Dầu cắt gọt cho nhựa Plastic

Có nhiều loại nhựa plastic được sử dụng trong ngành công nghiệp gia công cơ khí nhờ các đặc tính như chống mài mòn vượt trội, có nhiều ứng dụng, có khả chống dầu, chống ăn mòn bởi hóa chất, có màu sắc trong suốt. Nhưng rất khó gia công bởi nhựa plastic có khả năng chịu nhiệt kém, dễ biến dạng dung sai khi gia công, nên cần sử dụng một loại dầu cắt gọt cho nhựa để bôi trơn và làm mát. Và dầu cắt gọt cho nhựa cần những tính năng gì?

Ngày này, có vô số các loại nhựa có sẵn trên thị trường, cũng giống như có vô số các hợp kim kim loại được sử dụng trong ngành công nghiệp rất nhiều. Vật liệu nhựa gia công cũng có rất nhiều mỗi loại khi gia công cần sử dụng dầu cắt gọt cho nhựa để làm mát bôi trơn, cần phải cẩn thận lựa chọn dầu cắt gọt cho nhựa phù hợp và đánh giá khả năng tương thích của dầu làm mát với các loại nhựa này. Bài viết này sẽ giới thiệu các nhựa phổ biến và loại dầu cắt gọt được sử dụng khi gia công vật liệu nhựa này.


Phay POM PLASTIC Rất khó do biến dạng bởi nhiệt gia công.

Phay POM PLASTIC Rất khó do biến dạng bởi nhiệt gia công.

Các loại nhựa thường gặp gia công cần phải có loại dầu cắt gọt cho nhựa thích hợp được liệt kê trong bảng sau. Các loại nhựa đã được chứng minh là tương thích với công thức dầu cắt gọt làm mát. Mỗi một loại nhựa có một biểu tượng viết tắt được sử dụng để xác định vật liệu đó.

Ký hiệu vật liệu

Tên theo họ

HDPE

High Density Polyethylene

PVC

Polyvinyl Chloride

PP

Polypropylene

PSU

Polysulphone

PMP

Polymethylpentene

 cnc plastic 2.jpg (7 KB)

Tính chất vật lý của nhựa

Sử dụng dầu cắt gọt làm mát cho nhựa cần phải được chọn lựa cho các khả năng tương thích hóa học và tính chất vật lý. Chúng ta nên xem xét quá tính chất của từng loại khi gia công để xem xét các phương pháp gia công thích hợp cho chúng

Loại nhựa

Tính chất vật lý

Ứng dụng

HDPE

Bền chịu nhiệt

Thùng chứa vận chuyển hàng hóa

PVC

Bền, Khả năng chịu lực áp suất cao

Bồn bể, van, ống dẫn

PP

Chống dầu

ống dẫn dầu, ống dẫn nước nóng

PSU

Trong, chịu nhiệt cao

Thiết bị điện tử, thực phẩm

PMP

Giống tính chât của kiếng

Thiết bị chuyên dung cho phòng thí nghiệm


Theo nguyên tắc chung, vật liệu nhựa khi gia công nhựa cần các yếu tố sau. Yếu tố quan trong nhất là kháng dầu. Dầu cắt gọt cho nhựa không được chứa dầu bởi các chất có thành phần từ dầu nhỏ dễ phản ứng nhựa và polymer làm mất tính chất của nhựa, mất khả năng chống ăn mòn cho thiết bị. Nồng độ Dầu cắt gọt của các hãng khác nhau có thể khác nhau, từ việc sử dụng dầu dể pha nước đến sử dung dầu trực tiếp để làm mát. Vậy dầu có dầu cắt gọt kim loại tổng hợp toàn phần rất thích hợp để sử dụng.

Thông số dầu cắt gọt cho nhựa

Giá trị

Tỷ lệ pha loãng

5%

Hàm lượng nước

95% hoặc lớn hơn

Khoảng pH

8.8-9.2

Thành phần dầu khoáng

0 - < 5%

 

Bên cạnh đó, dầu cắt gọt cho nhựa cũng cần khả năng chống rỉ sét để bảo vệ thiết bị khỏi rỉ sét. Dầu cắt gọt cho nhựa có độ pH trung tính và các thành phần chống rỉ, loại dầu này sẽ bảo vệ chi tiết chống ăn mòn hóa học.

Cũng giống như yêu cầu của các loại dầu cắt gọt làm mát khác, dầu phải có tính lọc tốt và làm sạch các bộ phân trong phòng gia công, dầu còn phải ổn định sinh học và tuổi thọ phải bền lâu.

Nếu bạn cần tư vấn về một loại dầu cắt gọt đảm bảo hiệu suất, chống mài mòn tốt, không bị hôi trong quá trình sử dụng. Đồng thời an toàn cho da, an toàn cho sức khỏe người lao động thì đừng ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Để được tư vấn sâu hơn về sản phẩm cũng như giá cả, bạn đọc vui lòng kết nối với đường dây nóng của chúng tôi! (028)73-000-388

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi hân hạnh giải đáp thắc mắc của khách hàng!

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

Cách chọn dầu thủy lực tốt
Cách chọn dầu thủy lực tốt

1362 Lượt xem

Dầu thủy lực là môi trường truyền năng lượng trong tất cả các hệ thống thủy lực. Tuy nhiên, công việc của dầu thủy lực vượt xa sự truyền tải điện đơn giản. Mặc dù truyền năng lượng thủy lực là mục đích chính của dầu thủy lực, nhưng nó có ích trong bốn chức năng thứ cấp đó là : làm sạch, làm kín, làm mát và bôi trơn.
Thành phần dầu cắt gọt kim loại
Thành phần dầu cắt gọt kim loại

3635 Lượt xem

Dầu cắt gọt kim loại còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như dầu làm mát, dầu tưới nguội cho gia công kim loai. Loại dầu này được ứng dụng trong hầu hết các phương pháp gia công cơ khí. Một điều quan trọng để đánh giá một loại dầu cắt gọt có tốt hay không? Thì đòi hỏi nó phải có đầy đủ các thành phần dầu cắt gọt như sau.
Cách chọn bơm thủy lực cho từng hệ thống
Cách chọn bơm thủy lực cho từng hệ thống

1534 Lượt xem

Bơm thủy lực là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống thủy lực vì vậy cách chọn bơm thủy lực phải được tìm hiểu kỹ lưỡng. Xét về vai trò của bơm thủy lực thì nó là nguồn động lực chính và duy nhất của hệ thống. Nguyên lí hoạt động của bơm thủy lực là biến đổi cơ năng thành năng lượng chất lỏng.
Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực
Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực

3979 Lượt xem

Cấu tạo hệ thống bơm thủy lực Các trạm máy bơm (tiếng Nga là –гидростанция) là cụm chi tiết chính trong hệ thống bơm thủy lực, ngoài nhiệm vụ cung cấp dầu thủy lực cho hệ thống thủy lực, nó còn chức năng điều khiển cơ cấu chấp hành thủy lực (động cơ thủy lực) của hệ thống thủy lực.
Các vấn đề thường gặp ở máy nén khí trục vít?
Các vấn đề thường gặp ở máy nén khí trục vít?

544 Lượt xem

Chúng ta điều biết là máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi hơn máy nén khí Piston là do sự ổn định. Nhưng chúng cũng không thể tránh khỏi các vấn đề trục trặc. Vậy các vấn đề thường gặp ở máy nén khí trục vít là gì?
Dầu máy nén khí Shell S3- R32 và các loại dầu máy nén khí trục vít tương đương
Dầu máy nén khí Shell S3- R32 và các loại dầu máy nén khí trục vít tương đương

71 Lượt xem

Trong số các sản phẩm dầu máy nén khí đang được phân phối trên thị trường hiện nay, dầu máy nén khí Shell S3-R32 nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin về sản phẩm này, hãy cùng tìm hiểu về dầu máy nén khí trục vít Shell S3-R32 và các loại dầu máy nén khí tương đương khác nhé.
Cách phá bọt trong dầu cắt gọt kim loại
Cách phá bọt trong dầu cắt gọt kim loại

1485 Lượt xem

Dầu cắt gọt kim loại pha nước được sử dụng rộng rãi cho các máy công cụ CNC, dầu cắt gọt kim loại bị bọt là một trong các tác nhân gây hại đến thiết bị.
Dầu thủy lực có cháy không?
Dầu thủy lực có cháy không?

7886 Lượt xem

Hiện nay dầu thủy lực đang là nguồn sản phẩm được sử dụng như nguồn năng lượng cung cấp cho hệ thống hoạt động của máy móc, chúng giúp cho thiết bị hoạt động bền bỉ chuẩn xác hơn. Việc sử dụng và lựa chọn không đúng cách sẽ đem lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động và làm ngắn đi tuổi thọ của thiết bị. Nhiều người vẫn đang băn khoăn về vấn đề dầu thủy lực có cháy không? Trong điều kiện như thế nào thì chúng sẽ dễ gây cháy? Làm thế nào để hạn chế?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng