Chọn dầu làm mát tưới nguội cho máy mài CNC

Tại sao các bộ phận cần phải được làm mát trong quá trình gia công kim loại? Mài hầu như luôn được sử dụng cho việc gia công các bộ phận kim loại cứng. Do tính chất của quá trình mài, rất nhiều nhiệt được tạo ra, đặc biệt là ứng dụng trong công nghiệp trên máy mài CNC. Sau đây xin chia sẻ với các bạn cách chọn loại dầu tưới nguội cho máy mài CNC phù hợp.

Dầu làm mát tưới nguội cho máy mài CNC

Dầu làm mát tưới nguội cho máy mài CNC

5 vấn để khi bạn sử một loại dầu làm mát tưới nguội mà cần chú ý:

1. Tỷ lệ pha giữa dầu và nước

Nên sử dụng nước đã được khử ion để pha loãng dầu làm mát tưới nguội để đảm bảo khả năng ổn định nhũ, khả năng chống tạo bọt của dung dịch gia công.

Nên đổ dầu vào nước để đảm bảo khả năng tạo nhũ.

Tỷ lệ pha loãng dầu vào nước tùy theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Một loại dầu làm mát tưới nguội chất lượng và hiệu quả kinh tế thường tỷ lệ từ 4-7% Dầu trong nước.

u=1040945310,894489950&fm=26&gp=0.jpg (12 KB)

2. Loại dầu làm mát tưới nguội

Có 3 loại dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC tùy theo tính năng hướng dẫn từ nhà sản xuất có thể gia công hợp kim sắt và hợp kim kim loại màu.

Dầu làm mát tạo nhũ macro thường tạo nhũ đục trắng sữa khi pha với nước, được sử dụng làm mát tưới nguội cho kim loại có độ cứng trung bình, phương pháp gia công không quá khó khăn như khoan, mài, phay, tiện, doa...

download.jpg (13 KB)

Dầu làm mát tưới nguội bán tổng hợp tạo nhũ hơi trắng đục khi pha với nước có chất lượng tốt. Thường được sử dụng cho làm mát tưới nguôi cho kim loại có độ cứng cao, tốc độ lớn hầu hết cho các phương pháp gia công khó khăn như các máy gia công CNC chính xác nhiều trục, áp lực bơm cao hơn 30 bar.

Dầu làm mát tổng hợp là loại dầu làm mát tưới nguội pha nước, không tạo nhũ, có màu trong suốt như nước, dễ dàng quan sát trong khi gia công. Dầu làm mát tưới nguội tổng hợp được sử dụng cho hệ thống làm mát tự động, cho các phương pháp gia công cực kì khó khăn, như các hợp kim của Titan, Hợp kim Cobant, Hợp kim Tungsten. Và một chú ý cực kì quan trọng khi bạn gia công các hợp kim siêu cứng này là hiện tượng rò rỉ cobant, nếu thường xuyên tiếp xúc với điều kiện gia công này người lao động vận hành trực tiếp sẽ bị nhiễm kim loại nặng vào cơ thể gây ung thư ảnh hưởng đến sức khỏe. Sử dụng dầu cắt gọt kim loại tổng hợp để bảo vệ sức khỏe cho người vận hành.

1257387396027075900.jpg (39 KB)

3. Thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất

Thông thường khi bạn mua một loại dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC nhà sản xuất sẽ gửi cho bạn Thông số kỹ thuật sản phẩm, Hướng dẫn sử dụng, Bảng vật liệu an toàn sản phẩm kèm theo Dầu làm mát tưới nguội.

Ví dụ: Thông số kỹ thuật dầu tưới nguội Cutting P35 của hãng Esterlube

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐẶC TRƯNG

Chỉ Tiêu

Phương pháp thử

Kết quả

Ngoại quan

Quan sát

Sáng & trong

Tỉ trọng

DIN 51757, ASTM D1298

0,8932

Total ALKALINITY (to PH4 % NaOH)

Bam 101

1.2-1.8

Tạo Nhũ

Ngoại quan

Quan sát

Màu trắng sữa

PH  (5% Di Water)

DIN 51361, ASTM E70-97

9.3

Chỉ số khúc xạ kế

1,12

Ăn mòn tấm đồng

 ASTM D0130

1b

 

Tổng hàm lượng kiềm là một phương pháp đo nồng độ dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC để mô tả tổng hàm lượng các chất kiềm điển hình trong dung dịch làm mát tưới nguội cho máy CNC như amine, chất diệt khuẩn, soda caustic (NaOH), và các chất ức chế ăn mòn. Các thành phần kiềm có xu hướng ổn định kiểm soát sinh học và tăng cường kiểm soát ăn mòn kim loại. Độ kiềm quá mức sẽ làm giảm độ êm dịu của sản phẩm. 

Khả năng tạo của dầu trong nước phải ổn định trong quá trình sử dụng.

4. Đo tỷ lệ thành phần của dung dịch pha

 

Bạn có thể sử dụng thiết bị (Refractometer) để đo tỷ lệ dầu và nước  có trong hỗn hơp dầu mài khi đã sử dụng.Tỷ lệ thích hợp được khuyến cáo sử dụng là 5 -10%.

  Tỷ lệ dầu mài kim loai pha nước thích hợp

 Tỷ lệ dầu mài kim loai pha nước thích hợp

5Đo PH dầu mài kim loại pha nước

Đo độ pH của dầu mài pha nước là phương pháp đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.Mục đích của cách đo này là để xác định pH để kiểm tra tính chất có gây ăn mòn và rỉ sét cho phôi và sản phẩm không.

pH<6,5. Dung dich mài có tính acid, gây ăn mòn và làm phôi và sản phẩm bị rỉ sét sau khi gia công.

6,5< pH <8,5.Dung dịch mài kim loại trung tính, thuận lợi, không gây ăn mòn và rỉ sét.

pH >8,5. Dung dịch mài kim loại có tính kiềm mạnh, Gây ăn mòn cho thiết bị và phôi.

Đo PH kiểm tra dung dịch dầu làm mát tưới nguội cho máy CNCĐo PH kiểm tra dung dịch dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC

Nếu bạn có thắc mắc về quá trình làm mát bằng dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC, hoặc bạn có vấn đề với việc mài gia công kim loại trong quá trình sản xuất? Dầu nhờn EsterLube là nhà cung cấp dầu làm mát chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm trong việc tối ưu hóa máy móc cũng như trong việc ngăn ngừa sự mài mòn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

Ứng dụng của hợp kim titan
Ứng dụng của hợp kim titan

2420 Lượt xem

Titan là một trong những nguyên tố kim loại nhẹ nhất trong bảng tuần hoàn. Nếu không có vật liệu bền ,chịu được khả năng chống mài mòn, nhẹ như hợp kim Titan, thế giới chúng ta hôm nay sẽ là một nơi xa khác. Vậy bạn có biết về ứng dụng của hợp kim titan không?
Cách kiểm soát vi khuẩn trong dầu căt gọt kim loại
Cách kiểm soát vi khuẩn trong dầu căt gọt kim loại

2810 Lượt xem

Làm thế nào để kiểm soát sự tăng trưởng của vi sinh vật trong dầu cắt gọt kim loại là một trong những thắc mắc của các nhà gia công cơ khí.Dưới đây là phương pháp phổ biến nhất để kiểm soát ô nhiễm vi sinh vật trong dầu cắt gọt kim loại đó là sử dụng chất diệt khuẩn.
Dầu cắt gọt tổng hợp mài thủy tinh
Dầu cắt gọt tổng hợp mài thủy tinh

2635 Lượt xem

Thủy tinh sau khi tạo hình chúng ta cần gia công thêm các công đoạn cuối cùng như cắt góc, mài phẳng. Các giai đoạn này cần có máy mài chuyên dụng để loại bỏ các góc cạnh sắc. Bên cạnh đó phải sử dụng dầu cắt gọt tổng hợp đúng loại để loại bỏ mạt thủy tinh làm sạch khu vực mài, chống rỉ oxy hóa bảo vệ thiết bị không bị rỉ sét, kéo dài tuổi thọ đá mài. Vậy đâu là dầu cắt gọt tổng hợp có uy tính trên thị trường hiện nay?
Độ nhớt và cách tính chỉ số độ nhớt
Độ nhớt và cách tính chỉ số độ nhớt

28233 Lượt xem

Độ nhớt và chỉ số độ nhớt là một trong các chỉ tiêu quan trọng để đánh giá chất lượng dầu nhớt, vậy độ nhớt là gì? và cách tính chỉ số độ nhớt ra sao? Dưới đây là các định nghĩa về dầu nhớt và tầm quan trọng của dầu nhớt trong máy móc thiết bị.
Cách phân loại dầu gốc và lựa chọn phù hợp
Cách phân loại dầu gốc và lựa chọn phù hợp

6336 Lượt xem

Thành phần cơ bản của dầu bôi trơn là dầu gốc và phụ gia, vậy làm thế nào để biết được thành phần dầu gốc và cách phân chia nhóm. Sau đây mình sẽ tìm hiểu về cách phân loại dầu gốc và các tính năng của nó.
Dầu máy nén khí Shell S3- R32 và các loại dầu máy nén khí trục vít tương đương
Dầu máy nén khí Shell S3- R32 và các loại dầu máy nén khí trục vít tương đương

1031 Lượt xem

Trong số các sản phẩm dầu máy nén khí đang được phân phối trên thị trường hiện nay, dầu máy nén khí Shell S3-R32 nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin về sản phẩm này, hãy cùng tìm hiểu về dầu máy nén khí trục vít Shell S3-R32 và các loại dầu máy nén khí tương đương khác nhé.
Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực
Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực

5809 Lượt xem

Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực Các trạm máy bơm (tiếng Nga là –гидростанция) là cụm chi tiết chính trong hệ thống bơm thủy lực, ngoài nhiệm vụ cung cấp dầu thủy lực cho hệ thống thủy lực, nó còn chức năng điều khiển cơ cấu chấp hành thủy lực (động cơ thủy lực) của hệ thống thủy lực.
Chọn dầu cắt gọt kim loại như thế nào cho đúng?
Chọn dầu cắt gọt kim loại như thế nào cho đúng?

2002 Lượt xem

Gia công kim loại không phải lúc nào cũng dễ dàng, và nó trở nên rắc rối nếu chúng ta không dùng đúng phương pháp và máy móc để gia công. Thợ gia công cơ khí phải dùng kiến thức khéo léo và kinh nghiệm dày dặn mới có thể biến những tấm kim loại vô tri vô giác thành các sản phẩm chi tiết không thể thiếu trong cuộc sống sản xuất.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng