Chọn dầu làm mát tưới nguội cho máy mài CNC

Tại sao các bộ phận cần phải được làm mát trong quá trình gia công kim loại? Mài hầu như luôn được sử dụng cho việc gia công các bộ phận kim loại cứng. Do tính chất của quá trình mài, rất nhiều nhiệt được tạo ra, đặc biệt là ứng dụng trong công nghiệp trên máy mài CNC. Sau đây xin chia sẻ với các bạn cách chọn loại dầu tưới nguội cho máy mài CNC phù hợp.

Dầu làm mát tưới nguội cho máy mài CNC

Dầu làm mát tưới nguội cho máy mài CNC

5 vấn để khi bạn sử một loại dầu làm mát tưới nguội mà cần chú ý:

1. Tỷ lệ pha giữa dầu và nước

Nên sử dụng nước đã được khử ion để pha loãng dầu làm mát tưới nguội để đảm bảo khả năng ổn định nhũ, khả năng chống tạo bọt của dung dịch gia công.

Nên đổ dầu vào nước để đảm bảo khả năng tạo nhũ.

Tỷ lệ pha loãng dầu vào nước tùy theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Một loại dầu làm mát tưới nguội chất lượng và hiệu quả kinh tế thường tỷ lệ từ 4-7% Dầu trong nước.

u=1040945310,894489950&fm=26&gp=0.jpg (12 KB)

2. Loại dầu làm mát tưới nguội

Có 3 loại dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC tùy theo tính năng hướng dẫn từ nhà sản xuất có thể gia công hợp kim sắt và hợp kim kim loại màu.

Dầu làm mát tạo nhũ macro thường tạo nhũ đục trắng sữa khi pha với nước, được sử dụng làm mát tưới nguội cho kim loại có độ cứng trung bình, phương pháp gia công không quá khó khăn như khoan, mài, phay, tiện, doa...

download.jpg (13 KB)

Dầu làm mát tưới nguội bán tổng hợp tạo nhũ hơi trắng đục khi pha với nước có chất lượng tốt. Thường được sử dụng cho làm mát tưới nguôi cho kim loại có độ cứng cao, tốc độ lớn hầu hết cho các phương pháp gia công khó khăn như các máy gia công CNC chính xác nhiều trục, áp lực bơm cao hơn 30 bar.

Dầu làm mát tổng hợp là loại dầu làm mát tưới nguội pha nước, không tạo nhũ, có màu trong suốt như nước, dễ dàng quan sát trong khi gia công. Dầu làm mát tưới nguội tổng hợp được sử dụng cho hệ thống làm mát tự động, cho các phương pháp gia công cực kì khó khăn, như các hợp kim của Titan, Hợp kim Cobant, Hợp kim Tungsten. Và một chú ý cực kì quan trọng khi bạn gia công các hợp kim siêu cứng này là hiện tượng rò rỉ cobant, nếu thường xuyên tiếp xúc với điều kiện gia công này người lao động vận hành trực tiếp sẽ bị nhiễm kim loại nặng vào cơ thể gây ung thư ảnh hưởng đến sức khỏe. Sử dụng dầu cắt gọt kim loại tổng hợp để bảo vệ sức khỏe cho người vận hành.

1257387396027075900.jpg (39 KB)

3. Thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất

Thông thường khi bạn mua một loại dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC nhà sản xuất sẽ gửi cho bạn Thông số kỹ thuật sản phẩm, Hướng dẫn sử dụng, Bảng vật liệu an toàn sản phẩm kèm theo Dầu làm mát tưới nguội.

Ví dụ: Thông số kỹ thuật dầu tưới nguội Cutting P35 của hãng Esterlube

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐẶC TRƯNG

Chỉ Tiêu

Phương pháp thử

Kết quả

Ngoại quan

Quan sát

Sáng & trong

Tỉ trọng

DIN 51757, ASTM D1298

0,8932

Total ALKALINITY (to PH4 % NaOH)

Bam 101

1.2-1.8

Tạo Nhũ

Ngoại quan

Quan sát

Màu trắng sữa

PH  (5% Di Water)

DIN 51361, ASTM E70-97

9.3

Chỉ số khúc xạ kế

1,12

Ăn mòn tấm đồng

 ASTM D0130

1b

 

Tổng hàm lượng kiềm là một phương pháp đo nồng độ dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC để mô tả tổng hàm lượng các chất kiềm điển hình trong dung dịch làm mát tưới nguội cho máy CNC như amine, chất diệt khuẩn, soda caustic (NaOH), và các chất ức chế ăn mòn. Các thành phần kiềm có xu hướng ổn định kiểm soát sinh học và tăng cường kiểm soát ăn mòn kim loại. Độ kiềm quá mức sẽ làm giảm độ êm dịu của sản phẩm. 

Khả năng tạo của dầu trong nước phải ổn định trong quá trình sử dụng.

4. Đo tỷ lệ thành phần của dung dịch pha

 

Bạn có thể sử dụng thiết bị (Refractometer) để đo tỷ lệ dầu và nước  có trong hỗn hơp dầu mài khi đã sử dụng.Tỷ lệ thích hợp được khuyến cáo sử dụng là 5 -10%.

  Tỷ lệ dầu mài kim loai pha nước thích hợp

 Tỷ lệ dầu mài kim loai pha nước thích hợp

5Đo PH dầu mài kim loại pha nước

Đo độ pH của dầu mài pha nước là phương pháp đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.Mục đích của cách đo này là để xác định pH để kiểm tra tính chất có gây ăn mòn và rỉ sét cho phôi và sản phẩm không.

pH<6,5. Dung dich mài có tính acid, gây ăn mòn và làm phôi và sản phẩm bị rỉ sét sau khi gia công.

6,5< pH <8,5.Dung dịch mài kim loại trung tính, thuận lợi, không gây ăn mòn và rỉ sét.

pH >8,5. Dung dịch mài kim loại có tính kiềm mạnh, Gây ăn mòn cho thiết bị và phôi.

Đo PH kiểm tra dung dịch dầu làm mát tưới nguội cho máy CNCĐo PH kiểm tra dung dịch dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC

Nếu bạn có thắc mắc về quá trình làm mát bằng dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC, hoặc bạn có vấn đề với việc mài gia công kim loại trong quá trình sản xuất? Dầu nhờn EsterLube là nhà cung cấp dầu làm mát chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm trong việc tối ưu hóa máy móc cũng như trong việc ngăn ngừa sự mài mòn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

Dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC
Dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC

2336 Lượt xem

Mục đích của việc sử dụng dầu tưới nguội cho máy CNC trong quá trình gia công kim loại là làm mát và bôi trơn phôi với dụng cụ cắt. Nếu dầu tưới nguội cho máy CNCkhông kiểm soát được nhiệt độ và ma sát sẽ gây ra biến dạng, làm chi tiết sản phẩm không chính xác, dao cắt mau bị mài mòn.
Dầu rãnh trượt là gì ???
Dầu rãnh trượt là gì ???

1449 Lượt xem

Dầu rãnh trượt là loại dầu được chế tạo nhằm mục đích khắc phục những sự cố (dính trượt, những tiếng lạch cạch) hay gặp trong các hệ thống bánh răng, các bàn trượt, rãnh trượt và những cơ cấu chuyển động ở máy công cụ. Loại dầu này chuyên dùng cho việc bôi trơn tại các điểm làm việc ở bánh răng, bàn trượt để giúp hệ thống máy móc được bảo vệ tối ưu và luôn hoạt động trơn chu, tăng công suất trong khi làm việc.
Chọn dầu trục chính cho máy CNC
Chọn dầu trục chính cho máy CNC

5079 Lượt xem

Dầu nhớt bôi trơn trục chính máy CNC ( Spindle Oil ) hay còn gọi là dầu trục chính, dầu làm mát trục chính, dầu ổ trục là sản phẩm của quá trình pha chế giữa dầu gốc tỉnh chế có độ nhớt thấp chất lượng cao với thành phần cân đối các hệ phụ gia đa chức năng nhằm giúp dầu có những tính năng ưu việt để bôi trơn làm mát và chống mài mòn, chống tạo bọt, giúp trục chính máy CNC làm việc ổn định trong những điều kiện làm việc khắc nghiệt khác nhau ngay cả khí nhiệt độ thay đổi.
Phụ gia dầu nhớt là gì?
Phụ gia dầu nhớt là gì?

2101 Lượt xem

Các chất phụ gia có trong dầu nhớt (dầu nhờn) thương phẩm để sử dụng cho mục đích bôi trơn là hỗn hợp của dầu gốc và phụ gia. Do đó, chất lượng của dầu bôi trơn ngoài sự phụ thuộc rất nhiều vào dầu gốc, nó còn phụ thuộc vào phụ gia.
Cách chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước tốt
Cách chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước tốt

5944 Lượt xem

Dầu cắt gọt pha nước được ứng dụng trong lĩnh vực gia công cơ khí. Nhưng do loại dầu bôi trơn này còn mới chưa có nhiều kiến thức dể sử dụng và vận hành nên hôm nay daucatgotkimloai.com tóm tắt và tổng hợp cách chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước như thế nào là tốt và các cách kiểm tra đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao cho khi sử dụng loại dầu này.
Cách kiểm soát vi khuẩn trong dầu căt gọt kim loại
Cách kiểm soát vi khuẩn trong dầu căt gọt kim loại

2065 Lượt xem

Làm thế nào để kiểm soát sự tăng trưởng của vi sinh vật trong dầu cắt gọt kim loại là một trong những thắc mắc của các nhà gia công cơ khí.Dưới đây là phương pháp phổ biến nhất để kiểm soát ô nhiễm vi sinh vật trong dầu cắt gọt kim loại đó là sử dụng chất diệt khuẩn.
Nguyên nhân và cách xử lý khi da bị kích ứng với dầu cắt gọt kim loại pha nước
Nguyên nhân và cách xử lý khi da bị kích ứng với dầu cắt gọt kim loại pha nước

3669 Lượt xem

Da bị kích ứng với dầu cắt gọt kim loại sẽ gây ra các tình trạng viêm tay gây ngứa và khó chịu được tìm thấy ở một số công nhân làm các nhà máy, cơ sở gia công cơ khí. Tình trạng viêm ngứa sảy do da tay tiếp xúc trực tiếp với dầu cắt gọt kim loại có nồng độ quá cao, không kiểm soát nồng dung dịch làm mát, sử dụng bừa bãi các chất phụ gia không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dầu bị phân hủy trong quá trình sử dụng, v.v...
Dầu nhớt công nghiệp | Cách phân loại dầu nhớt công nghiệp đầy đủ nhất
Dầu nhớt công nghiệp | Cách phân loại dầu nhớt công nghiệp đầy đủ nhất

1777 Lượt xem

Dầu nhớt công nghiệp là một trong những loại nhiên liệu được sử dụng thường xuyên trong công nghiệp. Loại dầu này có thể được dùng để bôi trơn máy móc, thiết bị. Ngoài ra còn được ứng dụng để làm một số chất phụ gia, làm chất chống oxy hóa…Dầu nhớt công nghiệp được chia làm nhiều loại khác nhau. Tùy vào thành phần mà mỗi loại sẽ có một công dụng riêng biệt.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng