịch cắt, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

images (11).jpg (10 KB)

vi khuẩn Bacterial  trong dầu cắt gọt kim loại


Để kiểm tra lại hiệu quả của chất diệt khuẩn trong dầu cắt gọt kim loại. Dung dich gia công không bị biến đổi trong quá trình sử dụng. Ngoài ra phải  thử nghiệm các chỉ tiêu như đo độ pH, đo chỉ số khúc xạ, tổng hàm lượng kiềm có trong sản phẩm, hiệu quả của một chất diệt khuẩn trong dầu cắt gọt kim loại còn phụ thuộc vào việc sử dụng đúng sản phẩm.công thức pha chế phù hợp. Nêu bạn cảm thấy việc lựa chọn chất diệt khuẩn cho dầu gia công kim loại là quá khó khăn, thì hãy để chúng tôi giúp bạn, chúng tôi có sản phẩm dầu cắt gọt kim loại pha nước được nghiên cứu công thức theo các chuyên gia từ Đức. Họ đã nghiên cứu sự tương thích và sự ổn đinh của sản phẩm. Bạn chỉ cần mua về và sử dụng ngay nhé!

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

Phụ gia dầu nhớt là gì?
Phụ gia dầu nhớt là gì?

2101 Lượt xem

Các chất phụ gia có trong dầu nhớt (dầu nhờn) thương phẩm để sử dụng cho mục đích bôi trơn là hỗn hợp của dầu gốc và phụ gia. Do đó, chất lượng của dầu bôi trơn ngoài sự phụ thuộc rất nhiều vào dầu gốc, nó còn phụ thuộc vào phụ gia.
Lưu ý khi sử dụng dầu giải nhiệt cho máy gia công kim loại
Lưu ý khi sử dụng dầu giải nhiệt cho máy gia công kim loại

1543 Lượt xem

Dầu giải nhiệt cho máy gia công kim loại hay còn gọi dầu pha nước giải nhiệt, dầu tưới nguội giải nhiệt, … là loại dầu sử dụng phổ biến trong quá trình gia công. Dầu này có tác dụng giải nhiệt làm mát cho chi tiết và dao cắt khi gia công. Nếu không sử dụng dụng đúng cách sẽ giảm tuổi thọ dao cắt và thiết bị. Vì vậy cần có một vài lưu lý khi chọn sử dụng loại dầu này.
Chọn dầu cắt gọt kim loại như thế nào cho đúng?
Chọn dầu cắt gọt kim loại như thế nào cho đúng?

1541 Lượt xem

Gia công kim loại không phải lúc nào cũng dễ dàng, và nó trở nên rắc rối nếu chúng ta không dùng đúng phương pháp và máy móc để gia công. Thợ gia công cơ khí phải dùng kiến thức khéo léo và kinh nghiệm dày dặn mới có thể biến những tấm kim loại vô tri vô giác thành các sản phẩm chi tiết không thể thiếu trong cuộc sống sản xuất.
Thành phần dầu cắt gọt kim loại
Thành phần dầu cắt gọt kim loại

3635 Lượt xem

Dầu cắt gọt kim loại còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như dầu làm mát, dầu tưới nguội cho gia công kim loai. Loại dầu này được ứng dụng trong hầu hết các phương pháp gia công cơ khí. Một điều quan trọng để đánh giá một loại dầu cắt gọt có tốt hay không? Thì đòi hỏi nó phải có đầy đủ các thành phần dầu cắt gọt như sau.
Dầu nhớt SAE 15W40 cho xe tải
Dầu nhớt SAE 15W40 cho xe tải

1712 Lượt xem

Các thông số kỹ thuật luôn là kim chỉ nam giúp chúng ta lựa chọn sản phẩm phù hợp, dầu động cơ không phải là trường hợp ngoại lệ. Có rất nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đưa ra các chỉ tiêu riêng và được ký hiệu hóa. Bạn đang thắc mắc về ý nghĩa dầu nhớt SAE 15W40? Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều độc giả. Chính vì vậy, daucatgotkimloai.com xin được chia sẻ những thông tin về dầu nhớt SAE 15W40 giải đáp qua bài viết dưới đây!
Dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC
Dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC

2336 Lượt xem

Mục đích của việc sử dụng dầu tưới nguội cho máy CNC trong quá trình gia công kim loại là làm mát và bôi trơn phôi với dụng cụ cắt. Nếu dầu tưới nguội cho máy CNCkhông kiểm soát được nhiệt độ và ma sát sẽ gây ra biến dạng, làm chi tiết sản phẩm không chính xác, dao cắt mau bị mài mòn.
Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực
Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực

3979 Lượt xem

Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực Các trạm máy bơm (tiếng Nga là –гидростанция) là cụm chi tiết chính trong hệ thống bơm thủy lực, ngoài nhiệm vụ cung cấp dầu thủy lực cho hệ thống thủy lực, nó còn chức năng điều khiển cơ cấu chấp hành thủy lực (động cơ thủy lực) của hệ thống thủy lực.
Cách phá bọt trong dầu cắt gọt kim loại
Cách phá bọt trong dầu cắt gọt kim loại

1485 Lượt xem

Dầu cắt gọt kim loại pha nước được sử dụng rộng rãi cho các máy công cụ CNC, dầu cắt gọt kim loại bị bọt là một trong các tác nhân gây hại đến thiết bị.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng