Dầu làm mát gia công kim loại cho hợp kim siêu cứng Cacbua

Dầu làm mát gia công kim loại hợp kim siêu cứng CACBUA là dầu cắt gọt kim loại tổng hợp đặc biệt được nghiên cứu và pha chế, để mài và gia công kim loại siêu cứng như hợp kim tungsten hoặc titanium carbide. Với loại dầu cắt gọt kim loại tổng hợp này Cacbua được lọc và ức chế kết hợp trong công thức. Để loại bỏ và làm giảm đáng kể rò rỉ Cobalt được tìm thấy ở hầu hết Các loại dầu gia công kim loại Cacbua.

Dầu gia công hợp kim siêu cứng Cacbua là gì?

Cacbua là một vật liệu cực kỳ khó sử dụng trong gia công, được làm dao cắt hợp kim siêu cứng. Thường được gia công chế taọ thành các vật liệu cao cấp cho ngành sản suất công cụ cắt như khoan, lưỡi cưa, dao mổ cho thiết bị y tế. Vật liệu Cacbua bao gồm các thành phần như vonfram, titanium cacbua và một số kim loại có cấu trúc tinh thể bền. Để gia công cho một hợp kim siêu cứng như vậy người ta thường mài nguyên liệu này với bánh mài kim cương để gia công hình dạng thích hợp cho công cụ. Trong quá trình mài với vật liệu khó khăn như vậy, chúng ta cần một loại dầu làm mát bôi trơn thích hợp để bảo vệ chống ăn mòn. Để tăng cường hiệu suất và kéo dài tuổi thọ tốt nhất cho công cụ cắt.

Dầu gia công cho hợp kim siêu cứng Esterlube

Dầu gia công cho hợp kim siêu cứng Esterlube

Một trong những hạn chế chính với hầu hết. Dầu gia công kim loại cho hợp kim siêu cứng Cacbua. Ngày nay sản xuất (gia công) dầu cắt gọt bị rò rỉ Cobalt trong  hỗn hợp cacbua vonfram. Sản phẩm sau gia công từ vật liệu này trở nên rất giòn và bị vỡ trong quá trình hoạt động gia công. Cobalt là một kim loại nặng và rất độc hại cho môi trường và người tiếp xúc trực tiếp với nó. Rò rỉ Cobalt vào dầu cắt gọt kim loại có thể trở thành một chất thải độc hại và nguy hiểm. Ngày nay có nhiều nghiên cứu đang được tiến hành bởi tổ chức OSHA, học viện EPA  ảnh hưởng rò rỉ cobalt qua dầu gia công kim loại đến môi trường và ngưởi sử dụng. Cơ quan quốc tế nghiên cứu ung thư đã xác định Cobalt là một chất gây ung thư cho con người. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng Cobalt  gây ra ung thư khi được đặt trực tiếp vào cơ bắp hoặc dưới da. Tuy nhiên, Cobalt không gây ra ung thư ở động vật qua tiếp xúc với máy, thực phẩm hay nước uống.

Phương pháp đo nồng độ dầu cắt gọt kim loại.

Phương pháp đo nồng độ dầu cắt gọt kim loại.

Tổ chức OSHA có một giới hạn tiếp xúc với Cobalt là 0.1mg coban/m3 không khí nơi làm việc cho một ngày làm việc 8 giờ (40 giờ/tuần). Hội nghị chính phủ Mỹ và quốc tế nhân quyền (ACGIH) đã đề nghị một giới hạn tiếp xúc cobalt trong nghề nghiệp là 0,02mg coban/m3  không khí cho một ngày làm việc 8 giờ, hoặc 40 giờ tuần. Viện an toàn lao động và sức khỏe (NIOSH) đã khuyến cáo giới hạn tiếp xúc nghề nghiệp là 0.5mg coban/m3 trong một ngày làm việc 10 giờ (40 giờ/tuần). Các giới hạn tiếp xúc cobnalt trong không khí. Giới hạn tiếp xúc của coban trong dầu làm mát gia công hợp kim cobatl vẫn còn đang được đánh giá. Lọc thải Cobalt khi mài tiếp xúc vào dầu gia công kim loại hợp kim cobalt sẽ là một trong những mối quan tâm sức khỏe chính của OSHA và EPA trong tương lai.

Chất ức chế rò rỉ Cobalt

Sử dụng dầu làm mát gia công kim loại cho hợp kim cobalt, loại dầu đó phải được ổn đinh hóa học, các máy mài hợp kim Cacbua được thiêt kế với vật liệu lọc quặng sau khi gia công, như lọc quặng cobalt ức chế. Một hệ thống thiết bị gia công hoàn hảo sẽ chống lại khả năng hòa tan coban từ nguyên liệu siêu cứng như tungsten hoặc vật liệu titanium carbide. Ngày này dầu làm mát cho hợp kim siêu cứng thường dựa trên chất ức chế ăn mòn, chất bôi trơn và tác nhân làm ướt. Các nhà sản xuất dầu, sản xuất ra dầu làm mát có xu hướng rò rỉ cobalt ra khỏi công cụ từ quặng hợp kim Cacbua. Thay vào đó, dầu làm mát cắt gọt kim loại cho hơp kim siêu cứng sẽ được pha thêm phụ gia hấp thụ cobalt.

Dầu gia công cho hợp kim siêu cứng

Dầu gia công cho hợp kim siêu cứng

Hoạt động thân thiện

Dầu làm mát gia công hợp kim Cacbua sẽ hấp thụ Cobalt giúp làm giảm nguy cơ nhiễm coban (ảnh hưởng viêm da và phổi) do tiếp xúc  chất thải coban, bụi và sương mù khi gia công. Cobalt là một vật liệu độc hại và gây ra một hiệu ứng rò rỉ vào dầu làm mát gia công kim loại. Khi tiếp xúc với nó, nhân viên của bạn đang làm việc trong một môi trường độc hại. Với dầu làm mát gia công hợp kim Cacbua được thiết kế bằng cách hấp thụ cobalt, cung cấp một môi trường làm việc lành mạnh và an toàn hơn nhiều cho các cơ sở gia công cơ khí.

lubrication-metalworking-fluid-performance-in-the-machining-of-ferrous-metalcast-aluminum-bimet~1.jpg (66 KB)

Gia tăng hiệu suất và chất lượng bề mặt

Giảm cobalt lọc phoi từ các phần công việc giúp cải thiện bề mặt chi tiết tốt hơn và bảo vệ toàn vẹn cấu trúc của vật liệu. Coban là chất kết dính giữa  cacbua vonfram và Titan với nhau để hình thành nên vật liệu siêu cứng. Bằng cách loại bỏ lọc quặng Cobalt sẽ kéo dài tuổi thọ công cụ cắt và  cải thiện dung sai chi tiết gia công. Giúp bề mặt chi tiết sáng bóng hơn. 

Dầu làm mát cắt gọt tổng hợp

Dầu làm mát cắt gọt cho hợp kim Cacbua hoàn toàn là dung môi và không có dầu, do đó dung dich này sẽ cung cấp không gian làm mát sạch sẽ nồng độ cobalt trong không khí sẽ giảm. Phôi chip được loại bỏ nhanh chóng  để tăng khả năng nhìn của phôi đang làm việc, để lại một lớp film màng mỏng sau  khi khô. Dầu làm mát gia cômg hợp kim cobalt sẽ được loại bỏ khi dung dich có xu hướng chuyển sang màu tím làm cho công cụ cứng, hàn dính khi gia công.

An toàn

Dầu làm mát gia công kim loại cho hợp kim Cacbua không chứa nitrit, nitrat, phenol, creosols, phosphat, clo, lưu huỳnh, PCB, kim loại nặng, alkalies, monoethanolamine, diethanolamine hoặc triethanolamine. Dầu làm mát gia công cho hợp kim siêu cứng Cacbua có chứa các thành phần nguy hại nồng độ không quá 1%, nó không phải là một chất bị nghi ngờ  ung thư và có một đánh giá sức khỏe của nhóm 1 trong NFPA.

Dầu gia công cắt gọt đa ứng dụng

Dầu làm mát gia công cho hợp kim Cacbua chứa phụ gia chống ăn mòn cực cao, ức chế đối với kim loại cũng như đồng thau, đồng mạ kẽm và nhôm. Dầu làm mát kim loại Cacbua để  không ăn mòn với nhiều thành phần trong máy và có thể dùng để mài gia công các kim loại khác với dụng cụ hợp kim cứng.

Giảm chi phí dy trì bảo dưỡng

Dầu làm mát gia công cho hợp kim cacbua ức chế coban lọc quặng thường xuyên nên công cần thay thế. Dầu được thiết kế đặc biệt chống lại vi khuẩn phát triển do đó giảm chi phí thay dầu bảo trì bảo dưỡng, Nó cũng chống tạo bọt và khả năng lọc tuyệt vời để cho phép tuổi thọ dầu pha kéo dài hơn. Tốt nhất nếu dầu được bơm ra lắng lọc hàng tuần.
Dầu mà gia công kim loại cacbua tuyệt vời lọc tuyệt vời với quặng ức chế, đã kéo dài hơn sáu tháng trong một số máy của chúng tôi thử nghiệm mà không có bất cứ rỏ rì cobalt nào. Nên châm 50% nước sau mỗi tuần sử dụng.

Khả năng lọc tuyệt hảo

Dầu mài gia công hợp kim Cacbua được lọc một cách dễ dàng. Có thể được lọc thông qua lưới lọc, thiết bị tách từ trường, các đơn vị lọc xoáy thủy lực và tảo cát hóa thạch. Bằng cách lọc ra phoi cứng nhỏ, tuổi thọ của dầu làm mát gia công sẽ được tăng lên bằng cách giảm khả năng lọc quặng coban. Kết hợp hệ thống lọc quặng Colbatl trong gia công kim loại Cacbua sẽ mang lại hiệu suất gia công tuyệt với và dầu gia công kéo dài vô thời hạn.

Hướng dẫn sử dụng

Dầu mài gia công cho hợp kim Colbatl được thiết kế để pha loãng với nước, trong quá trình mài gia công kim loại bắt buộc phải dùng dung dịch này để làm mát loại bỏ phôi trong quá trình gia công.

1. Để đảm bảo nồng độ được pha đúng với thiết kế để làm mát gia công cho hợp kim cacbua với nước ở nồng độ thích hợp trong một thùng chứa riêng biệt. Tỉ lệ khuyến cáo pha loãng khuyến nghị là 1:20.

2. Khuấy để dung dịch đồng nhất.

3. Thêm nước vào dung dịch làm mát gia công hợp kim cobalt để giữ nồng độ thích hợp.

Nên bắt đầu tập trung:

Khi pha dung dich làm mát gia công hợp kim siêu cứng Cacbua. Nếu nồng độ vẫn dưới 25:1 (4%) trong thời gian dài làm tăng khả năng rò rỉ cobalt. Nên kiểm tra theo thông số dưới đây

Dầu gia công Hợp Kim Cacbua và chỉ số khúc xạ

Tỉ lệ pha loãng với H2O

Chỉ số khúc xạ

10-1

2

15-1

1.5

20-1

1

25-1

0.8

30-1

0.6

 

Thông số dầu gia công cho hợp kim Cacbua

Tỉ trọng (specific gravity) 200C :1.022

- Độ nhớt (viscosity) – giống H2O

- Ph (Concentrate) -- 9.8-10.3 pH (5% solution) -- 8.9-9.4

- Điểm chớp cháy (Flash Point)  -- None

Nếu bạn có thắc mắc gì về chọn dầu gia công cho hợp kim siêu cứng thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

Ứng dụng của hợp kim titan
Ứng dụng của hợp kim titan

1980 Lượt xem

Titan là một trong những nguyên tố kim loại nhẹ nhất trong bảng tuần hoàn. Nếu không có vật liệu bền ,chịu được khả năng chống mài mòn, nhẹ như hợp kim Titan, thế giới chúng ta hôm nay sẽ là một nơi xa khác. Vậy bạn có biết về ứng dụng của hợp kim titan không?
Phụ gia dầu nhớt là gì?
Phụ gia dầu nhớt là gì?

1997 Lượt xem

Các chất phụ gia có trong dầu nhớt (dầu nhờn) thương phẩm để sử dụng cho mục đích bôi trơn là hỗn hợp của dầu gốc và phụ gia. Do đó, chất lượng của dầu bôi trơn ngoài sự phụ thuộc rất nhiều vào dầu gốc, nó còn phụ thuộc vào phụ gia.
Tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt.
Tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt.

4078 Lượt xem

Để chọn dầu cắt gọt kim loại phù hợp thì đầu tiên nó phải đúng cho mục đích sử dụng, thứ hai đạt tiêu chuẩn về chất lượng, thứ ba là an toàn vơi người sử dụng và một yếu tố không kém quan trọng đó giá dầu cắt gọt kim loại là hết sức cần thiết. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt trên thị trường, nếu còn thiếu giá của hãng nào thì các bạn bình luận ở phần bình luận dưới cuối bài viết nhé!
Chọn dầu làm mát tưới nguội cho máy mài CNC
Chọn dầu làm mát tưới nguội cho máy mài CNC

6386 Lượt xem

Tại sao các bộ phận cần phải được làm mát trong quá trình gia công kim loại? Mài hầu như luôn được sử dụng cho việc gia công các bộ phận kim loại cứng. Do tính chất của quá trình mài, rất nhiều nhiệt được tạo ra, đặc biệt là ứng dụng trong công nghiệp trên máy mài CNC. Sau đây xin chia sẻ với các bạn cách chọn loại dầu tưới nguội cho máy mài CNC phù hợp.
Cách phân loại dầu gốc và lựa chọn phù hợp
Cách phân loại dầu gốc và lựa chọn phù hợp

4733 Lượt xem

Thành phần cơ bản của dầu bôi trơn là dầu gốc và phụ gia, vậy làm thế nào để biết được thành phần dầu gốc và cách phân chia nhóm. Sau đây mình sẽ tìm hiểu về cách phân loại dầu gốc và các tính năng của nó.
Dầu nhớt công nghiệp | Cách phân loại dầu nhớt công nghiệp đầy đủ nhất
Dầu nhớt công nghiệp | Cách phân loại dầu nhớt công nghiệp đầy đủ nhất

1646 Lượt xem

Dầu nhớt công nghiệp là một trong những loại nhiên liệu được sử dụng thường xuyên trong công nghiệp. Loại dầu này có thể được dùng để bôi trơn máy móc, thiết bị. Ngoài ra còn được ứng dụng để làm một số chất phụ gia, làm chất chống oxy hóa…Dầu nhớt công nghiệp được chia làm nhiều loại khác nhau. Tùy vào thành phần mà mỗi loại sẽ có một công dụng riêng biệt.
Ảnh hưởng của nước đến chất lượng dầu cắt gọt kim loại
Ảnh hưởng của nước đến chất lượng dầu cắt gọt kim loại

1137 Lượt xem

Nước là thành phần chủ yếu trong hỗn hợp dầu cắt gọt kim loại pha nước. Nó có thể chiếm đến 90~99% hỗn hợp dầu cắt gọt pha nước được sử dụng. Sự ăn mòn, cặn bẩn, tạo quá nhiều bọt, gây rỉ sét hoặc bất kì vấn đề gì liên quan đến máy gia công CNC đều có thể được gây ra bởi chất lượng nước được sử dụng trong quá trình pha trộn .
Dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC
Dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC

2275 Lượt xem

Mục đích của việc sử dụng dầu tưới nguội cho máy CNC trong quá trình gia công kim loại là làm mát và bôi trơn phôi với dụng cụ cắt. Nếu dầu tưới nguội cho máy CNCkhông kiểm soát được nhiệt độ và ma sát sẽ gây ra biến dạng, làm chi tiết sản phẩm không chính xác, dao cắt mau bị mài mòn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng