Tìm hiểu về dầu máy nén khí trục vít

Trong thời buổi hiện đại hóa, công nghiệp hóa như hiện nay thì máy nén khí được sử dụng rất phổ biến, trong đó đáng kể đến là máy nén khí trục vít vì nó có hiệu năng làm việc ổn định nhất, để góp phần vào sự ổn định của máy thì phải có chất bôi trơn tốt. Chất bôi trơn đó là dầu máy nén khí, hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dầu máy nén khí trục vít nhé.

1. Máy nén khí trục vít là gì?

[daucatgotkimloai.com]-Cau-tao-cua-may-nen-khi-truc-vit.jpg (87 KB)

Cấu tạo máy nén khí trục vít.

Ngày nay, khi nghành công nghiệp phát triển thì náy nén khí là một thiết bị không thể thiếu trong hoạt động sản xuất. Máy nén khí có nhiều loại và không ai biết nó là gì? Nói đơn giản dễ hiểu thì máy nén khí là loại máy tạo ra khí có áp lực. Rất nhiều hoạt động sản xuất cần phải có khí áp lực tự động hóa thì người ta đã sử dụng và chọn máy nén khí. Nhưng máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi nhất.

Máy nén khi trục vít là loại máy nén thể tích. Nguyên lý cấu tạo và hoạt động khác với máy nén khí Piston. Máy tạo ra khí áp lực thông qua cấu tạo của trục vít ăn khớp với nhau hoặc vài cặp bánh răng ăn khớp. Nhờ đó máy có thể làm việc với số vòng cao, dao động vè lưu lượng thấp.

2. Giới thiệu về dầu bôi trơn cho máy nén khí trục vít?

[Esterlube-Lubricant]-dau-may-nen-khi-truc-vit-esterlube-airmatric-MS-46.png (105 KB)

Dầu máy nén khí trục vít Esterlube Airmatric MS 46.

Việc lựa chọn dầu bôi trơn cho máy khí trục vít là vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn không đúng sẽ dẫn đến sự hư hao của bơm và động cơ. Dầu máy nén khí trục vít được sản xuất từ dầu gốc và hệ phụ gia chuyên dụng để bôi trơn, làm mát và giảm ma sát cho các khớp và các vòng bi trong máy nén khí. Để giúp máy nén khí hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ của thiết bị.

3. Sơ đồ bôi trơn trong máy nén khí trục vít:

[daucatgotkimloai.com]-So-do-boi-tron-may-nen-khi-truc-vit.png (94 KB)

Sơ đồ bôi trơn trong máy nén khí trục vít (phần màu vàng là dầu máy nén khí).

Không khí được hút vào máy nén khí trục vít thông qua bộ phận lọc và đi vào bộ phận nén (trục vít) thông qua van gió. Tại đây không khí sẽ được trộn lẫn với dầu và nén đến áp suất được cài đặt.

Sau đó hỗn hợp sẽ vào bình lọc khí, phần lớn tại đây dầu sẽ được tách ra khỏi khí nén, tiếp theo khí nén thoát ra theo đường ống dẫn phía trên và dầu bôi trơn mang nhiệt sẽ theo đường dẫn phía dưới bình lọc.

Dầu bôi trơn mang nhiệt sẽ qua van nhiệt (bypass valve), cho dầu bôi trơn có nhiệt độ cao đi qua bằng ống dẫn đi qua quạt gió để được làm mát. Sau đó dầu sẽ si chuyển tới bộ phận lọc dầu để lọc những cặn bẩn của dầu máy nén khí, cuối cùng dầu sẽ quay về bộ phận nén (trục vít) để tiếp tục chu trình mới.

4. Phân loại dầu máy nén khí trục vít:

[Esterlube-Lubricant]-dau-goc-khoang-la-gi-02.png (225 KB)

Dầu gốc khoáng vs dầu gốc tổng hợp.

Về cơ bản chúng ta sẽ có 3 loại dầu máy nén khí trục vít là dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp và bán tổng hợp.

Dầu gốc khoáng: thành phần chủ yếu là dầu gốc khoáng chiếm hơn 80% trong dầu máy nén khí thành phẩm. Loại dầu này có nhược điểm là tính bôi trơn không ổn định, thời gian sử dụng ngắn thường khoảng 3000h, khả năng tạo cặn cao, nhưng ngược lại thì giá thành tương đối rẻ không quá cao.

Dầu gốc tổng hợp: được sản xuất và trải qua quá trình kiểm tra loại bỏ tạp chất khá phức tạp dẫn đến giá thành sẽ cao thường được bán với nhiều giá thành khác nhau. Bù lại so sánh về thời gian làm việc thì dầu tổng hợp có thời gian làm việc lâu hơn có thể đạt 8000h hoặc hơn, tính năng hoạt động ổn định, ít tạo cặn, chỉ số độ nhớt cao.

Dầu gốc bán tổng hợp: Để khắc phục nhược điểm của dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp, thì các nhà sản xuất đã ra phương án thay thế đó chính là sự ra đời của loại dầu máy nén khí trục vít gốc bán tổng hợp. Loại dầu máy nén khí trục vít bán tổng hợp Esterlube Airmatric MS có thời gian làm việc đến 4000h hoặc hơn, được nhiều khách hàng tin dùng.

5. Yêu cầu về dầu máy nén khí trục vít

Sản phẩm dầu máy nén khí Esterlube được khách hàng tin dùng

Khách hàng tin dùng dầu máy nén khí Esterlube Airmatric.

Dầu máy nén khí phải có các tính năng:

- Dầu phải có tuổi thọ dài giúp giảm chi phí và thời gian bảo trì.

- Kiểm soát quá trình hình thành cặn giúp giảm tối đa lượng cặn bám trên thành ống và van xả.

- Chỉ số độ nhớt cao để làm việc ở mức nhiệt cao không mất đi màng dầu thì tăng khả năng bôi trơn và chống mài mòn cho các chi tiết máy.

6. Esterlube là ai? Chúng tôi cung cấp dịch vụ gì cho bạn?

Video: Khách hàng đang thay dầu máy nén khí trục vít.

Esterlube là một nhãn hiệu dầu nhớt công nghiệp có mặt ở thị trường Việt Nam từ nhiều năm qua. Dầu công nghiệp nói chung, về dầu máy nén khí trục vít nói riêng thì khách hàng cũng đã và đang chuyển đổi qua sử dụng sản phầm dầu máy nén khí trục vít Esterlube Airmatric MS trong các máy tạo ra khí có áp lực để phục vụ nhu cầu sản xuất.

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng một sản phẩm dầu máy nén khí trục vít chất lượng.

- Dầu máy nén khí Esterlube Airmatric MS có thời gian làm việc tới 4000h hoặc hơn.

- Được sản xuất từ dầu gốc OSPG (Oil – Solube Polyakylene Glycol) và các phụ gia độc quyền của chúng tôi.

- Được quản lý chất lượng theo hệ thống ISO 9001:2015

CÔNG TY CỔ PHẦN KANSAS VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp Esterlube.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028)73.000.388 / 0935.991.639 / 0899.511.966

MST: 0316091500 - Email: info@kansasvietnam.com

Website: www.kanasvietnam.com / www.esterlube.com

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: dầu động cơdầu thủy lựcdầu cắt gọt kim loạidầu truyền nhiệtdầu bánh răngdầu chống gỉnhiều loại dầu công nghiệp khác...

CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp.

Địa chỉ: 1606 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: 0904.321.290

MST: 0317367889 - Email: daucatgotkimloai@gmail.com

Website: https://beelubevietnam.com/


Tin tức liên quan

Tìm hiểu về dầu bôi trơn máy nén khí trục vít
Tìm hiểu về dầu bôi trơn máy nén khí trục vít

2395 Lượt xem

Trong thời đại công nghiệp hóa, máy nén trục vít được ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều nhà máy khác nhau. Nó được đánh giá cao về độ bền và hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nếu không được bảo trì thì tuổi thọ sản phẩm sẽ là vấn đề đáng quan ngại. Do đó, các bạn hãy cùng daucatgotkimloai.com tìm hiểu về dầu bôi trơn máy nén trục vít? Những thông tin quan trọng về dầu máy nén khí sẽ được chia sẻ, bật mí qua bài viết dưới đây!
Dầu máy nén khí là gì? Phân loại, chức năng dầu máy nén khí?
Dầu máy nén khí là gì? Phân loại, chức năng dầu máy nén khí?

2356 Lượt xem

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên rực rỡ của khoa học – công nghệ. Những nghiên cứu khoa học đã cho ra đời những loại thiết bị tối tân, mang lại bước đột phá cho các ngành sản xuất. Hiện nay, máy nén khí được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong hầu hết trong các ngành công nghiệp. Trước thực tiễn này, nhu cầu chọn mua dầu máy nén khí cũng tăng cao. Các bạn cần tìm hiểu chi tiết về chất lỏng đặc biệt này? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của daucatgotkimloai.com nhé!
Dầu máy nén khí Bán tổng hợp 4000h cho máy nén khí trục vít
Dầu máy nén khí Bán tổng hợp 4000h cho máy nén khí trục vít

2113 Lượt xem

Ngày nay nhu cầu sử dụng máy nén khí rất nhiều trong các ngành sản xuất. Máy nén khí được sử dụng phổ biến là máy nén khí trục vít bởi loại máy nén khí này có công suất lớn, ít tạo tiếng ồn. Nhưng khi sử dụng loại máy nén khí trục vít cần phải bảo trì và thay dầu nhớt bôi trơn thường xuyên.
Báo giá dầu máy nén khí trục vít  và tầm quan trọng của sản phẩm này
Báo giá dầu máy nén khí trục vít và tầm quan trọng của sản phẩm này

1515 Lượt xem

Có thể nói rằng, dầu máy nén khí trục vít là dầu bôi trơn không thể thiếu, để các  máy nén khí trục vít có thể hoạt động một cách trơn tru và vận hành bền bỉ. Chính bởi vậy, khách hàng cần trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm phù hợp và bảo đảm nhất. Sau đây là chi tiết về ứng dụng của dầu máy nén khí, thời gian dầu báo giá dầu máy nén khí trục vít của Esterlube mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.
Các vấn đề thường gặp của máy nén khí trục vít
Các vấn đề thường gặp của máy nén khí trục vít

1512 Lượt xem

Dầu máy nén khí trục vít là một trong những sản phẩm không thể thiếu giúp cho thiết bị máy nén khí hoạt động một cách trơn tru và bền bỉ theo thời gian. Chính bởi vậy, việc trang bị cho mình những thông tin cần thiết liên quan đến ưu nhược điểm, các lỗi thường gặp hay quy trình bảo dưỡng, thay dầu … là cực kỳ quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Tìm hiểu về thời gian thay dầu máy nén khí
Tìm hiểu về thời gian thay dầu máy nén khí

2794 Lượt xem

Tất cả các sản phẩm đều có tuổi thọ riêng của mình và dầu nhớt cũng vậy. Đến một thời điểm nào đó, chất lượng của nó sẽ bị xuống cấp, không thực hiện được các chức năng ấn định và dầu máy nén khí cũng không ngoại lệ. Và bạn đang băn khoăn về thời gian thay dầu máy nén khí? Đây là một vấn đề kỹ thuật xứng đáng được quan tâm nhiều hơn. Trong bài viết dưới đây, daucatgotkimloai.com xin được cung cấp những thông tin cực kì hữu ích! Mời quý vị độc giả cùng đón đọc!
 Kiến thức cơ bản về dầu bôi trơn máy nén khí piston
Kiến thức cơ bản về dầu bôi trơn máy nén khí piston

7148 Lượt xem

Trước Công nguyên, con người đã biết ứng dụng khí nén vào trong đời sống và hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, phải đến thế kỉ XXI, nó mới đạt được những thành tựu vượt bậc. Giờ đây, máy nén khí piston đã trở nên quen thuộc, phát triển song song cùng với máy nén khí kiểu trục vít. Vậy dầu bôi trơn máy nén khí piston cần đáp ứng những yêu cầu gì? Chắc hẳn đây là thắc mắc chung của nhiều bạn đọc. Trong bài viết dưới đây, daucatgotkimloai.com xin được giải đáp câu hỏi này!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng