Đặc tính dầu bánh răng 220, 320, 460, 680, 1000

Các dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện nay đều sử dụng hệ thống xích tải, hộp số. Đây đều là những bộ phận sử dụng các chi tiết bánh răng với tần suất vận hành cao. Chính vì vậy, dùng dầu bôi trơn là thao tác bắt buộc để máy móc hoạt động tốt, giảm nhiệt và ma sát. Vậy dầu bánh răng 220, 320, 460, 1000 có đặc tính gì? Bài viết dưới đây của dầu nhờn Esterlube sẽ giúp bạn có được câu trả lời cụ thể!

Giải mã các con số của dầu bánh răng  220, 320, 460, 1000

Trước tiên, chúng ta cần xác định ký hiệu 220, 320, 460, 1000 có ý nghĩa gì. Những con số nêu trên là độ nhớt của dầu bánh răng được thể hiện theo quy cách của ISO. Bên cạnh các tiêu chuẩn ISO, độ nhớt này còn được Hiệp hội các nhà sản xuất bánh răng Mỹ (AGMA) quy định. Chính vì vậy, người ta đã tìm cách quy đổi các cấp độ từ AGMA sang thang tiêu chuẩn của ISO.

Ví dụ như:

+ Dầu AGMA 5 tương đương với dầu ISO VG 220

+ Dầu AGMA 6 tương đương với dầu ISO VG 320.

+ Dầu AGMA 7 tương đương với dầu ISO VG 460.

Ngoài ra, chúng ta có thể kể đến độ nhớt SUS - độ nhớt động học của dầu tại 100 oF theo tiêu chuẩn ASTM D2161. SUS là viết tắt của cụm từ Saybolt Universal Second. Để chuyển đổi sang độ nhớt ISO thích hợp, một nguyên tắc nhỏ là chia giá trị SUS với 4.6. Giả sử giá trị SUS là 700. Khi chia cho 4.6, ta sẽ được tiêu chuẩn ISO VG 150.

Độ nhớt dầu bánh răng được đánh giá trên nhiều thang đo.

Độ nhớt dầu bánh răng được đánh giá trên nhiều thang đo.

Bên cạnh AGMA, ISO, SUS, trên thế giới cũng có nhiều tiêu chuẩn khác để đo độ nhớt của dầu bánh răng. Điển hình là David Brown, U.S.Steel hay DIN 51 517. Tuy nhiên, chỉ số ISO và AGMA là thông dụng hơn cả.

Đôi khi trên nhãn mác của dầu bánh răng, bạn có thể thấy các chữ cái S hoặc EP được nối vào lớp AGMA. Chữ S ở đây là viết tắt của cụm từ Synthetic, tức dầu tổng hợp. Trong khi đó, EP là viết tắt của Extreme Pressure, chỉ áp suất cao.

Điều này đề cập đến sự cần thiết của dầu tổng hợp (S) hoặc dầu được pha chế với các phụ gia áp suất cực cao (EP).

Ứng dụng của các loại dầu bánh răng

Thành phần cấu tạo của dầu bánh răng  220, 320, 460, 1000 có những điểm chung nhất định. Đó là sự kết hợp của dầu gốc khoáng với  một số chất phụ gia có tác dụng chống chống oxy hóa, ma sát. Thêm vào đó là khả năng chịu cực áp rất tốt. Có nhiều người đặt ta câu hỏi: giữa dầu bánh răng  220, 320, 460 và 1000, loại nào tốt nhất. Ở đây sẽ không có câu trả lời cố định. Trên thực tế, mỗi sản phẩm sẽ được sử dụng theo từng điều kiện và hoàn cảnh cụ thể.

Với dầu bánh răng có độ nhớt 220 cSt, người ta khuyên dùng cho bánh răng thép, xoắn ốc và bánh răng côn. Như vậy, phạm vi ứng dụng của chất bôi trơn phụ thuộc vào loại bánh răng cũng như điều kiện làm việc.

Chỉ số độ nhớt càng cao thì chứng tỏ sản phẩm càng bền nhiệt, độ bay hơi thấp. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng cũng kéo dài hơn. Chúng phù hợp với môi trường làm việc có nhiệt độ cao.

Không những thế, mỗi nhà sản xuất sẽ có bí quyết riêng và tạo ra các dòng sản phẩm mang tính chất đặc trưng. Các bạn có thể tham khảo bảng thông số kỹ thuật dưới đây:

Backup_200107_viscosity_table_2.gif (46 KB)

Thông số kỹ thuật dầu bánh răng

Như vậy, các bạn có thể thấy được sự thay đổi của độ nhớt trong từng điều kiện nhiệt độ khác nhau. Những thông số nêu trên mang tính chất đặc trưng. Chúng có thể được thay đổi để phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tiễn.

Bên cạnh đó, Dầu nhờn Esterlube xin được cung cấp bảng so sánh các đặc tính của dầu bánh răng 220, 320 và 460:

ISO VG

220

320

460

Độ nhớt động học ở 40˚C, cSt

220

320

460

Chỉ số độ nhớt

95

95

95

Tải trọng hàn dính, N

min 3200

min 3200

min 3200

Nhiệt độ chớp cháy cốc hở, đơn vị độ C (˚C)

230

240

250

Nhiệt độ đông đặc, đơn vị độ C (˚C)

-9

-9

-9

 

Như vậy, các loại dầu bánh răng nêu trên có những điểm tương đồng và khác biệt.

Ngoài độ nhớt, chúng ta cũng cần chú ý đến mức tải của dầu. Thông số này tỷ lệ thuận với khả năng bảo vệ bánh răng của dầu.

Thêm vào đó, khách hàng nên nghiên cứu kỹ về kiểu bôi trơn, kiểu hộp giảm tốc, tốc độ, mã lực…

Đặc biệt, thị trường hiện nay có sự xuất hiện của nhiều tên tuổi, thương hiệu sản xuất, phân phối dầu nhớt khác nhau. Các bạn cần tìm kiếm địa chỉ uy tín, tin cậy để trao gửi niềm tin.

Esterlube Gear Oil

Esterlube Gear Oil

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, Dầu nhớt Esterlube đã đầu tư nghiên cứu và cho ra đời các loại dầu bánh răng chất lượng. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các chỉ số độ nhớt 220, 320, 460, 1000. Bên cạnh đó, báo giá sản phẩm cũng mang tính cạnh tranh, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí vận hành máy móc.

Để được tư vấn sâu hơn về sản phẩm cũng như giá cả, bạn đọc vui lòng kết nối với đường dây nóng của chúng tôi! (028)73-000-388

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi hân hạnh giải đáp thắc mắc của khách hàng!

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com

Website: www.kanasvietnam.com / www.esterlube.com


Tin tức liên quan

Cách chọn dầu bánh răng công nghiệp
Cách chọn dầu bánh răng công nghiệp

1539 Lượt xem

Trong một hệ thống truyền động, bánh răng là nhân tố vô cùng quan trọng. Nó có thể tạo ra các hình thức chuyển động khác nhau mang tính chất dây chuyền. Để đảm bảo năng suất làm việc tốt, người ta phải chú trọng khâu lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp. Chính vì vậy daucatgotkimloai.com xin được chia sẻ cách chọn dầu bánh răng công nghiệp. Các bạn hãy cùng tham khảo!
Dầu bánh răng nào dùng cho bánh răng hở, bánh răng kín ?
Dầu bánh răng nào dùng cho bánh răng hở, bánh răng kín ?

2618 Lượt xem

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dầu bánh răng khác nhau đến từ các thương hiệu lớn nhỏ. Nó mang đến nhiều sự lựa chọn cho các chủ doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, hình thức bánh răng công nghiệp lại vô cùng phong phú. Trong đó chúng ta có thể chia ra thành bánh răng hở và bánh răng kín. Hai sản phẩm này sẽ tương thích với loại dầu nào? Đây là câu hỏi chung của nhiều bạn đọc! Bài viết dưới đây của dầu nhờn Esterlube sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác!
Dầu bánh răng công nghiệp là gì? Phân loại dầu bánh răng
Dầu bánh răng công nghiệp là gì? Phân loại dầu bánh răng

2184 Lượt xem

Một trong những nguồn lực của sản xuất công nghiệp chính là hệ thống máy móc.Trong đó, bánh răng cơ khí là một bộ phận đặc biệt. Nó thuộc hệ thống truyền động, có khả năng truyền chuyển động giữa các cắt nhau, chéo nhau, song song. Thực tiễn cho thấy bộ phận này thường xuyên phải chịu lực ma sát. Chính vì vậy, chúng cần đến hoạt động bôi trơn phù hợp. Đây là lý do dầu bánh răng công nghiệp ra đời! Vậy dầu bánh răng công nghiệp là gì? Và có bao nhiêu loại?
Cách chọn dầu bôi trơn  bánh răng nhựa
Cách chọn dầu bôi trơn bánh răng nhựa

2325 Lượt xem

Hệ thống bánh răng nhựa không bị rỉ sét như kim loại nó phù hợp với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, thiết bị y tế và công nghiệp chế biến hóa chất, cũng như trong các ứng dụng tiêu dùng. Nó đang dần thu hẹp khoảng cách hiệu suất giữa bánh răng nhựa và kim loại trong các ứng dụng truyền động. Bạn đã biết cách chọn dầu bôi trơn bánh răng nhựa? Bài viết dưới đây của daucatgotkimaloai.com sẽ giúp bạn nắm được những quy tắc cơ bản để chọn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng