Tìm hiểu về dầu máy nén khí trục vít

Trong thời buổi hiện đại hóa, công nghiệp hóa như hiện nay thì máy nén khí được sử dụng rất phổ biến, trong đó đáng kể đến là máy nén khí trục vít vì nó có hiệu năng làm việc ổn định nhất, để góp phần vào sự ổn định của máy thì phải có chất bôi trơn tốt. Chất bôi trơn đó là dầu máy nén khí, hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dầu máy nén khí trục vít nhé.

Ngày đăng: 27-10-2020

230 Lượt xem

1. Máy nén khí trục vít là gì?

[daucatgotkimloai.com]-Cau-tao-cua-may-nen-khi-truc-vit.jpg (87 KB)

Cấu tạo máy nén khí trục vít.

Ngày nay, khi nghành công nghiệp phát triển thì náy nén khí là một thiết bị không thể thiếu trong hoạt động sản xuất. Máy nén khí có nhiều loại và không ai biết nó là gì? Nói đơn giản dễ hiểu thì máy nén khí là loại máy tạo ra khí có áp lực. Rất nhiều hoạt động sản xuất cần phải có khí áp lực tự động hóa thì người ta đã sử dụng và chọn máy nén khí. Nhưng máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi nhất.

Máy nén khi trục vít là loại máy nén thể tích. Nguyên lý cấu tạo và hoạt động khác với máy nén khí Piston. Máy tạo ra khí áp lực thông qua cấu tạo của trục vít ăn khớp với nhau hoặc vài cặp bánh răng ăn khớp. Nhờ đó máy có thể làm việc với số vòng cao, dao động vè lưu lượng thấp.

2. Giới thiệu về dầu bôi trơn cho máy nén khí trục vít?

[Esterlube-Lubricant]-dau-may-nen-khi-truc-vit-esterlube-airmatric-MS-46.png (105 KB)

Dầu máy nén khí trục vít Esterlube Airmatric MS 46.

Việc lựa chọn dầu bôi trơn cho máy khí trục vít là vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn không đúng sẽ dẫn đến sự hư hao của bơm và động cơ. Dầu máy nén khí trục vít được sản xuất từ dầu gốc và hệ phụ gia chuyên dụng để bôi trơn, làm mát và giảm ma sát cho các khớp và các vòng bi trong máy nén khí. Để giúp máy nén khí hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ của thiết bị.

3. Sơ đồ bôi trơn trong máy nén khí trục vít:

[daucatgotkimloai.com]-So-do-boi-tron-may-nen-khi-truc-vit.png (94 KB)

Sơ đồ bôi trơn trong máy nén khí trục vít (phần màu vàng là dầu máy nén khí).

Không khí được hút vào máy nén khí trục vít thông qua bộ phận lọc và đi vào bộ phận nén (trục vít) thông qua van gió. Tại đây không khí sẽ được trộn lẫn với dầu và nén đến áp suất được cài đặt.

Sau đó hỗn hợp sẽ vào bình lọc khí, phần lớn tại đây dầu sẽ được tách ra khỏi khí nén, tiếp theo khí nén thoát ra theo đường ống dẫn phía trên và dầu bôi trơn mang nhiệt sẽ theo đường dẫn phía dưới bình lọc.

Dầu bôi trơn mang nhiệt sẽ qua van nhiệt (bypass valve), cho dầu bôi trơn có nhiệt độ cao đi qua bằng ống dẫn đi qua quạt gió để được làm mát. Sau đó dầu sẽ si chuyển tới bộ phận lọc dầu để lọc những cặn bẩn của dầu máy nén khí, cuối cùng dầu sẽ quay về bộ phận nén (trục vít) để tiếp tục chu trình mới.

4. Phân loại dầu máy nén khí trục vít:

[Esterlube-Lubricant]-dau-goc-khoang-la-gi-02.png (225 KB)

Dầu gốc khoáng vs dầu gốc tổng hợp.

Về cơ bản chúng ta sẽ có 3 loại dầu máy nén khí trục vít là dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp và bán tổng hợp.

Dầu gốc khoáng: thành phần chủ yếu là dầu gốc khoáng chiếm hơn 80% trong dầu máy nén khí thành phẩm. Loại dầu này có nhược điểm là tính bôi trơn không ổn định, thời gian sử dụng ngắn thường khoảng 3000h, khả năng tạo cặn cao, nhưng ngược lại thì giá thành tương đối rẻ không quá cao.

Dầu gốc tổng hợp: được sản xuất và trải qua quá trình kiểm tra loại bỏ tạp chất khá phức tạp dẫn đến giá thành sẽ cao thường được bán với nhiều giá thành khác nhau. Bù lại so sánh về thời gian làm việc thì dầu tổng hợp có thời gian làm việc lâu hơn có thể đạt 8000h hoặc hơn, tính năng hoạt động ổn định, ít tạo cặn, chỉ số độ nhớt cao.

Dầu gốc bán tổng hợp: Để khắc phục nhược điểm của dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp, thì các nhà sản xuất đã ra phương án thay thế đó chính là sự ra đời của loại dầu máy nén khí trục vít gốc bán tổng hợp. Loại dầu máy nén khí trục vít bán tổng hợp Esterlube Airmatric MS có thời gian làm việc đến 4000h hoặc hơn, được nhiều khách hàng tin dùng.

5. Yêu cầu về dầu máy nén khí trục vít

Sản phẩm dầu máy nén khí Esterlube được khách hàng tin dùng

Khách hàng tin dùng dầu máy nén khí Esterlube Airmatric.

Dầu máy nén khí phải có các tính năng:

- Dầu phải có tuổi thọ dài giúp giảm chi phí và thời gian bảo trì.

- Kiểm soát quá trình hình thành cặn giúp giảm tối đa lượng cặn bám trên thành ống và van xả.

- Chỉ số độ nhớt cao để làm việc ở mức nhiệt cao không mất đi màng dầu thì tăng khả năng bôi trơn và chống mài mòn cho các chi tiết máy.

6. Esterlube là ai? Chúng tôi cung cấp dịch vụ gì cho bạn?

Video: Khách hàng đang thay dầu máy nén khí trục vít.

Esterlube là một nhãn hiệu dầu nhớt công nghiệp có mặt ở thị trường Việt Nam từ nhiều năm qua. Dầu công nghiệp nói chung, về dầu máy nén khí trục vít nói riêng thì khách hàng cũng đã và đang chuyển đổi qua sử dụng sản phầm dầu máy nén khí trục vít Esterlube Airmatric MS trong các máy tạo ra khí có áp lực để phục vụ nhu cầu sản xuất.

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng một sản phẩm dầu máy nén khí trục vít chất lượng.

- Dầu máy nén khí Esterlube Airmatric MS có thời gian làm việc tới 4000h hoặc hơn.

- Được sản xuất từ dầu gốc OSPG (Oil – Solube Polyakylene Glycol) và các phụ gia độc quyền của chúng tôi.

- Được quản lý chất lượng theo hệ thống ISO 9001:2015

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 - MST: 0316091500

Email: info@kansasvietnam.com - Website: www.kanasvietnam.com / www.esterlube.com

Dầu cắt gọt kim loại Esterlube

Dầu cắt gọt kim loại Esterlube