Dịch vụ kiểm tra dầu cắt gọt kim loại pha nước

Dầu cắt gọt kim loại pha nước hay còn gọi dầu tưới nguội, dầu cắt gọt pha nước... chính là một giải pháp hàng đầu giúp bôi trơn, làm mát và bảo vệ lưỡi dao cắt và làm bóng đẹp bề mặt vật liệu gia công trong ngành cơ khí. Tuy nhiên, sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước là một vấn đề khiến nhiều người dùng cảm thấy phân vân, do dầu dễ bị vi khuẩn tấn công, dễ bị bọt, dễ bị gỉ sét thiết bị.

Để tránh những vấn đề đó dầu cắt gọt pha nước cần được bảo trì, bảo dưỡng đúng cách. Hôm nay daucatgotkimloai.com đưa ra các trường hợp dầu cắt gọt bị lỗi, cách kiểm tra và các cách sử lý trong mỗi trường hợp cụ thể.

6 Vấn Đề Thường Gặp Của Dầu Cắt Gọt Kim Loại Pha Nước Và Cách Khắc Phục

1. Dầu cắt gọt pha nước bị hôi phân hủy do vi sinh vật phát triển

Dầu cắt gọt pha nước bị hôi là vấn đề thường xuyên gặp phải khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước. Dầu cắt gọt bị phân hủy làm mất hầu hết các tính năng của dầu cắt gọt như làm mát, bôi trơn dao cắt, bảo vệ chống ăn mòn ,gỉ sét cho hệ thống máy. Cần phải xử lý gấp khi dầu cắt gọt bị phân hủy.

Vi sinh vật trong dung dịch dầu cắt gọt pha nước

Vi sinh vật trong dung dịch dầu cắt gọt pha nước

1.1 Các cách kiểm tra dầu cắt gọt pha nước để tránh gặp trường hợp này

+ Kiểm tra pH của dầu: Khoảng pH bình thường của dầu cắt gọt pha nước trung hòa trong khoảng ( 8.6-10.6 ) an là toàn. Dầu cắt gọt bị phân hủy có xu hướng giảm pH của dung dịch xuống.

+ Kiểm tra Nồng độ: Nồng độ là lượng dầu được pha với nước tạo thành dung dịch gia công. Nồng độ dầu cắt gọt bình thường trong khoảng ( 5-10%). Nồng độ sẽ bị giảm khi dung dịch bị phân hủy.

+ Kiểm tra vi sinh vật phát triển: Sử dụng thiết bị kiểm tra vi sinh vật bằng thiết bị check BF dễ dàng quan sát lượng nấm và sinh vật phát triển.

Bộ dụng cụ kiểm tra dầu cắt gọt

Bộ dụng cụ kiểm tra dầu cắt gọt

Nếu trong trường hợp dung dịch vẫn chưa phân hủy có thể châm thêm lượng dầu cắt gọt để tăng nồng độ và độ Ph lên thích hợp và thêm lượng biocide chống vi khuẩn để dung dịch làm mát hoạt động bình thường. Còn trong trường hợp dung dịch dầu cắt gọt kim loại pha nước bị phân hủy quá nhiều thì nên vệ sinh bồn dầu cắt gọt và pha lại dầu mới.

2. Dầu cắt gọt kim loại pha nước bị bọt

Khi dầu cắt gọt pha với nước được khử ion sẽ có xu hướng tạo nhiều bọt, hoặc dầu cắt gọt bị xịt với tốc độ cao. Cần chọn dầu cắt gọt tạo ít bọt khi pha với nước khử ion, nếu quá nhiều có thể thêm chất chống tạo bọt yêu cầu từ nhà cung cấp. Nếu để tình trạng tạo bọt kéo dài sẽ dẫn đến làm giảm hiệu suất và dung dịch dễ bóc hơi.

Dầu cắt gọt kim loại pha nước bị tạo bọt

Dầu cắt gọt kim loại pha nước bị tạo bọt

3. Dầu cắt gọt kim loại pha nước làm xỉ màu kim loại màu

Trong dung dịch gia công kim loại thường có các phụ gia chống cực áp EP giúp gia công các loại kim loại cứng khó gia công. Sử dụng phụ gia này không đúng sẽ làm đổi màu kim loại màu như đồng, nhôm... sau gia công. Cần thay thế loại dầu cắt gọt thích hợp (bạn có thể chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước Esterlube không làm sỉ màu kim loại sau khi gia công).

 

Dầu cắt gọt kim loại pha nước làm sỉ màu kim loại màu

Dầu cắt gọt kim loại pha nước làm sỉ màu kim loại màu

4. Dung dịch dầu cắt gọt kim loại pha nước bị nhạt màu nhanh chóng

Dung dịch dầu cắt gọt pha nước có xu hướng giảm nồng độ khi gia công, cần châm thêm lượng dầu thích hợp sau mỗi ngày gia công. Nên pha dầu cắt gọt với nước sau đó châm thêm vào bể làm mát để đạt nồng độ từ 3-10%. Kiểm tra bằng thiết bị kiểm tra nồng độ Refectometer (dầu cắt gọt pha nước Esterlube với tỉ lệ pha chỉ từ 3%)

Kiểm tra dung dịch dầu cắt gọt bằng thiết bị kiểm tra nồng độ Refectometer

Kiểm tra dung dịch dầu cắt gọt bằng thiết bị kiểm tra nồng độ Refectometer

5. Dung dịch dầu cắt gọt bị tách lớp

Khi dầu cắt gọt kim loại pha với nước cứng có nhiều ion Ca 2+, Mg 2+  dung dịch dầu cắt gọt có xu hướng bị tách lớp tạo nhiều váng dầu trên bề mặt và do dầu thủy lực, dầu rãnh trượt chảy vào bể làm mát. Điều này làm cho dầu cắt gọt dễ bị vi khuẩn tấn công. Cần vệ sinh hút váng dầu theo lịch trình định kỳ.

vệ sinh máy cnc 2.jpg (6 KB)

6. Dầu cắt gọt pha nước không được lọc sạch do gia công mài

Trong quá trình gia công mài kim loại dầu cắt gọt bị các hạt kim loại hòa lẫn mà không thể lọc sạch được, cần loại dầu mài thích hợp và thiết bị lọc hợp lý.

Thiết bị loc dầu cắt gọt kim loại pha nước

Thiết bị loc dầu cắt gọt kim loại pha nước

Trên đây là 6 vấn đề thường gặp khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước. Esterlube Lubricant chuyên cung cấp các loại dầu nhờn công nghiệp cho ngành gia công cơ khí, và các dịch vụ vệ sinh dầu cắt gọt kim loại chuyên nghiệp, kiểm tra, vệ sinh, bảo trì hệ thống làm mát (Khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại Esterlube).

Bạn đang khó khăn về vấn đề lựa chọn và sử dụng dầu cắt gọt kim loại??

Bạn đang khó khăn về vấn đề lựa chọn và sử dụng dầu cắt gọt kim loại??

Gói dịch vụ vệ sinh dầu cắt gọt kim loại bao gồm : 

+ Kiểm tra Ph, nồng độ, độ tạo bọt sau khi pha và vi mức độ phát triển vi sinh vật đinh kỳ.

+ Vệ sinh hút váng dầu định kỳ.

+ Vệ sinh lọc phoi dầu định kỳ.

+ Báo cáo và đưa giải pháp cụ thể.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

5 Lý do nên làm sạch dầu cắt gọt kim loại pha nước trên máy CNC
5 Lý do nên làm sạch dầu cắt gọt kim loại pha nước trên máy CNC

1248 Lượt xem

Dầu cắt gọt kim loại pha nước bị ô nhiễm là một trong những lý do chính làm máy gia công kim loại CNC bị giảm tuổi thọ và đe dọa trực tiếp đến hệ thống máy gia công. Dưới đây là 5 lý do quan trọng nhất để lọc, làm sạch và kiểm soát dầu cắt gọt kim loại hiệu quả nhất được khuyến cáo từ chuyên gia.
Chú ý khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước.
Chú ý khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước.

1957 Lượt xem

Những lý do khiến dầu cắt gọt kim loại pha nước bị thay đổi trong quá trình lưu trữ và sử dụng, hãy sử dụng loại dầu cắt gọt kim loại chính hãng để bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Nên sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước hay  không pha nước?
Nên sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước hay không pha nước?

1546 Lượt xem

Trong ngành dầu nhớt công nghiệp gia công chế biến kim loại có 3 loại dầu cắt gọt kim loại thông dụng nhất là dầu cắt gọt kim loại pha nước, dầu cắt gọt kim loại tổng hợp và dầu cắt gọt không pha, vậy chúng ta sẽ sử dụng loại dầu nào cho cho máy móc cũng như thiết bị mà chúng ta đang sử dụng.
Làm thế nào để chọn dầu cắt gọt kim loại tốt ?
Làm thế nào để chọn dầu cắt gọt kim loại tốt ?

1297 Lượt xem

Gần đây có rất nhiều câu hỏi thắc mắc được gửi về Nhóm kỹ sư của Dầu nhờn Esterlube. Như cách chọn dầu cắt gọt kim loại nào tốt? Vật liệu và phương pháp gia công nào cần dùng loại dầu này? Làm thế nào để dầu cắt gọt không bị mùi trong quá trình sử dụng? vv..Và hôm nay Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.
Dầu cắt gọt cho nhựa Plastic
Dầu cắt gọt cho nhựa Plastic

1542 Lượt xem

Có nhiều loại nhựa plastic được sử dụng trong ngành công nghiệp gia công cơ khí nhờ các đặc tính như chống mài mòn vượt trội, có nhiều ứng dụng, có khả chống dầu, chống ăn mòn bởi hóa chất, có màu sắc trong suốt. Nhưng rất khó gia công bởi nhựa plastic có khả năng chịu nhiệt kém, dễ biến dạng dung sai khi gia công, nên cần sử dụng một loại dầu cắt gọt cho nhựa để bôi trơn và làm mát. Và dầu cắt gọt cho nhựa cần những tính năng gì?
Các vấn đề thường gặp ở máy nén khí trục vít?
Các vấn đề thường gặp ở máy nén khí trục vít?

511 Lượt xem

Chúng ta điều biết là máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi hơn máy nén khí Piston là do sự ổn định. Nhưng chúng cũng không thể tránh khỏi các vấn đề trục trặc. Vậy các vấn đề thường gặp ở máy nén khí trục vít là gì?
Lưu ý khi sử dụng dầu giải nhiệt cho máy gia công kim loại
Lưu ý khi sử dụng dầu giải nhiệt cho máy gia công kim loại

1421 Lượt xem

Dầu giải nhiệt cho máy gia công kim loại hay còn gọi dầu pha nước giải nhiệt, dầu tưới nguội giải nhiệt, … là loại dầu sử dụng phổ biến trong quá trình gia công. Dầu này có tác dụng giải nhiệt làm mát cho chi tiết và dao cắt khi gia công. Nếu không sử dụng dụng đúng cách sẽ giảm tuổi thọ dao cắt và thiết bị. Vì vậy cần có một vài lưu lý khi chọn sử dụng loại dầu này.
Tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt.
Tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt.

4078 Lượt xem

Để chọn dầu cắt gọt kim loại phù hợp thì đầu tiên nó phải đúng cho mục đích sử dụng, thứ hai đạt tiêu chuẩn về chất lượng, thứ ba là an toàn vơi người sử dụng và một yếu tố không kém quan trọng đó giá dầu cắt gọt kim loại là hết sức cần thiết. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt trên thị trường, nếu còn thiếu giá của hãng nào thì các bạn bình luận ở phần bình luận dưới cuối bài viết nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng