Kiến thức cơ bản về dầu bôi trơn máy nén khí piston

Trước Công nguyên, con người đã biết ứng dụng khí nén vào trong đời sống và hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, phải đến thế kỉ XXI, nó mới đạt được những thành tựu vượt bậc. Giờ đây, máy nén khí piston đã trở nên quen thuộc, phát triển song song cùng với máy nén khí kiểu trục vít. Vậy dầu bôi trơn máy nén khí piston cần đáp ứng những yêu cầu gì? Chắc hẳn đây là thắc mắc chung của nhiều bạn đọc. Trong bài viết dưới đây, daucatgotkimloai.com xin được giải đáp câu hỏi này!

Kiến thức cơ bản về máy nén khí piston

Máy nén piston có nhiều loại khác nhau, bao gồm động cơ đơn, đôi, dầu bôi trơn hoặc không dầu. Nó sử dụng nguyên tắc dịch chuyển để tăng áp suất của thể tích khí hoặc không khí kèm theo. Hầu hết các máy nén piston có van tự hoạt động mở và đóng dựa trên sự khác biệt áp suất ở cả hai mặt của van đĩa. Một số máy lớn hơn được trang bị một đầu cắt, con dấu và một bộ phận trung gian thông gió để ngăn dầu chuyển vào buồng nén. Trong cấu tạo của máy còn có lọc gió với chức năng ngăn chặn bụi bẩn. Nó góp phần đảm bảo vệ sinh cho dầu bôi trơn máy nén khí piston.

 AIR_20COMPRESSOR_20WATER_20COOLED_20CUT.jpg (63 KB)

Máy nén khí piston

Máy nén khí piston có cấu tạo phức tạp với nhiều bộ phận chuyển động. Bởi lẽ đó, bảo trì thường xuyên là điều cần thiết để đảm bảo tất cả các bộ phận và bộ phận của máy nén hoạt động ở hiệu suất cao nhất cũng như để tránh mài mòn.

Đôi nét về hoạt động bôi trơn của máy nén khí piston

Máy nén piston đã xuất hiện và tồn tại trong nhiều thế kỷ. Chúng có thể được bơm dầu hoặc không chứa dầu, tùy thuộc vào ứng dụng và mục tiêu sử dụng. Trong các mô hình bơm dầu, dầu bôi trơn máy nén khí piston thường phục vụ ba mục đích chính. Đó chính là: làm mát, làm kín và bôi trơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy nén piston bơm dầu đều bôi trơn các bộ phận theo cùng một cách.

Máy nén piston sẽ cung cấp bôi trơn cho thành máy nén, trục khuỷu piston, và bánh chạy (thanh, trục quay, vòng bi,...) bằng một trong hai phương pháp, đó là bôi trơn sử dụng áp lực bắn dầu lên các bộ phận. Trong đó bôi trơn áp lực là phương pháp kỹ thuật tiên tiến, giúp kéo dài tuổi thọ của máy nén.

WP271L PET.jpg (162 KB) 

Máy nén khí piston áp suất cao cho 3 giai đoạn SAUER COMPRESSOR USA 

Máy nén khí piston dạng quay sử dụng áp suất khác nhau để lưu thông dầu trong suốt hệ thống bôi trơn. Dầu được kéo ra từ buồng chứa và xử lý qua bộ làm mát để giảm nhiệt độ đầu vào trước khi bơm vào máy nén (đầu không khí). Sau đó nó đi qua bộ lọc dầu để loại bỏ tạp chất khỏi dầu. Sau đó bơm vào đầu vào máy nén, nơi bôi trơn các ổ đỡ và bánh răng (nếu có), làm kín giữa các rotor để tránh tiếp xúc kim loại với kim loại, và giữ nhiệt độ trong vùng cho phép. Sau đó nó được đưa qua bộ tách dầu không khí để loại bỏ dầu ra khỏi luồng không khí và cất lại trong buồng chứa. Quá trình này cho phép một số dầu chuyển vào dòng không khí.

Lựa chọn dầu bôi trơn máy nén khí piston

Trong hai mục ở trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nguyên lý hoạt động, phương thức bôi trơn của máy nén khí piston. Đó là những dữ liệu quan trọng để chúng ta đưa ra sự lựa chọn thích hợp về chất bôi trơn.

Loại dầu được sử dụng và độ nhớt của nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hệ thống bôi trơn. Chất lỏng phải đủ dày để cung cấp đầy đủ dầu bôi trơn cũng như độ bám (lithium, calcium và sodium là những chất làm dày quen thuộc).

Loại dầu bôi trơn máy nén khí piston tốt nhất và độ nhớt dầu thích hợp dùng để bôi trơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể là loại khí nén đang được nén và áp suất xả mong muốn. Về dầu nhớt, độ nhớt ISO được đề nghị là 68, 100, 150 hoặc 200, có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh. Trong điều kiện hoạt động nơi có nhiệt độ xả từ 150° C đến 200°C, nên sử dụng dầu tổng hợp có độ nhớt tương đương. Hiện nay, dầu bôi trơn máy nén khí piston với độ nhớt tiêu chuẩn ISO VG 100-150 được ứng dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, một số nhà sản xuất đưa ra một cấp độ trung gian với độ nhớt xấp xỉ 125cSt.

hqdefault.jpg (14 KB)

Độ tinh khiết dầu cũng rất quan trọng; dầu cần được lọc thường xuyên và bổ sung khi cần thiết.

Xin được lưu ý: Trước đây, PAO từng là loại dầu bôi trơn được yêu thích. Tên gọi đầy đủ của nó là polyalphaolefins. Ưu điểm của dầu bôi trơn máy nén khí piston này là có độ ổn định nhiệt cao. Tuy nhiên, nó lại tồn tại một hạn chế lớn: Đó là có khuynh hướng tạo thành các lớp cứng khi có quá trình oxy hóa. Điều này không hề tốt cho tuổi thọ của máy nén. Chính vì vậy, PAO không được khuyến cáo trong các loại chất lỏng bôi trơn.

Như vậy, các bạn đã có được những lời khuyên hữu ích khi lựa chọn dầu bôi trơn máy nén khí piston. Để có được giải pháp cụ thể, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi - daucatgotkimloai.com. Sở hữu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, cơ sở sản xuất hiện đại và nguồn nguyên liệu nhập khẩu đạt chuẩn, sản phẩm chất bôi trơn của chúng tôi luôn đáp ứng kỳ vọng của khách hàng!

Để được tư vấn sâu hơn về sản phẩm cũng như giá cả, bạn đọc vui lòng kết nối với đường dây nóng của chúng tôi! 

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi hân hạnh giải đáp thắc mắc của khách hàng!

 

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: 0904.321.290

MST: 0317367889 - Email: daucatgotkimloai@gmail.com

Website: https://beelubevietnam.com/


Tin tức liên quan

Dầu máy nén khí là gì? Phân loại, chức năng dầu máy nén khí?
Dầu máy nén khí là gì? Phân loại, chức năng dầu máy nén khí?

2403 Lượt xem

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên rực rỡ của khoa học – công nghệ. Những nghiên cứu khoa học đã cho ra đời những loại thiết bị tối tân, mang lại bước đột phá cho các ngành sản xuất. Hiện nay, máy nén khí được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong hầu hết trong các ngành công nghiệp. Trước thực tiễn này, nhu cầu chọn mua dầu máy nén khí cũng tăng cao. Các bạn cần tìm hiểu chi tiết về chất lỏng đặc biệt này? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của daucatgotkimloai.com nhé!
Tìm hiểu về dầu máy nén khí trục vít
Tìm hiểu về dầu máy nén khí trục vít

1835 Lượt xem

Trong thời buổi hiện đại hóa, công nghiệp hóa như hiện nay thì máy nén khí được sử dụng rất phổ biến, trong đó đáng kể đến là máy nén khí trục vít vì nó có hiệu năng làm việc ổn định nhất, để góp phần vào sự ổn định của máy thì phải có chất bôi trơn tốt. Chất bôi trơn đó là dầu máy nén khí, hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dầu máy nén khí trục vít nhé.
Tìm hiểu về dầu bôi trơn máy nén khí trục vít
Tìm hiểu về dầu bôi trơn máy nén khí trục vít

2439 Lượt xem

Trong thời đại công nghiệp hóa, máy nén trục vít được ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều nhà máy khác nhau. Nó được đánh giá cao về độ bền và hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nếu không được bảo trì thì tuổi thọ sản phẩm sẽ là vấn đề đáng quan ngại. Do đó, các bạn hãy cùng daucatgotkimloai.com tìm hiểu về dầu bôi trơn máy nén trục vít? Những thông tin quan trọng về dầu máy nén khí sẽ được chia sẻ, bật mí qua bài viết dưới đây!
Tìm hiểu về thời gian thay dầu máy nén khí
Tìm hiểu về thời gian thay dầu máy nén khí

2858 Lượt xem

Tất cả các sản phẩm đều có tuổi thọ riêng của mình và dầu nhớt cũng vậy. Đến một thời điểm nào đó, chất lượng của nó sẽ bị xuống cấp, không thực hiện được các chức năng ấn định và dầu máy nén khí cũng không ngoại lệ. Và bạn đang băn khoăn về thời gian thay dầu máy nén khí? Đây là một vấn đề kỹ thuật xứng đáng được quan tâm nhiều hơn. Trong bài viết dưới đây, daucatgotkimloai.com xin được cung cấp những thông tin cực kì hữu ích! Mời quý vị độc giả cùng đón đọc!
Các vấn đề thường gặp của máy nén khí trục vít
Các vấn đề thường gặp của máy nén khí trục vít

1914 Lượt xem

Dầu máy nén khí trục vít là một trong những sản phẩm không thể thiếu giúp cho thiết bị máy nén khí hoạt động một cách trơn tru và bền bỉ theo thời gian. Chính bởi vậy, việc trang bị cho mình những thông tin cần thiết liên quan đến ưu nhược điểm, các lỗi thường gặp hay quy trình bảo dưỡng, thay dầu … là cực kỳ quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Báo giá dầu máy nén khí trục vít  và tầm quan trọng của sản phẩm này
Báo giá dầu máy nén khí trục vít và tầm quan trọng của sản phẩm này

1801 Lượt xem

Có thể nói rằng, dầu máy nén khí trục vít là dầu bôi trơn không thể thiếu, để các  máy nén khí trục vít có thể hoạt động một cách trơn tru và vận hành bền bỉ. Chính bởi vậy, khách hàng cần trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm phù hợp và bảo đảm nhất. Sau đây là chi tiết về ứng dụng của dầu máy nén khí, thời gian dầu báo giá dầu máy nén khí trục vít của Esterlube mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.
Dầu máy nén khí Bán tổng hợp 4000h cho máy nén khí trục vít
Dầu máy nén khí Bán tổng hợp 4000h cho máy nén khí trục vít

2146 Lượt xem

Ngày nay nhu cầu sử dụng máy nén khí rất nhiều trong các ngành sản xuất. Máy nén khí được sử dụng phổ biến là máy nén khí trục vít bởi loại máy nén khí này có công suất lớn, ít tạo tiếng ồn. Nhưng khi sử dụng loại máy nén khí trục vít cần phải bảo trì và thay dầu nhớt bôi trơn thường xuyên.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng