Dịch vụ kiểm tra dầu cắt gọt kim loại pha nước

Dầu cắt gọt kim loại pha nước hay còn gọi dầu tưới nguội, dầu cắt gọt pha nước... chính là một giải pháp hàng đầu giúp bôi trơn, làm mát và bảo vệ lưỡi dao cắt và làm bóng đẹp bề mặt vật liệu gia công trong ngành cơ khí. Tuy nhiên, sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước là một vấn đề khiến nhiều người dùng cảm thấy phân vân, do dầu dễ bị vi khuẩn tấn công, dễ bị bọt, dễ bị gỉ sét thiết bị.

Để tránh những vấn đề đó dầu cắt gọt pha nước cần được bảo trì, bảo dưỡng đúng cách. Hôm nay daucatgotkimloai.com đưa ra các trường hợp dầu cắt gọt bị lỗi, cách kiểm tra và các cách sử lý trong mỗi trường hợp cụ thể.

6 Vấn Đề Thường Gặp Của Dầu Cắt Gọt Kim Loại Pha Nước Và Cách Khắc Phục

1. Dầu cắt gọt pha nước bị hôi phân hủy do vi sinh vật phát triển

Dầu cắt gọt pha nước bị hôi là vấn đề thường xuyên gặp phải khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước. Dầu cắt gọt bị phân hủy làm mất hầu hết các tính năng của dầu cắt gọt như làm mát, bôi trơn dao cắt, bảo vệ chống ăn mòn ,gỉ sét cho hệ thống máy. Cần phải xử lý gấp khi dầu cắt gọt bị phân hủy.

Vi sinh vật trong dung dịch dầu cắt gọt pha nước

Vi sinh vật trong dung dịch dầu cắt gọt pha nước

1.1 Các cách kiểm tra dầu cắt gọt pha nước để tránh gặp trường hợp này

+ Kiểm tra pH của dầu: Khoảng pH bình thường của dầu cắt gọt pha nước trung hòa trong khoảng ( 8.6-10.6 ) an là toàn. Dầu cắt gọt bị phân hủy có xu hướng giảm pH của dung dịch xuống.

+ Kiểm tra Nồng độ: Nồng độ là lượng dầu được pha với nước tạo thành dung dịch gia công. Nồng độ dầu cắt gọt bình thường trong khoảng ( 5-10%). Nồng độ sẽ bị giảm khi dung dịch bị phân hủy.

+ Kiểm tra vi sinh vật phát triển: Sử dụng thiết bị kiểm tra vi sinh vật bằng thiết bị check BF dễ dàng quan sát lượng nấm và sinh vật phát triển.

Bộ dụng cụ kiểm tra dầu cắt gọt

Bộ dụng cụ kiểm tra dầu cắt gọt

Nếu trong trường hợp dung dịch vẫn chưa phân hủy có thể châm thêm lượng dầu cắt gọt để tăng nồng độ và độ Ph lên thích hợp và thêm lượng biocide chống vi khuẩn để dung dịch làm mát hoạt động bình thường. Còn trong trường hợp dung dịch dầu cắt gọt kim loại pha nước bị phân hủy quá nhiều thì nên vệ sinh bồn dầu cắt gọt và pha lại dầu mới.

2. Dầu cắt gọt kim loại pha nước bị bọt

Khi dầu cắt gọt pha với nước được khử ion sẽ có xu hướng tạo nhiều bọt, hoặc dầu cắt gọt bị xịt với tốc độ cao. Cần chọn dầu cắt gọt tạo ít bọt khi pha với nước khử ion, nếu quá nhiều có thể thêm chất chống tạo bọt yêu cầu từ nhà cung cấp. Nếu để tình trạng tạo bọt kéo dài sẽ dẫn đến làm giảm hiệu suất và dung dịch dễ bóc hơi.

Dầu cắt gọt kim loại pha nước bị tạo bọt

Dầu cắt gọt kim loại pha nước bị tạo bọt

3. Dầu cắt gọt kim loại pha nước làm xỉ màu kim loại màu

Trong dung dịch gia công kim loại thường có các phụ gia chống cực áp EP giúp gia công các loại kim loại cứng khó gia công. Sử dụng phụ gia này không đúng sẽ làm đổi màu kim loại màu như đồng, nhôm... sau gia công. Cần thay thế loại dầu cắt gọt thích hợp (bạn có thể chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước Esterlube không làm sỉ màu kim loại sau khi gia công).

 

Dầu cắt gọt kim loại pha nước làm sỉ màu kim loại màu

Dầu cắt gọt kim loại pha nước làm sỉ màu kim loại màu

4. Dung dịch dầu cắt gọt kim loại pha nước bị nhạt màu nhanh chóng

Dung dịch dầu cắt gọt pha nước có xu hướng giảm nồng độ khi gia công, cần châm thêm lượng dầu thích hợp sau mỗi ngày gia công. Nên pha dầu cắt gọt với nước sau đó châm thêm vào bể làm mát để đạt nồng độ từ 3-10%. Kiểm tra bằng thiết bị kiểm tra nồng độ Refectometer (dầu cắt gọt pha nước Esterlube với tỉ lệ pha chỉ từ 3%)

Kiểm tra dung dịch dầu cắt gọt bằng thiết bị kiểm tra nồng độ Refectometer

Kiểm tra dung dịch dầu cắt gọt bằng thiết bị kiểm tra nồng độ Refectometer

5. Dung dịch dầu cắt gọt bị tách lớp

Khi dầu cắt gọt kim loại pha với nước cứng có nhiều ion Ca 2+, Mg 2+  dung dịch dầu cắt gọt có xu hướng bị tách lớp tạo nhiều váng dầu trên bề mặt và do dầu thủy lực, dầu rãnh trượt chảy vào bể làm mát. Điều này làm cho dầu cắt gọt dễ bị vi khuẩn tấn công. Cần vệ sinh hút váng dầu theo lịch trình định kỳ.

vệ sinh máy cnc 2.jpg (6 KB)

6. Dầu cắt gọt pha nước không được lọc sạch do gia công mài

Trong quá trình gia công mài kim loại dầu cắt gọt bị các hạt kim loại hòa lẫn mà không thể lọc sạch được, cần loại dầu mài thích hợp và thiết bị lọc hợp lý.

Thiết bị loc dầu cắt gọt kim loại pha nước

Thiết bị loc dầu cắt gọt kim loại pha nước

Trên đây là 6 vấn đề thường gặp khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước. Esterlube Lubricant chuyên cung cấp các loại dầu nhờn công nghiệp cho ngành gia công cơ khí, và các dịch vụ vệ sinh dầu cắt gọt kim loại chuyên nghiệp, kiểm tra, vệ sinh, bảo trì hệ thống làm mát (Khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại Esterlube).

Bạn đang khó khăn về vấn đề lựa chọn và sử dụng dầu cắt gọt kim loại??

Bạn đang khó khăn về vấn đề lựa chọn và sử dụng dầu cắt gọt kim loại??

Gói dịch vụ vệ sinh dầu cắt gọt kim loại bao gồm : 

+ Kiểm tra Ph, nồng độ, độ tạo bọt sau khi pha và vi mức độ phát triển vi sinh vật đinh kỳ.

+ Vệ sinh hút váng dầu định kỳ.

+ Vệ sinh lọc phoi dầu định kỳ.

+ Báo cáo và đưa giải pháp cụ thể.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

Phụ gia dầu nhớt là gì?
Phụ gia dầu nhớt là gì?

1858 Lượt xem

Các chất phụ gia có trong dầu nhớt (dầu nhờn) thương phẩm để sử dụng cho mục đích bôi trơn là hỗn hợp của dầu gốc và phụ gia. Do đó, chất lượng của dầu bôi trơn ngoài sự phụ thuộc rất nhiều vào dầu gốc, nó còn phụ thuộc vào phụ gia.
Dầu thủy lực có cháy không?
Dầu thủy lực có cháy không?

7066 Lượt xem

Hiện nay dầu thủy lực đang là nguồn sản phẩm được sử dụng như nguồn năng lượng cung cấp cho hệ thống hoạt động của máy móc, chúng giúp cho thiết bị hoạt động bền bỉ chuẩn xác hơn. Việc sử dụng và lựa chọn không đúng cách sẽ đem lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động và làm ngắn đi tuổi thọ của thiết bị. Nhiều người vẫn đang băn khoăn về vấn đề dầu thủy lực có cháy không? Trong điều kiện như thế nào thì chúng sẽ dễ gây cháy? Làm thế nào để hạn chế?
Tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt.
Tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt.

3920 Lượt xem

Để chọn dầu cắt gọt kim loại phù hợp thì đầu tiên nó phải đúng cho mục đích sử dụng, thứ hai đạt tiêu chuẩn về chất lượng, thứ ba là an toàn vơi người sử dụng và một yếu tố không kém quan trọng đó giá dầu cắt gọt kim loại là hết sức cần thiết. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp giá dầu cắt gọt kim loại của các hãng dầu nhớt trên thị trường, nếu còn thiếu giá của hãng nào thì các bạn bình luận ở phần bình luận dưới cuối bài viết nhé!
Cách chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước tốt
Cách chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước tốt

5808 Lượt xem

Dầu cắt gọt pha nước được ứng dụng trong lĩnh vực gia công cơ khí. Nhưng do loại dầu bôi trơn này còn mới chưa có nhiều kiến thức dể sử dụng và vận hành nên hôm nay daucatgotkimloai.com tóm tắt và tổng hợp cách chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước như thế nào là tốt và các cách kiểm tra đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao cho khi sử dụng loại dầu này.
Thời gian và cách thay dầu máy phát điện
Thời gian và cách thay dầu máy phát điện

4806 Lượt xem

Máy phát điện là một phát minh vĩ đại giúp con người đối phó với những trường hợp như cúp điện đột ngột, hay điện áp thiếu ổn định. Để thiết bị này luôn sẵn sàng hoạt động và hoàn thành tốt sứ mệnh, chúng ta phải có kế hoạch bảo dưỡng khoa học, hợp lý. Do đó, thời gian và cách thay dầu nhớt máy phát điện là những kiến thức cơ bản mà người dùng cần nắm bắt.
Chọn dầu làm mát tưới nguội cho máy mài CNC
Chọn dầu làm mát tưới nguội cho máy mài CNC

6236 Lượt xem

Tại sao các bộ phận cần phải được làm mát trong quá trình gia công kim loại? Mài hầu như luôn được sử dụng cho việc gia công các bộ phận kim loại cứng. Do tính chất của quá trình mài, rất nhiều nhiệt được tạo ra, đặc biệt là ứng dụng trong công nghiệp trên máy mài CNC. Sau đây xin chia sẻ với các bạn cách chọn loại dầu tưới nguội cho máy mài CNC phù hợp.
Tất tần tật về dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC
Tất tần tật về dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC

3867 Lượt xem

Dầu làm mát tưới nguội cho máy cnc, dầu tưới nguội hay dầu cắt gọt kim loại,... là những tên gọi quen thuốc gắn liền với ngành gia công cơ khí CNC. Nghe tên ta cũng hiểu được vai trò và những đặc tính của chúng và có rất nhiều loại, vậy nên ta chọn loại nào là tối ưu nhất, chúng phải đáp ứng những đặc tính gì?
Nguyên nhân và cách xử lý khi da bị kích ứng với dầu cắt gọt kim loại
Nguyên nhân và cách xử lý khi da bị kích ứng với dầu cắt gọt kim loại

2939 Lượt xem

Da bị kích ứng với dầu cắt gọt kim loại sẽ gây ra các tình trạng viêm tay gây ngứa và khó chịu được tìm thấy ở một số công nhân làm các nhà máy, cơ sở gia công cơ khí. Tình trạng viêm ngứa sảy do da tay tiếp xúc trực tiếp với dầu cắt gọt kim loại có nồng độ quá cao, không kiểm soát nồng dung dịch làm mát, sử dụng bừa bãi các chất phụ gia không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dầu bị phân hủy trong quá trình sử dụng, v.v...
Ảnh hưởng của nước đến chất lượng dầu cắt gọt kim loại
Ảnh hưởng của nước đến chất lượng dầu cắt gọt kim loại

911 Lượt xem

Nước là thành phần chủ yếu trong hỗn hợp dầu cắt gọt kim loại pha nước. Nó có thể chiếm đến 90~99% hỗn hợp dầu cắt gọt pha nước được sử dụng. Sự ăn mòn, cặn bẩn, tạo quá nhiều bọt, gây rỉ sét hoặc bất kì vấn đề gì liên quan đến máy gia công CNC đều có thể được gây ra bởi chất lượng nước được sử dụng trong quá trình pha trộn .

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng