Dầu gia công cho hợp kim nhôm

Nhôm là hợp kim được sử dụng rộng rãi để sản xuất kim loại hợp kim có khối lượng nhẹ và bền trong các nghành công nghiệp phụ trợ. Vậy đâu là dầu gia công cho hợp kim nhôm thích hợp?

Sử dụng hợp kim nhôm giúp giảm khối lượng và gia tăng tỉ lệ chống ăn mòn so với sử hợp kim sắt. Trong phần lựa chọn dầu cắt gọt kim loại cho gia công hợp kim nhôm chúng ta phải biết tính chất của hợp kim nhôm là cực kỳ quan trọng và dưới đây là tính chất của chúng để chọn dầu một loại dầu cắt gọt kim loại nhôm phù hợp.

Hợp kim nhôm có modun đàn hồi thấp, hợp kim nhôm có tính dẻo cao nên gây khó khăn cho việc cắt gọt kim loại gia công chính xác. Điều kiện gia công nhôm đòi hỏi làm mát tốt bởi nhiệt độ cao làm cho độ chính chiều cắt gia công giảm đi.

Hợp kim nhôm

Hợp kim nhôm

Hợp kim nhôm có hệ số mở rộng tuyến tính cao (25µm m-1 K-1)  gấp đôi thép.  Cần  giảm nhiệt độ trong quá trình gia công để duy trì hệ số mở rộng tuyến tính ổn định cho điều kiện gia công hợp kim nhôm luôn ổn định và thích hợp. Chất bôi trơn trong dầu cắt gọt hợp kim nhôm đóng một vai trò quan trọng  trong việc giảm thiểu nhiệt độ do ma sát, nhưng không thuận lợi trong quá trình loại bỏ phoi.

Hợp kim nhôm đúc sử dụng trong công nghiệp chứa một lượng lớn silic (5-12%) tăng cường khả năng chống mài mòn. Trong khi đó silic trong hợp kim kim loại khác cũng có các tính năng chống mài mòn này, Silic trong hợp kim có cấu trúc vi phân tử cũng có xu hướng mài mòn trong quá trình hoạt động làm giảm tuổi thọ của giao cắt.

Các quá trình gia công hợp kim nhôm đúc, như các loại hợp kim nhôm Al 319 (5,5-6% silic) và Al 356 đòi hỏi tính chất bôi trơn của dầu cắt gọt nhiều hơn để chống mài mòn. Điều này rất đúng trong hợp kim Al 390 (17% Si) nó không chỉ chứa 12% Silic ở trạng thái chuyển pha (Eutetic) mà còn chứa 5-6% Si ở trạng thái cơ bản. Trong pha cơ bản của Silic giúp bảo vệ hợp kim nhôm khỏi bị mài mòn nhưng nó lại gấy ra ăn mòn cực áp lên dao cắt  kết quả làm giảm tuổi thọ rất nhiều khi gia công kim loại hợp kim Al.

Ứng dụng của hợp kim nhôm trong chế tạo cơ khí.

Ứng dụng của hợp kim nhôm trong chế tạo cơ khí.

Có rất nhiều loại hợp kim Al đang được sử dụng trong các ngành công nghiệp được gia công  và sử dụng cho từng loại sản phẩm và dưới đây là thành phần và các tính năng của các loại hợp kim Al.

Hợp kim nhôm 7075 là hợp kim nhôm có độ bề cao nhất hiện nay vì hàm lượng Si thấp. Có nhiều thành phần kim loại tăng cường độ bền như: Titan, Mn, Cr... Ứng dụng cho các bộ phận chịu lực cao như chi tiết tên lửa và tua bin máy bay,...

Al 6061-T6 là hợp kim Al-Si có hàm lượng Silic thấp (0.4%) được gia công ép đùn được sử dụng cho các  sản phẩm như Van thắng ABS và các bộ phận cùm thắng.

Al 319-T7 có hàm lượng silic từ 5,5-6%. Thông thường hợp kim này sử dụng để gia công khối xylanh và khối động cơ.

Al 356-T6 có hàm lượng silic 6,5-7% trong hợp kim này cũng được sử dụng để gia công khối động cơ và khôi xylanh có cấu trúc phức tạp hơn.

Al 380 chứa 8-10% Silic được gia công chế tạo sản phẩm vỏ hộp số, cầu truyền động.

Al 390 có hàm lương silic tới 17% nhiệt độ nóng chảy của hợp kim này lớn. Chúng thường được sử dụng để gia công vật liệu có sức chống mài mòn cao.

Bởi vì tính chất của hợp kim Al-Si vừa mới được trình bày trên đây liên quan trực tiếp đến độ đàn hồi, tỉ số dãn nở nhiệt, Chỉ số biến dạng dẻo và khả năng chống mài mòn của nguyên tử Silic. Do đó dầu cắt gọt kim loại pha nước gia công hợp kim này đòi phải cung cấp khả năng bôi trơn cao, và loại bỏ nhiệt làm nguội nhanh chóng. Dầu cắt gọt kim loại pha nước sử dụng hệ tạo nhũ Macro Emulsions có khả năng cung cấp bôi trơn tuyệt hảo làm mát nhanh chóng và còn hơn nữa loại Dầu cắt gọt kim loại này  còn được ứng dụng trong nhiều các hoạt động đa tính năng.

Ước tính Hiệu suất gia công cắt gọt hợp kim Al sẽ tăng vượt bậc nếu sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước. Nó sẽ rất hữu ích và cần thiết để điểu chỉnh quá trình gia công cắt gọt kim loại theo mong muốn. Dầu cắt gọt kim loại pha nước còn giúp tăng chất lượng bề mặt sau khi gia công tăng năng suất cho công ty bạn. Nếu bạn muốn được như vậy hãy liên lạc với chúng tôi ngay. Dầu nhờn EsterLube mang đến cho bạn sản phẩm dầu cắt gọt kim loại pha nước đa tính năng. Được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu và làm mát và bôi trơn. Bạn chỉ cần nhấc máy lên gọi cho chúng tôi hoặc để lại Email chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

5 Lý do nên làm sạch dầu cắt gọt kim loại pha nước trên máy CNC
5 Lý do nên làm sạch dầu cắt gọt kim loại pha nước trên máy CNC

1248 Lượt xem

Dầu cắt gọt kim loại pha nước bị ô nhiễm là một trong những lý do chính làm máy gia công kim loại CNC bị giảm tuổi thọ và đe dọa trực tiếp đến hệ thống máy gia công. Dưới đây là 5 lý do quan trọng nhất để lọc, làm sạch và kiểm soát dầu cắt gọt kim loại hiệu quả nhất được khuyến cáo từ chuyên gia.
Dầu nhớt SAE 15W40 cho xe tải
Dầu nhớt SAE 15W40 cho xe tải

1627 Lượt xem

Các thông số kỹ thuật luôn là kim chỉ nam giúp chúng ta lựa chọn sản phẩm phù hợp, dầu động cơ không phải là trường hợp ngoại lệ. Có rất nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đưa ra các chỉ tiêu riêng và được ký hiệu hóa. Bạn đang thắc mắc về ý nghĩa dầu nhớt SAE 15W40? Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều độc giả. Chính vì vậy, daucatgotkimloai.com xin được chia sẻ những thông tin về dầu nhớt SAE 15W40 giải đáp qua bài viết dưới đây!
Dầu cắt gọt tổng hợp mài thủy tinh
Dầu cắt gọt tổng hợp mài thủy tinh

1514 Lượt xem

Thủy tinh sau khi tạo hình chúng ta cần gia công thêm các công đoạn cuối cùng như cắt góc, mài phẳng. Các giai đoạn này cần có máy mài chuyên dụng để loại bỏ các góc cạnh sắc. Bên cạnh đó phải sử dụng dầu cắt gọt tổng hợp đúng loại để loại bỏ mạt thủy tinh làm sạch khu vực mài, chống rỉ oxy hóa bảo vệ thiết bị không bị rỉ sét, kéo dài tuổi thọ đá mài. Vậy đâu là dầu cắt gọt tổng hợp có uy tính trên thị trường hiện nay?
Cách phá bọt trong dầu cắt gọt kim loại
Cách phá bọt trong dầu cắt gọt kim loại

1450 Lượt xem

Dầu cắt gọt kim loại pha nước được sử dụng rộng rãi cho các máy công cụ CNC, dầu cắt gọt kim loại bị bọt là một trong các tác nhân gây hại đến thiết bị.
Ứng dụng dầu thủy lực
Ứng dụng dầu thủy lực

1042 Lượt xem

Dầu nhờn Esterlube sẽ giới thiệu cho các bạn về các công dụng to lớn của dầu thủy lực và dưới đây 10 ví dụ về các thiết bị và máy móc sử dụng dầu thủy lực trên thế giới.
Độ nhớt và cách tính chỉ số độ nhớt
Độ nhớt và cách tính chỉ số độ nhớt

24197 Lượt xem

Độ nhớt và chỉ số độ nhớt là một trong các chỉ tiêu quan trọng để đánh giá chất lượng dầu nhớt, vậy độ nhớt là gì? và cách tính chỉ số độ nhớt ra sao? Dưới đây là các định nghĩa về dầu nhớt và tầm quan trọng của dầu nhớt trong máy móc thiết bị.
Chọn dầu cắt gọt kim loại như thế nào cho đúng?
Chọn dầu cắt gọt kim loại như thế nào cho đúng?

1503 Lượt xem

Gia công kim loại không phải lúc nào cũng dễ dàng, và nó trở nên rắc rối nếu chúng ta không dùng đúng phương pháp và máy móc để gia công. Thợ gia công cơ khí phải dùng kiến thức khéo léo và kinh nghiệm dày dặn mới có thể biến những tấm kim loại vô tri vô giác thành các sản phẩm chi tiết không thể thiếu trong cuộc sống sản xuất.
Ảnh hưởng của nước đến chất lượng dầu cắt gọt kim loại
Ảnh hưởng của nước đến chất lượng dầu cắt gọt kim loại

1137 Lượt xem

Nước là thành phần chủ yếu trong hỗn hợp dầu cắt gọt kim loại pha nước. Nó có thể chiếm đến 90~99% hỗn hợp dầu cắt gọt pha nước được sử dụng. Sự ăn mòn, cặn bẩn, tạo quá nhiều bọt, gây rỉ sét hoặc bất kì vấn đề gì liên quan đến máy gia công CNC đều có thể được gây ra bởi chất lượng nước được sử dụng trong quá trình pha trộn .

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng