Dầu cắt gọt tổng hợp mài thủy tinh

Thủy tinh sau khi tạo hình chúng ta cần gia công thêm các công đoạn cuối cùng như cắt góc, mài phẳng. Các giai đoạn này cần có máy mài chuyên dụng để loại bỏ các góc cạnh sắc. Bên cạnh đó phải sử dụng dầu cắt gọt tổng hợp đúng loại để loại bỏ mạt thủy tinh làm sạch khu vực mài, chống rỉ oxy hóa bảo vệ thiết bị không bị rỉ sét, kéo dài tuổi thọ đá mài. Vậy đâu là dầu cắt gọt tổng hợp có uy tính trên thị trường hiện nay?

Thủy tinh là gì?

Thủy tinh, một trong những vật liệu nhân tạo lâu đời nhất được biết đến, nó bắt đầu xuất hiện 3500 trước công nguyên trong khu vực của Ai Cập và Lưỡng Hà. Sản xuất thủy tinh nhân tạo thường được sản xuất với các nguyên liệu cơ bản như cát, soda. Thêm các các nguyên tố  khác để tăng tính chất. Như bổ sung Nhôm oxit, Kali oxit sẽ cải thiện chất lượng của kính, thêm cobant và lưu huỳnh sẽ tạo ra màu sắc mới mẻ cho thủy tinh. 

Dầu cắt gọt tổng hợp

Dầu cắt gọt tổng hợp

Thủy tinh có cấu trúc vô định hình, cách sản suất thủy tinh thường là nung nguyên vật liệu đến trạng thái nóng chảy sau hạ nhiệt độ và tạo hình sẽ tạo ra thủy tinh theo hình dạng mong muốn. Tuy nhiên sau khi tao hình chúng ta cần gia công thêm các công đoạn cuối cùng như cắt góc, mài phẳng . Các giai đoạn này cần có máy mài chuyên dụng để loại bỏ các góc cạnh sắc . Bên cạnh đó phải sử dụng dung dịch làm mát đúng loại để loại bỏ mạt thủy tinh làm sạch khu vực mài, chống rỉ oxy hóa bảo vệ thiết bị không bị rỉ sét, kéo dài tuổi thọ đá mài.

Dưới đây là 4 yếu tố cơ bản để chọn dầu cắt gọt cho gia công thủy tinh đạt hiệu suất cao nhất.

1. Độ bôi trơn vừa đủ: Dầu bôi trơn là cần thiết cho hoạt động gia công mài khác nhau để kéo dài tuổi thọ đá mài. Nếu một loại dầu bôi trơn làm mát không đủ, đá mài sẽ bị mài mòn nhanh chóng tuổi thọ các bánh mài  giảm đáng kể. Còn nếu một loại dầu cắt gọt  cung cấp dầu bôi trơn quá nhiều, nó sẽ gây ra hiện tượng trượt đá trên bên mặt thủy tinh. Gây nứt vỡ không gia công gia công được.

2. Khả năng tẩy rửa làm sạch tốt  của dầu cắt gọt tổng hợp khi mài thủy tinh đòi hỏi dung dịch này có khả năng tẩy rửa sạch sẽ bề mặt sau gia công, dễ dàng bằng cách lau sạch bề mặt mà không bám dính các chất bôi trơn khác còn lại.

3. Bảo vệ chống mài mòn rỉ sét cho hệ thống: Không thể sử dụng nước bình thường để làm mát cho gia công trong quá trình mài thủy tinh, phải sử dụng loại dầu cắt gọt đúng có khả năng chống rỉ chống mài mòn cho thiết bị.

4. Chống tạo bọt tốt: Các loại dầu làm mát cho quá trình mài kính thường có xu hướng tạo rất nhiều bọt khi xịt với áp lực cao.Khả năng chống tạo bọt của dung dịch gia công mài kính  rất quan trọng để đánh giá dầu làm mát cho kính có tốt hay không?  Bọt có thể cản trở quá trình mài đến chất lượng bề mặt không đạt bề mặt thủy tinh có nhiều vết xước.

Dầu cắt gọt tổng hợp

Dầu cắt gọt tổng hợp

Sau đây là những khó khăn khi gia công thủy tinh, mình sẽ theo từng quy trình để các bạn lưu ý:

1. Hạt mài quá nhỏ

Trong quá trình gia công mài các hạt thủy được tạo ra với kích thước rất nhỏ và khó đưa các hạt mịn đó ra khỏi khu vực gia công. Do đó, chúng ta phải  sử dụng dầu cắt gọt chuyên dụng cho mài thủy tinh để làm sạch phôi. Các trầm tích hạt thủy tinh làm hỏng máy bơm dung dịch làm mát, các hạt mài không được lọc nếu rơi vào các kẹt rãnh trượt làm kẹt bánh răng bánh trục, rất nguy hiểm cho hệ thống máy cnc nếu không lọc đúng cách.

2. Khắc kính không bóng

Khắc và đánh bóng  bề mặt kính dễ làm việc hơn khi sử dụng dầu cắt gọt pha nước. Dầu cắt gọt hấp thụ các hạt silicat từ thủy tinh mà silicat có tính kiềm cao, gây ra gia tăng pH làm ăn mòn bề mặt kính và  gây ngứa cho da nếu tiếp xúc với dung dịch này. Để ngăn ngừa hiện tượng này, axit boric thường được sử dụng để hạ thấp độ pH của hỗn hợp.

3. Nồng độ dầu cắt gọt bị cạn kiệt

Vì có số lượng lớn thủy tinh cực kỳ mịn hạt tạo ra trong quá mài và mài gia công làm cho nồng độ dầu cắt gọt bị suy giảm. Công thức cho dầu cắt gọt cho thủy tinh thường sử dụng vật liệu cation để tăng cường các tính chất giải quyết của dung dịch. Suy giảm bớt hàm lượng các thành phần này sẽ gây ra các vấn đề khác nhau. Quan trọng là phải tiến hành kiểm tra nồng độ thường xuyên, bổ sung thêm các thành phần bị mất với dầu cắt gọt đầy đủ khi cần thiết, để duy trì 
hệ thống dầu cắt gọt cho thủy tinh.

Quá trình dầu cắt gọt tổng hợp làm mát cắt thủy tinh

Quá trình dầu cắt gọt tổng hợp làm mát cắt thủy tinh

4. Nên sử dụng dầu cắt gọt nào cho thủy tinh

Dầu cắt gọt bán tổng hợp và dầu cắt gọt tổng hợp đều đã được sử dụng cho quá trình gia công  thủy tinh. Trong ngành công nghiệp hiện nay sử dụng dầu cắt gọt tổng hợp cho kính được sử dụng nhiều nhất vì những lý do sau đây: 

- Dung dịch trong suốt, rất dễ quan sát khu vực gia công

- Rất sạch mà không cần thêm quá trình xử lý tẩy rửa khác.

- Khả năng lọc rất tốt, với hệ thống nhỏ lên tới 10 micron

- Tạo bọt rất thấp,Bất chấp xịt với áp suất cao

- Tính ổn định sinh học cao kéo dài tuổi thọ dung dịch.

- Tính kinh tế cao, tỷ lệ pha thấp ( 1: 40 ) một lít dầu vaò 40 lít nước

Phải sử dụng dầu cắt gọt tổng hợp đúng loại để loại bỏ mạt thủy tinh làm sạch khu vực mài, chống rỉ oxy hóa bảo vệ thiết bị không bị rỉ sét, kéo dài tuổi thọ đá mài. 

Nếu bạn cần tư vấn về một loại dầu cắt gọt đảm bảo hiệu suất, chống mài mòn tốt, không bị hôi trong quá trình sử dụng. Đồng thời an toàn cho da, an toàn cho sức khỏe người lao động thì đừng ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Để được tư vấn sâu hơn về sản phẩm cũng như giá cả, bạn đọc vui lòng kết nối với đường dây nóng của chúng tôi! 

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi hân hạnh giải đáp thắc mắc của khách hàng!


Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

Tất tần tật về dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC

Tất tần tật về dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC

6699 Lượt xem

Dầu làm mát tưới nguội cho máy cnc, dầu tưới nguội hay dầu cắt gọt kim loại,... là những tên gọi quen thuốc gắn liền với ngành gia công cơ khí CNC. Nghe tên ta cũng hiểu được vai trò và những đặc tính của chúng và có rất nhiều loại, vậy nên ta chọn loại nào là tối ưu nhất, chúng phải đáp ứng những đặc tính gì?
Các vấn đề thường gặp ở máy nén khí trục vít?

Các vấn đề thường gặp ở máy nén khí trục vít?

1498 Lượt xem

Chúng ta điều biết là máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi hơn máy nén khí Piston là do sự ổn định. Nhưng chúng cũng không thể tránh khỏi các vấn đề trục trặc. Vậy các vấn đề thường gặp ở máy nén khí trục vít là gì?
Phụ gia dầu nhớt là gì?

Phụ gia dầu nhớt là gì?

3671 Lượt xem

Các chất phụ gia có trong dầu nhớt (dầu nhờn) thương phẩm để sử dụng cho mục đích bôi trơn là hỗn hợp của dầu gốc và phụ gia. Do đó, chất lượng của dầu bôi trơn ngoài sự phụ thuộc rất nhiều vào dầu gốc, nó còn phụ thuộc vào phụ gia.
Cách chọn bơm thủy lực cho từng hệ thống

Cách chọn bơm thủy lực cho từng hệ thống

3579 Lượt xem

Bơm thủy lực là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống thủy lực vì vậy cách chọn bơm thủy lực phải được tìm hiểu kỹ lưỡng. Xét về vai trò của bơm thủy lực thì nó là nguồn động lực chính và duy nhất của hệ thống. Nguyên lí hoạt động của bơm thủy lực là biến đổi cơ năng thành năng lượng chất lỏng.
Cách chọn dầu gia công tia lửa điện EDM

Cách chọn dầu gia công tia lửa điện EDM

3765 Lượt xem

Gia công tia lửa điện là hình thức gia công cắt gọt kim loại bằng dòng điện biến đỏi thành nguồn năng lượng tạo ra một loạt tia lửa điện giữa điện cực và bề mặt chi tiết. Nhiệt độ ở vùng có tia lửa điện có thể đạt đến 12.000 độ C. Vì vậy cần có một loại dầu để làm mát cho toàn bộ quá trình gia công.Vậy dầu gia công tia lửa điện EDM là gì? Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ cho các bạn 13 điều khi chọn và sử dụng dầu gia công tia lửa điện EDM hiệu quả nhất.
Nên sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước hay  không pha nước?

Nên sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước hay không pha nước?

2201 Lượt xem

Trong ngành dầu nhớt công nghiệp gia công chế biến kim loại có 3 loại dầu cắt gọt kim loại thông dụng nhất là dầu cắt gọt kim loại pha nước, dầu cắt gọt kim loại tổng hợp và dầu cắt gọt không pha, vậy chúng ta sẽ sử dụng loại dầu nào cho cho máy móc cũng như thiết bị mà chúng ta đang sử dụng.
Cách chọn dầu dập khuôn kim loại

Cách chọn dầu dập khuôn kim loại

3994 Lượt xem

Một trong những phương pháp gia công kim loại phổ biến nhất là dập khuôn định hình kim loại, sản phẩm được gia công bằng cách dập các tấm kim loại thành các sản phẩm có hình dạng mong muốn. Nếu chiều sâu của sản phẩm dập bằng hoặc lớn hơn bán kính của sản phẩm thì quá trình gọi là dập chuốt sâu kim loại. Vậy bạn có biết cách chọn dầu dập khuôn kim loại?
Làm thế nào để chọn dầu cắt gọt kim loại tốt ?

Làm thế nào để chọn dầu cắt gọt kim loại tốt ?

1991 Lượt xem

Gần đây có rất nhiều câu hỏi thắc mắc được gửi về Nhóm kỹ sư của Dầu nhờn Esterlube. Như cách chọn dầu cắt gọt kim loại nào tốt? Vật liệu và phương pháp gia công nào cần dùng loại dầu này? Làm thế nào để dầu cắt gọt không bị mùi trong quá trình sử dụng? vv..Và hôm nay Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng