Cách chọn dầu bánh răng công nghiệp

Trong một hệ thống truyền động, bánh răng là nhân tố vô cùng quan trọng. Nó có thể tạo ra các hình thức chuyển động khác nhau mang tính chất dây chuyền. Để đảm bảo năng suất làm việc tốt, người ta phải chú trọng khâu lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp. Chính vì vậy daucatgotkimloai.com xin được chia sẻ cách chọn dầu bánh răng công nghiệp. Các bạn hãy cùng tham khảo!

Các tiêu chí lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp

Lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp theo độ nhớt

Độ nhớt là đặc tính quan trọng nhất của bất kỳ loại dầu bôi trơn nào (thủy động lực học). Nó có thể đào thải nhiệt ma sát, các mảnh vụn, tạp chất ra bên ngoài hệ thống truyền động. Nếu lựa chọn độ nhớt không đúng yêu cầu, hiệu quả hộp số sẽ giảm, hao tổn hao năng lượng và giảm tuổi thọ hộp số bảnh răng.

Hệ thống bánh răng được bôi trơn

Hệ thống bánh răng được bôi trơn.

Độ nhớt thấp phù hợp với bánh răng có tải trọng thấp, tốc độ cao với bề mặt răng tốt. Độ nhớt thấp cung cấp màng dầu mỏng, ma sát thấp (hiệu suất cơ học cao), điều kiện làm mát tốt (loại bỏ nhiệt).

Độ nhớt cao lại thích hợp với bánh răng có tải trọng lớn, tốc độ thấp với bề mặt răng thô ráp. Độ nhớt cao tạo ra màng dầu dày, khả năng chống mài mòn cao và hơi trẽn thấp ngay cả ở áp suất cao (EP).

Độ nhớt của dầu bánh răng phụ thuộc vào nhiệt độ, do đó một loại dầu được chọn cho một thiết bị cụ thể cần dựa trên phạm vi nhiệt độ dự kiến.

Giới hạn nhiệt độ thấp nhất của dầu bánh răng khoảng -9 °C.

Dầu bánh răng gốc khoáng có nhiệt độ đông đặc khá cao khoảng -6 °C. Thích hợp sử dụng cho hầu hết các điều kiện công nghiệp.

Dầu bánh răng gốc tổng hợp có nhiệt độ đông đặc khá cao có thể đạt tới -45 °C. Thương thích hợp cho một số dầu bánh rang hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt như trong hộp số bánh răng truyền động trong nhà máy đông lạnh.

Nhiệt độ hoạt động cao nhất trong các bánh răng trụ tròn là khoảng 130 ° F (54 ° C). Trong bánh răng sâu, nhiệt độ có thể đạt đến 200°F (93°C)..

Một nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) thường sẽ chỉ định độ nhớt yêu cầu khi lựa chọn dầu bôi trơn bánh răng công nghiệp ở 40°C (104 ° F). Bên cạnh đó, họ có thể tham khảo mức độ nhớt AGMA hoặc ISO.

Có nhiều cách để xác định mức độ nhớt nên được sử dụng cho một ứng dụng ổ đĩa công nghiệp cụ thể. Một trong những cách dễ nhất và không thể bỏ qua là truy cập trực tiếp vào trang web của nhà sản xuất thiết bị bánh răng truyền động gốc. Tại đó, bạn có thể tìm thấy các tệp PDF của các khuyến nghị bôi trơn cho các loại ổ đĩa khác nhau.

Hoặc gọi cho chúng tôi tôi để được tư vấn tốt nhất về cách chọn dầu bánh răng công nghiệp

Một nguồn tốt khác để xác định độ nhớt thích hợp cho một loại ổ đĩa công nghiệp cụ thể là tiêu chuẩn “AGMA-D94” của AGMA 9005-E02. Tiêu chuẩn này cho thấy mức độ nhớt được đề xuất cho các ổ bánh răng công nghiệp hoạt động dưới tải bình thường trên một loạt tốc độ và nhiệt độ môi trường xung quanh.

Công thức tính độ nhớt: V40 = 7000/ √V1

V40 là Độ nhớt động học ở nhiệt độ 40°C, đơn vị cSt.

V1 là Vận tốc tuyến tính của bánh răng tốc độ thấp nhất (fpm)

V1 = 0.262 Tốc độ X (vòng quay bánh răng) Đường kính bánh răng X (inch)

Nếu không có bộ làm mát dầu trên ổ bánh răng công nghiệp, tốt nhất là xác định nhiệt độ môi trường xung quanh dự kiến ​​tối đa trong khi vận hành và:

Tăng một cấp độ nhớt độ nhớt ISO nếu nhiệt độ môi trường vượt quá 95°F (35°C).

Tăng hai cấp độ nhớt ISO nếu nhiệt độ môi trường vượt quá 122°F (50°C).

Nếu có bộ làm mát dầu, nhiệt độ môi trường tối đa sẽ ít quan trọng hơn do nhiệt độ của dầu có thể được kiểm soát. Do đó độ nhớt nên dựa trên nhiệt độ của dầu.

Tăng một cấp độ nhớt độ nhớt ISO nếu nhiệt độ dầu vượt quá 150°F (65°C).

Tăng hai cấp độ nhớt ISO nếu nhiệt độ dầu vượt quá 185 ° F (85°C).

Nếu nhiệt độ dầu vượt quá 194 ° F (90°C), hãy sử dụng bộ làm mát như quạt hoặc bộ trao đổi nhiệt.

Điểm đổ của dầu bánh răng công nghiệp tối thiểu phải là 9°F (5°C) dưới nhiệt độ môi trường dự kiến ​​tối thiểu trong khi khởi động. Nếu không thể đạt được điều này, hãy sử dụng dầu bánh răng công nghiệp có điểm rót thấp hơn, chẳng hạn như dầu được pha chế với chất lỏng tổng hợp bán tổng hợp hoặc tổng hợp hoặc sử dụng máy sưởi để làm nóng dầu trước khi khởi động ổ bánh răng công nghiệp.

Ứng dụng thực tiễn của dầu bánh răng công nghiệp

Dầu bánh răng công nghiệp R & O

Dầu bánh răng công nghiệp R & O là dầu bánh răng công nghiệp chống Rỉ và chống Oxy hóa cho hệ thống là loại dầu lý tưởng cho bánh răng côn xoắn ốc chịu tải trọng nhẹ. Bên cạnh đó, nó còn được dùng để bôi trơn vòng bi nếu cả bánh răng và vòng bi được bôi trơn từ cùng một hệ thống.

rDầu và loại bánh răng cần có sự tương thích

Dầu và loại bánh răng cần có sự tương thích.

Dầu bánh răng công nghiệp EP

Dầu bánh răng công nghiệp EP là dầu bánh răng chịu tải lớn phù hợp với bánh răng loại hypoid chịu điều kiện tải cao. Lưu ý là loại dầu này có thể chứa các hóa chất hoạt tính ăn mòn đối với đồng thau. Nên lựa chọn kỹ khi lựa chọn dầu bánh răng này.

Dầu bánh răng tổng hợp được sử dụng chủ yếu để bôi trơn các ổ bánh răng sâu. Phần lớn các ổ bánh răng sâu yêu cầu dầu hợp chất ISO 460 hoặc 680. Trong một số trường hợp là ISO 1000. Độ nhớt yêu cầu phụ thuộc vào tốc độ và tốc độ hoạt động của ổ bánh răng sâu. Nói chung tốc độ bánh răng của con sâu càng thấp, lớp độ nhớt càng nặng.

Dầu bánh răng tổng hợp thường dùng cho bánh răng trụ tròn, bánh răng hypoid…

Địa chỉ cung cấp dầu bánh răng công nghiệp uy tín

Esterlube tự hào với dòng sản phẩm chất lượng. Đây là thành quả của dây chuyền sản xuất hiện đại, nguyên nhiên liệu tốt và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Với quy trình sản xuất khép kín, sản phẩm của chúng tôi luôn có báo giá cạnh tranh. Khách hàng mua càng nhiều thì chiết khấu càng cao.

Để được tư vấn sâu hơn về sản phẩm cũng như giá cả, bạn đọc vui lòng kết nối với đường dây nóng của chúng tôi! (028)73-000-388

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi hân hạnh giải đáp thắc mắc của khách hàng!

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com

Website: www.kanasvietnam.com / www.esterlube.com


Tin tức liên quan

Dầu bánh răng nào dùng cho bánh răng hở, bánh răng kín ?
Dầu bánh răng nào dùng cho bánh răng hở, bánh răng kín ?

2617 Lượt xem

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dầu bánh răng khác nhau đến từ các thương hiệu lớn nhỏ. Nó mang đến nhiều sự lựa chọn cho các chủ doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, hình thức bánh răng công nghiệp lại vô cùng phong phú. Trong đó chúng ta có thể chia ra thành bánh răng hở và bánh răng kín. Hai sản phẩm này sẽ tương thích với loại dầu nào? Đây là câu hỏi chung của nhiều bạn đọc! Bài viết dưới đây của dầu nhờn Esterlube sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác!
Dầu bánh răng công nghiệp là gì? Phân loại dầu bánh răng
Dầu bánh răng công nghiệp là gì? Phân loại dầu bánh răng

2183 Lượt xem

Một trong những nguồn lực của sản xuất công nghiệp chính là hệ thống máy móc.Trong đó, bánh răng cơ khí là một bộ phận đặc biệt. Nó thuộc hệ thống truyền động, có khả năng truyền chuyển động giữa các cắt nhau, chéo nhau, song song. Thực tiễn cho thấy bộ phận này thường xuyên phải chịu lực ma sát. Chính vì vậy, chúng cần đến hoạt động bôi trơn phù hợp. Đây là lý do dầu bánh răng công nghiệp ra đời! Vậy dầu bánh răng công nghiệp là gì? Và có bao nhiêu loại?
Đặc tính dầu bánh răng 220, 320, 460, 680, 1000
Đặc tính dầu bánh răng 220, 320, 460, 680, 1000

4905 Lượt xem

Các dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện nay đều sử dụng hệ thống xích tải, hộp số. Đây đều là những bộ phận sử dụng các chi tiết bánh răng với tần suất vận hành cao. Chính vì vậy, dùng dầu bôi trơn là thao tác bắt buộc để máy móc hoạt động tốt, giảm nhiệt và ma sát. Vậy dầu bánh răng 220, 320, 460, 1000 có đặc tính gì? Bài viết dưới đây của dầu nhờn Esterlube sẽ giúp bạn có được câu trả lời cụ thể!
Cách chọn dầu bôi trơn  bánh răng nhựa
Cách chọn dầu bôi trơn bánh răng nhựa

2325 Lượt xem

Hệ thống bánh răng nhựa không bị rỉ sét như kim loại nó phù hợp với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, thiết bị y tế và công nghiệp chế biến hóa chất, cũng như trong các ứng dụng tiêu dùng. Nó đang dần thu hẹp khoảng cách hiệu suất giữa bánh răng nhựa và kim loại trong các ứng dụng truyền động. Bạn đã biết cách chọn dầu bôi trơn bánh răng nhựa? Bài viết dưới đây của daucatgotkimaloai.com sẽ giúp bạn nắm được những quy tắc cơ bản để chọn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng