Làm thế nào để chọn dầu cắt gọt kim loại tốt ?

Gần đây có rất nhiều câu hỏi thắc mắc được gửi về Nhóm kỹ sư của Dầu nhờn Esterlube. Như cách chọn dầu cắt gọt kim loại nào tốt? Vật liệu và phương pháp gia công nào cần dùng loại dầu này? Làm thế nào để dầu cắt gọt không bị mùi trong quá trình sử dụng? vv..Và hôm nay Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu xem làm thế nào để chọn dầu cắt gọt kim loại tốt nhất.

Để chọn dầu tốt nhất bạn cần phải thu thập số liệu và các thông tin cơ bản có liên quan đến các tiêu chí lựa chọn dầu cắt gọt gia công kim loại. Đối với mục đích gia công đơn giản bạn cần phải biết loại vật liệu gia công và loại phương pháp gia công của thiết bị đó. Nếu được bạn có thể tìm hiểu  cơ bản về loại máy, công cụ cắt chi tiết cụ thể, quy trình lọc làm mát của chi tiết cũng như những hạn chế ở nhà máy sản xuất gia công.

Thu thập dữ liệu từ tất cả các bộ phận (chất lượng, sản xuất, bảo dưỡng, an toàn, đóng gói, sử dụng, mua bán, vv) để xác định các yêu cầu quan trọng tất cả trước. Tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia giàu kinh nghiệm của EsterLube đủ điều kiện cung cấp loại dầu cắt gọt để xác định các tùy chọn và hướng dẫn cụ thể.

Dầu cắt gọt kim loại

Dầu cắt gọt kim loại

Vật liệu gia công

Một số kim loại có cấu trúc phức tạp như thép không rỉ có hàm lượng Cr không nhỏ hơn 10,5 %  hợp kim này có câu trúc rất cứng đòi hỏi một mức độ rất cao về hiệu suất từ dầu cắt gọt kim loại. Các kim loại khác, như đồng thau, nhôm, rất dễ để làm mát cũng như gia công.

Trong trường hợp kim loại hợp kim có độ cứng cao, tốc độ gia công lớn và phương pháp khó khăn, thì dầu cắt gọt kim loại buộc phải có các thành phần như phụ gia chống cực áp (EP), phụ gia chống mài mòn ( anti-wear corrosion). Thông thường, những loại dầu cắt gọt kim loại này thường chứa phụ gia cực áp sunfua và Clo để bảo vệ công cụ cắt chống mài mòn tốt nhất.

1257387396027075900.jpg (39 KB)


Đồng thau, nhôm, thép cacbon và thép hợp kim có độ cứng thấp, dầu cắt gọt kim loại chỉ  cần phụ gia bôi trơn, phụ gia giảm ma sát bổ sung thêm phụ gia EP/chống-hàn dính hiệu suất là đủ. Những loại dầu này thường được sản xuất với chất béo sunfua ( non active) và  chlorinated parafin. Các loại dầu cắt gọt kim loại pha nước (có chứa sunfua active ) không nên được sử dụng cho đồng và nhôm, nó sẽ gây xỉn màu cho vật liệu sau khi gia công. Công thức cho dầu cắt gọt kim loại cho đồng và nhôm thì dầu cắt gọt dầu thường được gọi là “dầu không xỉ màu”

Phương pháp gia công

Các hoạt động gia công đơn giản như khoan, phay, tiện được thực hiện ở tốc độ cao tạo ra nhiều nhiệt độ cao đòi hỏi mức làm mát tốt không cần quá nhiều phụ gia chống cực áp EP. Còn hoạt động gia công ở tốc độ gia công thấp được thực hiện với dầu làm mát bôi trơn và phụ gia chống bám dính.

Khó khăn hoạt động gia công phải được chạy ở tốc độ thấp và đòi hỏi rất nhiều phụ gia chống mối hàn. Dầu cắt gọt kim loại được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động khó khăn nhất, giống như tạo ren hoặc chuốt định hình nong lỗ, rất cần độ nhớt cao và bôi trơn hoàn hảo và thêm các phụ gia EP phụ gia như sunfua active hoặc Clo.

Dầu cắt gọt kim loại không pha nướcDầu cắt gọt kim loại không pha nước

Loại máy cơ bản

Các loại máy móc thiết bị cũng sẽ chỉ ra một số đặc điểm để sử dụng dầu cắt gọt. Ví dụ như máy gia công trục vít thường bị ô nhiễm nặng giữa dầu cắt gọt và dầu bôi trơn trong máy. Vì vậy, các máy gia công sử dụng 2-3 loại dầu bôi trơn khác nhau như máy CNC vừa sử dụng dầu bôi trơn trục chính vừa sử thủy lực và dầu cắt gọt kim loại, đòi hỏi chúng phải tách rời và không bị nhiễm lẫn. Máy mài, máy khoan và máy khoan lỗ sâu đòi hỏi ít hơn về bôi trơn của dầu làm mát nhưng cần làm sạch và loại bỏ phoi nhanh, thì thường dầu này được bơm và nén với áp suất cao để xịt trực tiếp vào vùng gia công. Vì khi bơm với áp suất cao dầu cắt gọt có xu hương tạo bọt rất nhiều đòi hỏi dầu cắt gọt cho loại này phải có phụ gia chống tạo bọt. Mỗi loại máy có thể đặt giới hạn cho các loại dầu cắt gọt do có thể không tương thích giữa chất làm mát và bôi trơn. Máy mài yêu cầu một loại dầu cắt gọt  khó khăn hơn để tạo bề mặt chi tiết cho sản phẩm nhẵn mịn. Chúng tôi dầu nhờn Esterlube một nhà sản xuất dầu cắt gọt luôn sẵn sàng để thảo luận về các thiết bị nhà máy của bạn để tìm ra giải pháp gia công làm mát tối ưu nhất.

Dụng cụ chi tiết cụ thể

Trong trường hợp các công cụ gia công đặc biệt, bị lẹo hoặc bị mài mòn quá mức trong quá trình sử dụng ta nên xem xét những việc này một cách cẩn thận với nhà cung cấp. Một số loại dầu cắt sẽ không làm việc hiệu quả nếu không theo chỉ dẫn từ khuyến cáo từ nhà sản xuất, sử dụng dầu sai mục đich sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy móc cũng như sức khỏe. Nếu bạn đang chi thêm tiền cho công cụ cắt từ những hợp kim cứng hơn như Cobant hoặc khối (CBN) mài, nó chỉ làm cho bạn tốn tiền hơn.

Lập kế hoạch trước khi chọn dầu

Các loại dầu cắt gọt kim loại phải đáp ứng yêu cầu sản xuất của bạn mà không gây nguy hại cho người sử dụng khi tiếp xúc. Dầu cắt gọt kim loại không tốt bám dính quá nhiều lên sản phẩm sau quá trình gia công sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng với các quá trình tiếp theo như mạ, sơn, phủ bao bì hoặc xử lý. Nên  xác định các yêu cầu cho dầu ngay từ khi chọn sản phẩm cắt gọt ban đầu. Xác định những nhu cầu này sớm trong quá trình lựa chọn sẽ tránh lãng phí thời gian, tiền bạc trong thử nghiệm.

Hạn chế hóa học

Thật là bực bội và mất thời gian để chọn và thử nghiệm một loại dầu cắt gọt kim loại sau đó nó không thể được sử dụng trong các cơ sở và nhà máy. Mỗi nhà máy công ty có công nghệ sản xuất, chính sách môi trường, mục tiêu an toàn, nhưng  yêu cầu của người sử dụng mới là yếu tố quan trọng nhất. Đó là rất quan trọng để xác định các giới hạn về cách chọn dầu cắt gọt gia công kim loại.

images (12).jpg (8 KB)

Dầu cắt gọt kim loại ảnh hưởng đến thiết bị, con người, môi trường và kinh doanh danh tiếng của công ty. Nếu bạn dành thời gian để lựa chọn một cách cẩn thận, mua sản phẩm chất lượng từ các nhà cung cấp có uy tín và tìm ra công ty có đội ngũ kỹ thuật cao thì bạn bạn sẽ thấy ngay dưới đây rồi đó.

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966 

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com 

Website: www.kansasvietnam.com / www.esterlube.com

Dầu cắt gọt kim loại

 


Tin tức liên quan

Cách chọn dầu mài kim loại pha nước
Cách chọn dầu mài kim loại pha nước

2032 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều loại dầu mài kim loại pha nước trên thị trường. Hôm nay daucatgotkimloai.com xin chia sẽ với bạn về các cách chọn và một vài bài kiểm tra đơn giản mà ai cũng có thể làm được để chọn dầu mài kim loại pha nước thích hợp nhất!
Kinh nghiệm gia công  hợp kim Titan
Kinh nghiệm gia công hợp kim Titan

3745 Lượt xem

Hợp kim titan là vật liệu kết cấu có nhiều triển vọng vì nó có tính chống ăn mòn và cơ tính cao, lại khá nhẹ, có tương đối nhiều trong vỏ quả đất (đứng hàng thứ tư sau nhôm, sắt và magiê). Trong những năm gần đây do kỹ thuật luyện titan ngày một tiến bộ, trong công nghiệp đã sử dụng ngày càng nhiều. Hôm nay, daucatgotkimloai.com xin chia sẽ kinh nghiệm gia công hợp kim titan.
Chọn dầu làm mát tưới nguội cho máy mài CNC
Chọn dầu làm mát tưới nguội cho máy mài CNC

6386 Lượt xem

Tại sao các bộ phận cần phải được làm mát trong quá trình gia công kim loại? Mài hầu như luôn được sử dụng cho việc gia công các bộ phận kim loại cứng. Do tính chất của quá trình mài, rất nhiều nhiệt được tạo ra, đặc biệt là ứng dụng trong công nghiệp trên máy mài CNC. Sau đây xin chia sẻ với các bạn cách chọn loại dầu tưới nguội cho máy mài CNC phù hợp.
Các lỗi thường gặp và cách khắc phục trong hệ thống bơm thủy lực
Các lỗi thường gặp và cách khắc phục trong hệ thống bơm thủy lực

723 Lượt xem

Đôi khi bạn kinh doanh hay bạn là thợ sửa chữa hệ thống thủy lực trong các lĩnh vực cần trục nâng, ép đã bao giờ gặp phải các lỗi phát sinh khi sử dụng hệ thống thủy lực không? Dưới đây là bảng mô tả chi tiết các lỗi và cách khắc phụ khi sử dụng hệ thống bơm thủy lực.
Nguyên nhân và cách xử lý khi da bị kích ứng với dầu cắt gọt kim loại
Nguyên nhân và cách xử lý khi da bị kích ứng với dầu cắt gọt kim loại

3433 Lượt xem

Da bị kích ứng với dầu cắt gọt kim loại sẽ gây ra các tình trạng viêm tay gây ngứa và khó chịu được tìm thấy ở một số công nhân làm các nhà máy, cơ sở gia công cơ khí. Tình trạng viêm ngứa sảy do da tay tiếp xúc trực tiếp với dầu cắt gọt kim loại có nồng độ quá cao, không kiểm soát nồng dung dịch làm mát, sử dụng bừa bãi các chất phụ gia không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dầu bị phân hủy trong quá trình sử dụng, v.v...
Cách phá bọt trong dầu cắt gọt kim loại
Cách phá bọt trong dầu cắt gọt kim loại

1450 Lượt xem

Dầu cắt gọt kim loại pha nước được sử dụng rộng rãi cho các máy công cụ CNC, dầu cắt gọt kim loại bị bọt là một trong các tác nhân gây hại đến thiết bị.
Cách chọn dầu thủy lực tốt
Cách chọn dầu thủy lực tốt

1336 Lượt xem

Dầu thủy lực là môi trường truyền năng lượng trong tất cả các hệ thống thủy lực. Tuy nhiên, công việc của dầu thủy lực vượt xa sự truyền tải điện đơn giản. Mặc dù truyền năng lượng thủy lực là mục đích chính của dầu thủy lực, nhưng nó có ích trong bốn chức năng thứ cấp đó là : làm sạch, làm kín, làm mát và bôi trơn.
Dầu nhớt SAE 15W40 cho xe tải
Dầu nhớt SAE 15W40 cho xe tải

1627 Lượt xem

Các thông số kỹ thuật luôn là kim chỉ nam giúp chúng ta lựa chọn sản phẩm phù hợp, dầu động cơ không phải là trường hợp ngoại lệ. Có rất nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đưa ra các chỉ tiêu riêng và được ký hiệu hóa. Bạn đang thắc mắc về ý nghĩa dầu nhớt SAE 15W40? Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều độc giả. Chính vì vậy, daucatgotkimloai.com xin được chia sẻ những thông tin về dầu nhớt SAE 15W40 giải đáp qua bài viết dưới đây!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng